ททท. จัดงานแถลงข่าวงานไหว้ครูมวยไทยโลก ครั้งที่ 15 ประจำปี 2562 ระหว่างวันที่ 16-17 มีนาคม 2562 ณ อุทยานประวัติศาสตร์พระนครศรีอยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยา

(6 มีนาคม 2562) ณ ชั้น 1 อาคารการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย... นางสุจิตรา จงชาณสิทโธ รองผู้ว่าการด้านสินค้าและธุรกิจท่องเที่ยว การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ร่วมกับ นายนิวัฒน์ ภาตะนันท์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดพระนครศรีอยุธยา และนายสมชาติ เจริญวัชรวิทย์ นายกสมาคมกีฬามวยอาชีพแห่งประเทศไทย 
ร่วมกันแถลงข่าวการจัดงานไหว้ครูมวยไทยโลก ครั้งที่ 15 ประจำปี 2562 ภายใต้แนวคิด "ครั้งหนึ่งในชีวิตการเรียนมวยไทยต้องมาร่วมพิธีไหว้ครูที่ประเทศไทย" เพื่อนำเสนอเอกลักษณ์ "ความเป็นไทย" โดยในวันที่ 17 มีนาคมนี้ พบกับสุดยอดประสบการณ์การไหว้ครูมวยที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลก หวังปลุกจิตสำนึกของชาวต่างชาติที่ชื่นชอบมวยไทยให้รู้จักการไหว้ครูตามประเพณีที่ดีงามของประเทศไทย การจัดพิธีบวงสรวงบูรพมหากษัตริย์ไทยและการรำไหว้ครูมวยไทย
กิจกรรมภายในงาน อาทิ การแข่งขันชกมวยไทยอาชีพ การสาธิตและฝึกสอนมวยไทยโบราณทั้ง 4 สาย ได้แก่ มวยไชยา มวยโคราช มวยท่าเสา และมวยลพบุรี การออกร้านของค่ายมวยไทย รวมทั้งหลักสูตรการเรียนชกมวยไทยจากค่ายดังต่างๆ การสาธิตการตีมีดและดาบ การสักยันต์ การแสดงศิลปะการป้องกันตัว
คาดว่าในปีนี้จะมีเงินหมุนเวียนจากการจัดงานไม่น้อยกว่า 30 ล้านบาท
ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.tourismthailand.org/thaifest

Share:

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Recent Posts

ค้นหาบล็อกนี้

Contact Us ::

📲 (+66) 081 4345154
✉️ Insightoutstory@gmail.com

Add Line📲 Click 👇👇

Translate

🚉 ช.ส.ท.พาเที่ยว นครฯ

Review By Nichapa

POPULAR NEWS

Fanpage Facebook

ป้ายกำกับ

คลังบทความของบล็อก