เซเลบฯ บุกครัวฝึกเมนูเด็ดมัดใจแม่


“กับข้าวฝีมือแม่อร่อยที่สุดในโลก” น่าจะเป็นวลีที่หลายๆ คนเห็นด้วย แต่เมื่ออยากลองเซอร์ไพรส์แม่ด้วยการทำอาหารให้แม่ทานบ้าง ลูกๆ บางคนคงจะหนักอกหนักใจ กลัวจะอร่อยไม่ได้เศษเสี้ยวฝีมือของแม่ และยังนึกไม่ออกว่าจะทำเมนูอะไรดี ศูนย์การค้า ธัญญาพาร์ค ศรีนครินทร์ เลยจัดเวิร์คช็อปแบบเอ็กซ์คลูซีฟ “รสชาติอร่อยแบบไทย ใครก็ทำได้” กับการทำอาหารหลากหลายสไตล์ ให้ลูกๆ มาเข้าครัวล้วงเคล็ดลับความอร่อยจากร้านอาหารชื่อดังระดับตำนาน เพื่อเตรียมบิ๊กเซอร์ไพรส์ให้แม่ ในช่วงเทศกาลวันแม่ที่กำลังจะมาถึง โดยมี 2 สาว เซเลบริตี้รุ่นใหม่อย่าง ปอนด์-หฤทัย ไชยัณต์ ณ อยุธยา และ นุ้งนิ้ง-กนกรส กิติขจร มาประเดิมเข้าครัวในคอนเซ็ปต์ “อร่อยรสมือแม่” กับเมนูเด็ดมัดใจแม่ “ข้าวคลุกกะปิ” และ “ยำถั่วพลู”
ปอนด์-หฤทัย ไชยันต์ ณ อยุธยา สาวสวยผู้ปลุกปั้นแบรนด์เสื้อผ้า Haatiya เล่าถึงความประทับใจในกับข้าวฝีมือแม่ว่า “ปกติจะทานข้าวกับคุณแม่เป็นประจำอยู่แล้ว ซึ่งส่วนใหญ่เป็นอาหารฝีมือคุณแม่ที่จะเน้นเป็นอาหารไทยรสชาติจัดจ้าน  ส่วนตัวปอนด์เองนั้นไม่ค่อยได้ทำอาหารให้คุณแม่ทานเท่าไหร่ เพราะไม่ค่อยถนัดอาหารไทย เครื่องปรุงและส่วนผสมเยอะ วันแม่ปีนี้เลยขอตั้งใจว่าจะลองทำอาหารไทยสักครั้ง เพื่อเป็นของขวัญให้กับคุณแม่ อย่างเมนู “ข้าวคลุกกะปิ” ที่เป็นเมนูสุดโปรดของคุณแม่
  ตอนแรกก็กังวลกลัวว่าจะทำยากเพราะเมนูนี้ค่อนข้างละเอียด แต่พอได้มาร่วมเวิร์คช็อปในกิจกรรมครั้งนี้กับเจ้าของต้นตำรับข้าวคลุกกะปิครัวกลางกรุง คุณแม่แอ๊ะ - คนึงนิจ ลออ ก็ไม่ยากอย่างที่คิด และที่สำคัญได้เคล็ดลับเพียบ อย่างเช่น การเลือกกะปิที่ถือเป็นไฮไลท์ของเมนู ก็ต้องมาจากจังหวัดฉะเชิงเทรา เพราะสะอาด เนื้อละเอียด ไม่เค็มจนเกินไป มะม่วงก็ต้องเป็นมะม่วงแก้วเพราะเนื้อจะกรอบให้รสชาติเปรี้ยวอมหวาน สับเป็นชิ้นเล็กขนาดความยาวไม่เกิน 1 นิ้ว เพื่อให้รับประทานง่าย และอื่นๆ อีกหลายเคล็ดลับ”
ด้าน นุ้งนิ้ง - กนกรส กิตติขจร อีกหนึ่งเซเลปฯ สาวที่เตรียมทำเมนูพิเศษให้เป็นของขวัญวันแม่ปีนี้ด้วยเช่นกัน เล่าว่า “นุ้งนิ้งกับคุณแม่จะทานอาหารด้วยกันแทบทุกมื้อ ยกเว้นมื้อกลางวันที่ออกไปทำงานหรือไปธุระ ซึ่งคุณแม่เป็นคนชอบทำอาหารมาก เวลาที่นุ้งนิ้งอยากรับประทานอาหารเมนูไหนก็จะอ้อนให้คุณแม่ทำให้ทานเป็นประจำ โดยไลฟ์สไตล์ของคุณแม่จะเป็นคนที่รักสุขภาพและดูแลสุขภาพเป็นพิเศษไม่ว่าจะเป็นการออกกำลังกายหรือการเลือกรับประทานอาหาร ดังนั้นแต่ละมื้อที่คุณแม่ทำต้องมีผัก เน้นการนึ่ง ต้ม และยำเป็นหลัก ดังนั้นนุ้งนิ้งจึงอยากทำเมนูสุขภาพแบบไทยๆ มอบให้เป็นของขวัญวันแม่ปีนี้ เลยขอเลือกเมนู “ยำถั่วพลู” เพราะถั่วพลูหาซื้อง่ายและมีวิตามินรวมถึงสารอาหารต่างๆ ที่ประโยชน์ต่อร่างกายมาก ไม่ว่าจะเป็นแคลเซียมที่ช่วยบำรุงกระดูกและฟัน มีสารต้านอนุมูลอิสระช่วยชะลอความเสื่อมของพิวพรรณได้เป็นอย่างดี ที่สำคัญมีสรรพคุณช่วยป้องกันมะเร็งได้อีกด้วย
ขั้นตอนการทำก็แสนจะง่าย ซึ่งจุดเด่นของเมนูนี้อยู่ที่กลิ่นหอมของมะพร้าวคั่วที่ต้องคั่วสดๆ รวมถึงน้ำยำรสเด็ด มีสูตรวิธีการทำที่ไม่ยุ่งยาก คือ นำน้ำพริกเผาผสมเข้ากับเครื่องยำ ได้แก่ น้ำมะนาว น้ำปลา น้ำตาล จากนั้นนำมาคลุกกับถั่วพลูซอยที่ผ่านการลวกน้ำร้อนแล้ว คลุกจนเข้ากัน ราดด้วยน้ำกะทิสด แล้วโรยด้วยหอมเจียว ถั่วลิสง พริกแห้ง เสิร์ฟพร้อมไข่ต้ม ก็เป็นอันเรียบร้อย เมนูนี้จะรับประทานเปล่าๆ หรือรับประทานคู่กับข้าวสวยร้อนๆ ก็ได้ รับรองได้เลยว่าคุณแม่ต้องชอบแน่ๆ เพราะรสชาติกลมกล่อมแบบไทย ไม่เผ็ดจนเกินไป ที่สำคัญคือได้ประโยชน์เต็มๆ”
นางสุนันทา สมบุญธรรม ประธานกรรมการบริหาร ศูนย์การค้า ธัญญาพาร์ค ศรีนครินทร์ กล่าวว่า “สำหรับกิจกรรมครั้งนี้จัดขึ้นเพื่อเปิดประสบการณ์ด้านอาหารไทยให้แก่คนรุ่นใหม่และผู้ที่ชื่นชอบอาหารไทยได้มาสนุกกับการเวิร์คช็อปการทำอาหารไทยสูตรต้นตำรับทั้งเมนูคาวหวาน อาทิ ช่อม่วง ยำถั่วพลู ยำหมูย่างยอดมะพร้าว มะม่วงน้ำปลาหวาน รวมไปถึงการเรียนแกะสลักผักและผลไม้ จากร้านอาหารชื่อดังในตำนานที่เปิดให้บริการภายในศูนย์การค้า ธัญญาพาร์ค ศรีนครินทร์ อย่างเช่น ครัวกลางกรุง นิตยาไก่ย่าง และอื่นๆ เพื่อมอบเป็นเมนูพิเศษให้กับคุณแม่ในช่วงเทศกาลวันแม่ที่กำลังจะมาถึง หรือมอบให้กับคนรักในโอกาสต่างๆ
วันแม่ปีนี้ ลูกคนไหนที่ยังคิดไม่ออกว่าจะหาของขวัญชิ้นพิเศษอะไรมอบให้คุณแม่ ลองนำไอเดียของ 2 เซเลบริตี้สาวรุ่นใหม่ไปใช้กันดู และถ้าสนใจร่วมกิจกรรมเวิร์คช็อปสุดเอ็กซ์คลูซีฟ “รสชาติอร่อยแบบไทย ใครก็ทำได้” ภายใต้แคมเปญ “ธัญญาพาร์ค ดิ เอ็กซ์คลูซีฟ ไดนิ่ง เอ็กซ์พีเรียนซ์” (Thanya Park The Exclusive Dining Experience) ที่ ศูนย์การค้า ธัญญาพาร์ค ศรีนครินทร์ ทุกวันเสาร์และวันอาทิตย์ ตลอดเดือนสิงหาคม 2562

ติดตามรายละเอียดได้ที่ www.facebook.com/thanyapark หรือ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Line : @thanyaparknews

Share:

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Recent Posts

STATISTICS ::

ค้นหาบล็อกนี้

Contact Us ::

📲 : คุณเอ๋​ (+66) 063 424 8665
✉️ 📝Insightoutstory@gmail.com

Add Line📲 Click 👇👇

Translate

น้องแพท พร้อมมีลูกปีนี้เลย‼️

Review By Nichapa

POPULAR NEWS

Fanpage Facebook

ป้ายกำกับ

คลังบทความของบล็อก