Backjoy ปรับ ขยับสรีระ ช่วยลดอาการปวดหลัง

BACKJOY

 Improve your posture 
To Improve your posture
ปัจจุบัน โรคออฟฟิศซินโดรม Office syndrome เป็นโรคที่หลายๆคน เสี่ยงที่จะเป็นโรคนี้ ไม่ว่าจะเป็นพนักงานออฟฟิส ที่นั่งทำงานอยู่กับที่นานๆ หรือแม้นแต่ บุคคลทั่วไปที่ทำงานอิสระเกี่ยวกับงานออนไลน์ ส่วนใหญ่จะจ้องอยู่หน้าคอมพิวเตอร์ หรือแม้แต่นั่งเล่นโทรศัพท์นานๆ ทำให้เกิดอาการ ปวดคอ บ่า ไหล่ ปวดหลัง เรียกได้ว่าเป็นแล้ว.. ทรมานกันน่าดู 
ดังนั้นเทรนด์สุขภาพยังได้รับความนิยมอย่างเสมอมา.... สุขภาพดีมีชัยไปกว่าครึ่งดังที่หลายคนกล่าว... หลายคนมองหาวิธีการรักษาทางการแพทย์ หรือบางท่านอุปกรณ์เพื่อลดอาการเจ็บป่วย หรือเพื่อสรีระที่ดียิ่งขึ้น   รักษาความสมดุลในร่างกาย  ช่วยให้มีจิตใจที่แจ่มใสเบิกบาน และดำรงชีวิตอยู่ในสังคมได้อย่างมีความสุข บางครั้ง แค่เราปรับ ขยับสรีระ บางส่วน ก็ช่วยเราได้ วันนี้ Insight Out Story เจออุปกรณ์จัดสรีระร่างกาย  ช่วยลดอาการปวดดังกล่าว คือ  อุปกรณ์ Backjoy เรามาดูกันว่าอุปกรณ์ตัวนี้สามารถช่วยอะไรเราได้บ้าง
BackJoy เกิดขึ้นจากไอเดียของลูกชายที่อยากจะให้พ่อหายจากอาการปวดหลัง กลับมานั่งได้และสามารถรื่นรมย์กับชีวิตได้อีกครั้ง ในปี 1984 เพรสตัน วิลลิงแฮม (Preston Willingham) เดินทางพร้อมคุณพ่อจิม (Jim) จากรัฐฟลอริด้าไปยังรัฐนอร์ธ คาโรไลนา เพื่อไปตีกอล์ฟและพักผ่อนหย่อนใจในช่วงวันหยุด สิ่งที่ทั้งสองไม่ได้คาดคิด คือ อาการปวดหลังที่ทำให้จิมต้องนอนยาวบนเบาะหลังไปตลอดจนจบทริป อาการปวดหลังของจิมทำให้เพรสตันเกิดแรงบันดาลใจในการหาสาเหตุและแก้ปัญหานี้ ซึ่งต่อมาเขาพบว่ามีคนกว่า 8000,000 คนที่มีอาการปวดหลังเช่นเดียวกับจิม
ในฐานะผู้ประกอบการ นักประดิษฐ์ และประติมากรระดับชาติ เพรสตันหมกมุ่นกับการประดิษฐ์คิดค้นอุปกรณ์ที่จะช่วยบรรเทาอาการปวดหลังของพ่อ เพรสตันนำวิถีของนักกอล์ฟมาผนวกเข้ากับผลิตภัณฑ์ของเขา และได้เริ่มผลินสินค้าชิ้นแรกของ BackJoy ที่เปลี่ยนท่วงท่าสรีระการนั่ง การยืน และการนอนของผู้คน
ในปี 1985 เพรสตันจดสิทธิบัตรสิ่งประดิษฐ์ตัวแรกของเขา นั่นคือ อุปกรณ์ช่วยนั่ง (sitting device) ซึ่งเขาบอกว่า มันช่วยให้อาการปวดของพ่อดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัด เพื่อนร่วมก๊วนของจิมต่างพากันประหลาดใจเมื่อพบว่า เพรสตันสามารถขายอุปกรณ์ช่วยนั่งได้ว่า 5,000 ชิ้น ในเวลาอันรวดเร็ว พวกเขาทราบทันทีว่า พวกเขาสามารถสร้างสรรค์อุปกรณ์ที่ทำเปลี่ยนชีวิตคนได้ แต่พวกเขายังขาดปัจจัยด้านเงินลงทุนและความชำนาญในการขยายตลาดสู่สากล 20 ปีหลังจากนั้น
ในฮอลลิวู้ด บิง โฮเวนสไตน์ (Bing Howenstein) นักเขียนบทและผู้ผลิตรายการโทรทัศน์กำลังมองหาโอกาสที่จะนำประสบการณ์ที่เขาได้จากการทำภาพยนต์มาสร้างความแปลกให้แบรนด์สินค้าและสร้างสิ่งที่จะนำความแตกต่างมามอบให้แก่ผู้บริโภคและเมื่อได้พบกับ เพรสตัน จึงได้ร่วมงานกันและเกิดเป็น BackJoy ในปี 2005  บิง เล็งเห็นว่า BackJoy จะช่วยตอบโจทย์และทำให้ผู้คนมีสุขภาพที่ดีขึ้นได้  ปัจจุบัน BackJoy มีวางจำหน่ายทั่วโลก ทั้งอเมริกา ยุโรป และเอเชีย ในเอเชียนั้น มีวางจำหน่ายทั้งในประเทศญี่ปุ่น เกาหลี ไต้หวัน ฮ่องกง จีน สิงคโปร์ มาเลเชีย ฟิลิปปินส์ และไทย
บริษัท ทาร์เก็ต กรีน จำกัด ได้นำเข้าและจัดจำหน่ายสินค้า BackJoy ในประเทศไทยตั้งแต่ ปี 2555 โดยกลุ่มลูกค้า คือ กลุ่มวัยทำงานและกลุ่มผู้สูงอายุ (ชายและหญิง อายุ 25-70 ปี) เนื่องจากเป็นกลุ่มที่พบว่ามีอาการปวดหลังจากการนั่งทำงานและนั่งขับรถเป็นเวลานาน และเสี่ยงต่อการเป็นออฟฟิศซินโดรม บุคคลเหล่านี้มักจะมองหาอุปกรณ์ช่วยให้หายจากอาการปวดหลัง บำบัดด้วยการนวดตัว หรือ อาจเริ่มพบแพทย์เพื่อรักษาอาการปวดแล้ว

แบคจอย เพอร์เฟค ฟิต ลัมบาร์ ซัพพอร์ท 

(BackJoy Perfect Fit Lumbar Support) เป็นแผ่นดันหลัง ที่มีจุดเด่น คือ ขนาดที่ฟิตพอดีกับแนวกระดูกสันหลัง รองรับแผ่นหลังได้ดี ไม่ยุบตัว วัสดุเป็น EVA มีลักษณะที่ไม่อ่อนและไม่แข็งจนเกินไป ทำให้ผู้ใช้งานไม่เจ็บตัว ขนาดกระทัดรัด พกพาง่าย มีสายปรับความยาวเพื่อให้เหมาะสมกับขนาดเก้าอี้ที่แตกต่างกัน
- ปรับตำแหน่งได้ มีสายปรับระยะ
- ระบายอากาศและความร้อนได้ดี
- พกพาสะดวก น้ำหนักเบา
- ดันหลังล่างให้แอ่นตรงขึ้น
- รองรับแนวกระดูกสันหลัง

แบคจอย โพสเจอร์ คอร์ แทร็คชั่น

(BackJoy Posture Core Traction) เป็นแผ่นรองนั่งรุ่นใหม่ที่พัฒนามาจากแผ่นรองนั่งแบคจอย โพสเจอร์ พลัส (BackJoy Posture Plus) ซึ่งเป็นรุ่นที่มียอดขายสูงสุดทั่วโลก รุ่นนี้มีจุดเด่น คือ ฐานรองนั่งกว้างขึ้น รองรับสรีระ(ก้นและสะโพก) ได้มากขึ้น กระชับและโอบรับ พร้อมปรับสรีระท่านั่ง โดยการยกปลายกระดูกก้นกบขึ้น ดันหลังล่างให้แอ่นตรงขึ้น นั่งสบาย ไม่ปวดหลังและก้น
- ฐานกว้าง รองรับทุกสรีระ
- หุ้มด้วยผ้า ระบายอากาศได้ดี
- มีแผ่นซิลิโคนกันลื่น
- เรียบ คลาสิก มีสไตล์
- ใช้งานได้ทุกที่ ในบ้าน ในออฟฟิศ ในรถยนต์ นอกสถานที่ พื้นไม้ พื้นคอนกรีต
- รองรับน้ำหนักได้ถึง 135 กก.
- ทำความสะอาดโดยการใช้ผ้าชุบน้ำเช็ด
- ใช้รองก้นเวลาออกกำลังกาย เช่น โยคะ
- ใช้รองนั่งเวลานั่งสมาธิปฏิบัติธรรมได้

แบคจอย โพสเจอร์ คอร์

(BackJoy Posture Core) 
เป็นแผ่นรองนั่งรุ่นใหม่ที่พัฒนามาจากแผ่นรองนั่งแบคจอย โพสเจอร์ พลัส (BackJoy Posture Plus) ซึ่งเป็นรุ่นที่มียอดขายสูงสุดทั่วโลก รุ่นนี้มีจุดเด่น คือ ฐานรองนั่งกว้างขึ้น รองรับสรีระ(ก้นและสะโพก) ได้มากขึ้น กระชับและโอบรับ พร้อมปรับสรีระท่านั่ง โดยการยกปลายกระดูกก้นกบขึ้น ดันหลังล่างให้แอ่นตรงขึ้น นั่งสบาย ไม่ปวดหลังและก้น
- ฐานกว้าง รองรับทุกสรีระ
- หุ้มด้วยผ้า ระบายอากาศได้ดี
- เรียบ คลาสิก มีสไตล์
- ใช้งานได้ทุกที่ ในบ้าน ในออฟฟิศ ในรถยนต์ นอกสถานที่ พื้นไม้ พื้นคอนกรีต
- รองรับน้ำหนักได้ถึง 135 กก.
- ทำความสะอาดโดยการใช้ผ้าชุบน้ำเช็ด
- ใช้รองก้นเวลาออกกำลังกาย เช่น โยคะ
- ใช้รองนั่งเวลานั่งสมาธิปฏิบัติธรรมได้แบคจอย ทริกเกอร์ พอยท์ รีลีฟ

(BackJoy Trigger Point Relief) อีริน คาร์สัน (Erin Carson) ผู้เชี่ยวชาญด้านการสร้างความแข็งแกร่งของร่างกายที่โบลเดอร์ โคโลราโด สาธิตการใช้งานไม้นวด “แบคจอย ทริกเกอร์ พอยท์ รีลีฟ” (BackJoy Trigger Point Relief) ไม้นวดที่จะช่วยให้คุณสามารถนวดตัวคุณเองได้ โดยมีปุ่มนวด 7 ปุ่ม ให้คุณนวดจุดต่างๆ บนร่างกาย คือ สะบัก แผ่นหลัง ต้นคอ ฝ่าเท้า ต้นขา น่อง สะโพก ไม้นวดตัวนี้มีลักษณะเฉพาะตัว สามารถแยกออกเป็น 2 ส่วน และรวมกันเป็นชิ้นเดียวได้ สามารถพกพาไปไหนมาไหนก็ได้


ลูกบอลนวดของแบคจอย 

(Roller Ball) ไดอาน่า ทอดด์ (Diana Todd) นักกายภาพบำบัดด้วยการนวด จากเมืองบริทตัน รัฐโคโลราโด สาธิตการใช้ลูกบอลนวดของแบคจอย (Roller Ball) ลูกบอลนวดของแบคจอย เป็นอุปกรณ์ที่ปลอดภัยและมีประสิทธิภาพในการบรรเทาอาการปวด ช่วยผ่อนคลายความตึงเครียดของกล้ามเนื้อบริเวณแผ่นหลังและส่วนต่างๆ ของร่างกายได้เป็นอย่างดี ลูกบอลนวดของแบคจอยมีพื้นผิวที่หยาบละเอียดและมีจุดเชื่อมต่อบอลทั้งสองลูกเข้าด้วยกัน ด้วยขนาดเท่ากำปั้นพอดี ลูกบอลนวดแบคจอย กันน้ำและล้างทำความสะอาดได้
วิธีการใช้ เริ่มต้นด้วยการวางลูกบอลนวดลงบนแนวกระดูกสันหลังและดันแผ่นหลังชิดฝาผนัง ดูให้มั่นใจว่าลูกบอลนวดได้วางบนตำแหน่งที่ปลอดภัยและในจุดกึ่งกลางของแนวกระดูกสันหลัง เริ่มด้วยแรงกดเบาๆ และเพิ่มแรงกดขึ้นเรื่อยๆ ทำเช่นนี้ติดต่อกัน 5 ครั้ง จากนั้นปล่อยให้กล้ามเนื้อได้ผ่อนคลายประมาณ 30 วินาที
คุณสามารถใช้ลูกบอลนวดกับส่วนต่างๆ ของร่างกายได้เช่นกัน ทั้งคอ ขาและเท้า เพื่อผ่อนคลายกล้ามเนื้อขาด้านข้าง วางลูกบอลนวดลงบนพื้น นอนตะแคงและวางขาด้านหนึ่งลงบนลูกบอลนวด วางขาอีกข้างหนึ่งลงด้านหน้า โดยใช้กำปั้นค้ำไว้ จากนั้นขยับตัวเพื่อกลิ้งลูกบอลขึ้นลง เพื่อผ่อนคลายกล้ามเนื้อขาด้านข้าง เพื่อให้กล้ามเนื้อสะโพกได้ออกแรง เพียงแค่วางขาอีกข้างหนึ่งลงบนลูกบอลนวด ให้ลูกบอลนวดอยู่ล่างกล้ามเนื้อสะโพก จากนั้นใช้ขาอีกข้างกลิ้งลูกบอลนวดไปมาเพื่อผ่อนคลายความตึงของกล้ามเนื้อสะโพก คุณยังสามารถใช้ลูกบอลนวดกับเก้าอี้ทำงาน ไม่ว่าคุณจะใช้มันที่ไหน ลูกบอลนวดแบคจอย ใช้ง่ายและปลอดภัย ช่วยบรรเทาการปวดตึงกล้ามเนื้อได้ดี


Share:

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Recent Posts

ค้นหาบล็อกนี้

Contact Us ::

📲 (+66) 081 4345154
✉️ Insightoutstory@gmail.com

Add Line📲 Click 👇👇

Translate

🚉 ช.ส.ท.พาเที่ยว นครฯ

Review By Nichapa

POPULAR NEWS

Fanpage Facebook

ป้ายกำกับ

คลังบทความของบล็อก