พช.จัดยิ่งใหญ่ OTOP TO THE TOWN ขนสินค้าโอทอปบุกห้างสรรพสินค้าใหญ่ใจกลางเมืองทั่วประเทศไทย

กรมการพัฒนาชุมชน จัดงาน OTOP  TO THE TOWN ยกระดับโอทอป ภูมิปัญญาไทย ใจกลางเมือง ส่งตรงสู่ห้างใหญ่  กลางเมืองกรุงเทพมหานคร/ปริมณฑล  และจังหวัดที่เป็นหัวเมืองใหญ่ในระดับภูมิภาค ซึ่งจัดขึ้นทั้งหมด 10 ครั้ง คาดรายได้สะพัดไม่ต่ำกว่า 100 ล้าน หวังสร้างโอกาส สร้างอาชีพ สร้างรายได้ พร้อมช่วยกระตุ้นสร้างรากฐานเศรษฐกิจเข้มแข็ง สู่การพัฒนาชุมชนที่ยั่งยืน ประเดิมสองที่แรก ณ ลานพาร์คพารากอน และศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา บางนา ในวันที่ 6-10 มีนาคม 2562 นี้
นายนิสิต จันทร์สมวงศ์ อธิบดีกรมการพัฒนาชุมชน เปิดเผยว่า กรมการพัฒนาชุมชน กระทรวงมหาดไทย เตรียมจัดงาน OTOP TO THE TOWN ซึ่งเป็นงานแสดงและจำหน่ายสินค้า OTOP ในพื้นที่จังหวัดหัวเมืองใหญ่ในระดับภูมิภาค เพื่อเป็นการขยายช่องทางการตลาดผลิตภัณฑ์ OTOP  ให้แก่ผู้ผลิต สนับสนุนผู้ผลิต ผู้ประกอบ OTOP ให้เกิดการเรียนรู้พัฒนาผลิตภัณฑ์ และรูปแบบผลิตภัณฑ์ให้ตรงกับความต้องการของตลาด
ทั้งยังช่วยสร้างโอกาส สร้างอาชีพ สร้างรายได้ให้เพิ่มมากขึ้น และที่สำคัญเพิ่มช่องทางการตลาดสินค้า 1 ตำบล 1 ผลิตภัณฑ์ OTOP ทำให้ผู้ผลิต ผู้ประกอบการมีรายได้เพิ่มมากขึ้น  การจัดงาน OTOP TO THE TOWN ในครั้งนี้จัดขึ้นภายใต้แนวคิด “OTOP TO THE TOWN ยกระดับโอทอป ภูมิปัญญาไทย ใจกลางเมือง”
โดยจัดขึ้นทั้งหมด 10 ครั้ง ทั้งในกรุงเทพฯ 
และจังหวัดต่างๆ ได้แก่
(1) ลานพาร์คพารากอน วันที่ 6-10 มีนาคม 2562 
(2) เซ็นทรัลพลาซาบางนา วันที่ 6-10 มีนาคม 2562
(3) เซ็นทรัลพลาซาพระราม 9 วันที่ 13-17 มีนาคม 2562
(4) เซ็นทรัลพลาซาพัทยาบีช วันที่ 13-17 มีนาคม 2562
(5) เซ็นทรัลพลาซาอุดรธานี วันที่ 20-24 มีนาคม 2562
(6) เซ็นทรัลพลาซาพระราม 3 วันที่ 21-25 มีนาคม 2562
(7) ลานสุขสยาม ไอคอนสยาม วัน-ที่ 27-31 มีนาคม 2562
(8) เซ็นทรัลเฟสติวัล อีสต์วิลล์ วันที่ 4-8 เมษายน 2562     
(9) เซ็นทรัลพลาซาภูเก็ต วันที่ 18-22 เมษายน 2562 และ
(10) ฟิวเจอร์พาร์ครังสิต วันที่ 19-23 เมษายน 2562   


ภายในงานได้คัดสรรผลิตภัณฑ์ของผู้ประกอบการสินค้า OTOP คุณภาพจากทั่วประเทศเข้าร่วมโครงการกว่า 600 ราย ได้แก่ ผู้ผลิต ผู้ประกอบการ OTOP ที่ผ่านการคัดสรรสุดยอดหนึ่งตำบล หนึ่งผลิตภัณฑ์ไทย ปี 2559 ในระดับ  3 – 5 ดาว, ศิลปิน OTOP, OTOP แบรนด์เนม OTOP ออนไลน์ , OTOP ขึ้นเครื่องบิน และ OTOP เทรดเดอร์ เป็นต้น
กิจกรรมภายในงาน นอกจากจะมีการจำหน่ายสินค้า OTOP จากทั่วประเทศแล้ว ยังมีการแสดงมินิคอนเสิร์ตจากศิลปินดังทุกวัน การแสดงศิลปวัฒนธรรม กิจรรมเล่นเกมส์แจกของรางวัล OTOP ช้อปมันส์นาทีทอง
และ OTOP Privilege ร่วมสนุกกระตุ้นยอดขาย จับฉลาก   ชิงโชคของรางวัลพิเศษมากมายภายในงาน ซึ่งในการจัดงานแต่ละครั้งจะมีการจำหน่ายผลิตภัณฑ์เด่น ๆ ที่แตกต่างกันออกไปตาม พฤติกรรม และความต้องการของผู้บริโภคในแต่ละพื้นที่
เช่น สินค้าอาหารเครื่องดื่ม เสื้อผ้าและเครื่องแต่งกาย ของใช้และของประดับตกแต่ง ศิลปะประดิษฐ์และของที่ระลึก สมุนไพรที่ไม่ใช่อาหาร เป็นต้น  ทั้งนี้ กรมฯ ตั้งเป้าการจัดงานในครั้งนี้จะมียอดขายไม่ต่ำกว่า 100 ล้านบาท
โอกาสนี้จึงอยากขอเชิญชวนประชาชนทั่วไปร่วมอุดหนุน เลือกซื้อสินค้าโอทอปของไทย เพื่อช่วยให้เศรษฐกิจของประเทศไทยมีความเข้มแข็งมากยิ่งขึ้น
อธิบดีกรมการพัฒนาชุมชน กล่าวเพิ่มเติมว่า กรมการพัฒนาชุมชนมีการวางแนวทางการพัฒนาผลิตภัณฑ์ OTOP เพื่อยกระดับสินค้าภูมิปัญญาไทยให้ก้าวไกลสู่สากลมากขึ้น โดยดำเนินการขับเคลื่อน 3 แนวทาง คือ การเพิ่มศักยภาพผู้ผลิต/ผู้ประกอบการ OTOP   การพัฒนาผลิตภัณฑ์ชุมชนด้วยองค์ความรู้และนวัตกรรม และการส่งเสริมช่องทางการตลาด ทั้งนี้เพื่อสร้างความแข็งแกร่งและยกระดับสินค้าโอทอปของไทยให้มาตรฐาน และสามารถแข่งขันในตลาดโลกได้ตามที่ได้ตั้งเป้าไว้


Share:

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Recent Posts

STATISTICS ::

ค้นหาบล็อกนี้

Contact Us ::

📲 : คุณเอ๋​ (+66) 063 424 8665
✉️ 📝Insightoutstory@gmail.com

Add Line📲 Click 👇👇

Translate

น้องแพท พร้อมมีลูกปีนี้เลย‼️

Review By Nichapa

POPULAR NEWS

Fanpage Facebook

ป้ายกำกับ

คลังบทความของบล็อก