สัมผัสสีสันแห่งฤดูหนาวของเขตซีหลินกัวเล่อ มองโกเลียใน


เขตซีหลินกัวเล่อ จีน--17 ธ.ค.--ซินหัว
นับตั้งแต่ยุคโบราณ เหล่ากวีต่างพรรณนาภาพของฤดูหนาวผ่านบทกวี โดยมีสามแก่นเรื่องที่ได้รับความนิยมมากที่สุด ได้แก่ หิมะ ความหม่นหมอง และความเหงา เนื่องจากความขาวของหิมะได้ปกคลุมสีสันทั้งหมด และเปลี่ยนทิวทัศน์ที่สดใสให้กลายเป็นภาพเขียนหมึกซึ่งให้ความรู้สึกเหงาและเปล่าเปลี่ยว

อย่างไรก็ตาม ฤดูหนาวของเขตทุ่งหญ้าซีหลินกัวเล่อ (Xilingol League) เขตปกครองตนเองมองโกเลียใน ทางตอนเหนือของจีนนั้น กลับเต็มไปด้วยสีสันและความน่าหลงใหล โดยทุ่งหญ้าแห่งนี้เปี่ยมไปด้วยชีวิตชีวาตลอดทั้งปี ซึ่งมหกรรม Nadam Fair ของมองโกเลียได้ส่งต่อความคึกคักของฤดูร้อนสู่เกล็ดหิมะและน้ำแข็งในฤดูหนาว นอกจากนี้ ชุดของกลุ่มชาติพันธุ์ที่แสนสดใสยังได้แต่งแต้มสีสันให้กับทุ่งหญ้าที่เปลี่ยนเป็นสีขาวโพลน ขณะที่ม้าพันธุ์ดีที่วิ่งเหยาะอยู่บนหิมะ ก็ได้จุดไฟแห่งความร้อนแรงให้กับฤดูหนาวบนพื้นที่แห่งนี้

          ชุดสีสันสดใส
ชุดของผู้เข้าร่วมมหกรรม Nadam Fair ในฤดูหนาวมีสีสันสดใสราวกับดอกไม้ที่แต่งแต้มทุ่งหญ้าในฤดูร้อน ซึ่งจะช่วยเพิ่มความสนุกสนานในช่วงเทศกาล ทั้งนี้ ทุ่งหญ้าที่ปกคลุมไปด้วยหิมะสีขาวได้กลายเป็นฉากหลังของงานที่ส่งให้ชุดสีสันสดใสราวกับดอกไม้ของผู้เข้าร่วมงานดูน่าประทับใจมากยิ่งขึ้น

          กิจกรรมฤดูหนาว
ในมหกรรม Nadam Fair ฤดูหนาวซึ่งเปิดฉากขึ้นในช่วงเดือนธันวาคมของทุกปี ชายชาวพื้นเมืองจะเข้าร่วมแข่งขันกีฬา 3 รายการด้วยกัน ได้แก่ การแข่งม้า การยิงธนู และการต่อสู้มวยปล้ำ โดยฝูงม้าและอูฐได้สร้างทิวทัศน์ที่มีความสวยงาม ขณะที่ท้องทุ่งหิมะได้กลายเป็นสนามเด็กเล่นของเด็ก ๆ ท่ามกลางเสียงดนตรีของเพลงพื้นเมืองที่ไพเราะเสนาะหู

          อาหารเลิศรส
อาหารของซีหลินกัวเล่อเป็นอาหารที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว โดยอาหารทั้ง 8 ชนิดไม่ว่าจะเป็นชายามเช้าในแบบฉบับมองโกเลีย นมมองโกเลีย นมลารสเปรี้ยว เนื้อทุบ เนื้อแกะหม้อไฟ บาร์บีคิวบนเตาหิน เนื้อตากแห้ง และขนมปังเนยสด ต่างเป็นอาหารสุดคลาสสิกที่เหมาะกับงานเฉลิมฉลอง ซึ่งจะทำให้คุณรู้สึกอบอุ่นตลอดฤดูหนาวนี้

อาหารมองโกเลียในเขตซีหลินกัวเล่อทั้ง 8 ชนิดเป็นมากกว่าความอร่อย เพราะอัดแน่นไปด้วยวัฒนธรรมและวิถีชีวิตความเป็นอยู่ของชนพื้นเมือง ซึ่งรับประกันได้ว่ารสชาติจะทำให้ผู้ที่ลิ้มลองประทับใจอย่างไม่รู้ลืม เนื่องจากมีคนกล่าวไว้ว่า ทุกคนเต็มใจที่จะได้ลิ้มรสอาหารจานประณีต โดยเซ็ตอาหารมองโกเลียซีหลินกัวเล่อจะช่วยเติมเต็มความอร่อยในช่วงฤดูหนาว เนื่องจากอาหารทุกจานปรุงขึ้นอย่างประณีตในแบบฉบับท้องถิ่น และพร้อมมอบความอบอุ่นในช่วงฤดูหนาวนี้

ยินดีต้อนรับสู่ซีหลินกัวเล่อในฤดูหนาวนี้ ทุกท่านจะได้สัมผัสกับวันที่เปี่ยมไปด้วยสีสันและความน่าหลงใหล พร้อมเปิดประสบการณ์ใหม่กับฤดูหนาวที่แตกต่างไปจากเดิม

ที่มา: กรมประชาสัมพันธ์ เขตซีหลินกัวเล่อ


Meet north China's Xilingol League in colorful, passionate winter

XILINGOL LEAGUE, China--Dec. 17, 2019--Xinhua-AsiaNet/InfoQuest

          Since ancient times, there have been three popular themes about winter in literary works, namely snow, paleness and loneliness, as the snowfalls pale all dazzling colors and turn landscapes into ink painting scrolls with somewhat lonely feelings.

          However, Xilingol League, located in north China, is full of color and passion in winter. Prairie is lively all the year round. The Mongolian Nadam Fair extends the burning passion of summer to winter, which spreads in the ice and snow. Colorful ethnic costumes adorn the majestic white grassland, and the galloping steeds in the snowy plains ignite the winter passion.

          Colorful Costumes

          The costumes at the Nadam Fair in winter are like the flowers dotting grasslands in summer, adding sophistication and festive joy. The snow-white grassland also seems to be the background board, making the flower-like festival costumes even more impressive.

          Winter Activities

          During the winter ice and snow Nadam Fair, which starts in December every year, local men will perform the exciting three skills, namely horse racing, archery and wrestling. The neat horse and camel fleet form a beautiful scenery. The snow becomes a drawing board for children to play with melodious pastoral songs fluttering in their ears.

          Tasty Food

          Xilingol League's cuisine is unique. The Xilingol Mongolian eight unique food is the most classic and memorable feast. Mongolian morning tea, Mongolian milk, sour mare milk, hand-held meat, mutton hotpot, stone barbecue, air-dried meat and butter roll can capture your palate and warm you the whole winter.

          The Xilingol Mongolian eight unique food is more than taste and ingredients, but also culture and lifestyle. There is nothing more worthy of expectation than delicious food. People never tire of eating fine food, as the saying goes. The Xilingol Mongolian set meal definitely makes up the most delicious part of the harsh winter life, as it contains local delicacy and warmth for a cozy winter.

          Welcome to Xilingol League in winter. One can meet colorful and passionate days in a plain season and experience a different winter.

          Source: The Publicity Department of Xilingol League
Share:

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Recent Posts

ค้นหาบล็อกนี้

Contact Us ::

📲 (+66) 081 4345154
✉️ Insightoutstory@gmail.com

Add Line📲 Click 👇👇

Translate

🚉 ช.ส.ท.พาเที่ยว นครฯ

Review By Nichapa

POPULAR NEWS

Fanpage Facebook

ป้ายกำกับ

คลังบทความของบล็อก