กรมธนารักษ์ จัดกิจกรรม “เปิดประตูสู่วิถีแห่งเงินตรา” ระหว่างวันที่ ๙-๑๑ ธันวาคมนี้ ณ พิพิธภัณฑ์เหรียญกษาปณานุรักษ์

นางวรนุช ภู่อิ่ม ที่ปรึกษาด้านการบริหารเหรียญกษาปณ์และทรัพย์สินมีค่า กล่าวว่า สำนักทรัพย์สินมีค่าของแผ่นดิน กรมธนารักษ์ ได้กำหนดจัดกิจกรม “เปิดประตูสู่วิถีแห่งเงินตรา” ระหว่างวันที่ ๙ – ๑๑ ธันวาคม ๒๕๖๒ ณ พิพิธภัณฑ์เหรียญกษาปณานุรักษ์  โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อต่อยอดองค์ความรู้เกี่ยวกับเงินตราให้แก่ ประชาชนทั่วไป เยาวชน นักเรียน และนักศึกษา รวมถึง ผู้ที่มีความสนใจเฉพาะทางเกี่ยวกับเหรียญ ให้ได้สัมผัสและเรียนรู้เรื่องราวของ “เงินตรา” ในหลากหลายแง่มุมอย่างลึกซึ้งรอบด้าน
สำหรับในวันที่ ๙ ธันวาคม ๒๕๖๒ มีการจัดกิจกรรมการเสวนาพิเศษในหัวข้อ “เงินตราโบราณและอนาคตเหรียญกษาปณ์ไทย ในมุมมองนักสะสมเหรียญรุ่นใหม่” โดยวิทยากรพิเศษและผู้ทรงคุณวุฒิ ประกอบด้วย อาจารย์นวรัตน์  เลขะกุล อดีตที่ปรึกษาผู้ว่าการและอดีตผู้อำนวยการฝ่ายอาวุโส ธนาคารแห่งประเทศไทย นายชลทิตย์  ไชยจันทร์ ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้านนโยบายและแผน (งานภัณฑารักษ์) สำนักทรัพย์สินมีค่าของแผ่นดิน กรมธนารักษ์ นายชัยกร ปัณฑุรอัมพร นักสะสมเหรียญรุ่นใหม่ สะสมเหรียญที่ระลึก และ ด.ช.พุฒิเมธ เล็กสุวรรณกุล แฟนพันธุ์แท้ธนบัตรไทยและเหรียญกษาปณ์ไทย
ร่วมด้วยการจัดกิจกรรม “ตามรอยวิถีแห่งเงินตรา” นำน้อง ๆ เยาวชน นักเรียน และนักศึกษา จาก
โรงเรียนวัดชนะสงครามและโรงเรียนตั้งตรงจิตรพณิชยการ และประชาชนที่สนใจ จำนวน ๑๐๐ คน ร่วมกิจกรรมท่อง “พิพิธภัณฑ์เหรียญกษาปณานุรักษ์” ซึ่งเป็นพิพิธภัณฑ์ที่มีความสวยงามและทันสมัยแห่งหนึ่งในภูมิภาคอาเซียน โดยเป็นแหล่งเรียนรู้ ด้านประวัติศาสตร์ เศรษฐกิจ และสังคมของประเทศ ภายในมีการจัดแสดงเงินตราโบราณ เหรียญกษาปณ์ เหรียญที่ระลึก เงินตราต่างประเทศ และเหรียญที่หาชมได้ยากจากทั่วโลก รวมกว่า ๔,๐๐๐ เหรียญ
นอกจากนี้ ทางสมาคมเหรียญกษาปณ์และเงินพดด้วง ได้นำเหรียญกษาปณ์ที่ระลึก เหรียญสะสมหายาก และเงินพดด้วง ฯลฯ มาจัดแสดงเพื่อให้ผู้ที่สนใจได้ชม พร้อมแลกเปลี่ยนความรู้ระหว่างนักสะสมเหรียญตลอดการจัดงานทั้ง ๓ วัน อีกด้วย
ผู้ที่สนใจสามารถเข้าร่วมกิจกรรม “เปิดประตูสู่วิถีแห่งเงินตรา” ได้ตั้งแต่วันนี้ถึงวันที่ ๑๑ ธันวาคม ๒๕๖๒ ณ พิพิธภัณฑ์เหรียญกษาปณานุรักษ์ ถนนจักรพงษ์ เขตพระนคร กรุงเทพฯ เวลา ๑๐.๐๐-๑๘.๐๐ น. สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทรศัพท์ ๐ ๒๒๘๒ ๐๘๑๘ โทรสาร ๐ ๒๒๘๑ ๐๓๕๒ เว็บไซต์ 
https://emuseum.treasury.go.th/ เฟซบุ๊ก https://www.facebook.com/coinmuseumthailand

Share:

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Recent Posts

ค้นหาบล็อกนี้

Contact Us ::

📲 (+66) 081 4345154
✉️ Insightoutstory@gmail.com

Add Line📲 Click 👇👇

Translate

🚉 ช.ส.ท.พาเที่ยว นครฯ

Review By Nichapa

POPULAR NEWS

Fanpage Facebook

ป้ายกำกับ

คลังบทความของบล็อก