จินยอง โค มือ 1 โลก พร้อมมินจี ลี-เจนนิเฟอร์ คุปโช-อินจี ชอน แชมป์เมเจอร์แห่งปี นำทัพสวิงดาวดังคับคั่งล่าแชมป์เงินรางวัล 68 ล้านบาท "ทรัสต์กอล์ฟ วีเมนส์ สก็อตติช โอเพ่น 2022" ระหว่าง 28-31 กรกฎาคมนี้!

กรุงเทพฯ 21 กรกฎาคม 2565 – "ทรัสต์กอล์ฟ วีเมนส์ สก็อตติช โอเพ่น 2022" ร้อนระอุ! เมื่อนักกอล์ฟดาวดังและฝีมือดี จากแอลพีจีเอ ทัวร์ และเลดี้ส์ ยูโรเปียน ทัวร์ ตบเท้าเข้าร่วมแข่งขันกันอย่างคับคั่ง นำโดยจินยอง โค มือหนึ่งของโลกจากเกาหลีใต้ เจ้าของแชมป์เมเจอร์ 2 สมัย มินจี ลี มือสองของโลกจากออสเตรเลีย แชมป์เมเจอร์ ยูเอส วีเมนส์ โอเพ่น 2022 เจนนิเฟอร์ คุปโช โปรอเมริกัน แชมป์เมเจอร์ เชฟรอน แชมเปี้ยนชิพ 2022 และอินจี ชอน แชมป์เมเจอร์ เคพีเอ็มจี วีเมนส์ พีจีเอ แชมเปี้ยนชิพ 2022 ร่วมด้วยนักกอล์ฟชาวไทยมากถึง 12 คน นำโดย โปรจีน-อาฒยา ฐิติกุล มือ 5 ของโลก รองแชมป์ร่วม "ทรัสต์กอล์ฟ วีเมนส์ สก็อตติช โอเพ่น 2021" โปรเหมียว-แพตตี้ ปภังกร ธวัชธนกิจ แชมป์เมเจอร์ รายการเชฟรอน แชมเปี้ยนชิพ 2021 และโปรเม-เอรียา จุฑานุกาล เจ้าของแชมป์ "ทรัสต์กอล์ฟ วีเมนส์ สก็อตติช โอเพ่น 2018" ปีนี้ชิงเงินรางวัลรวมสูงถึง 2 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ หรือราว 68 ล้านบาท ณ สนามดันโดนัลด์ ลิงค์ส สกอตแลนด์ ระหว่างวันที่ 28-31 กรกฎาคมนี้ 

ศึกกอล์ฟแห่งความท้าทาย "ทรัสต์กอล์ฟ วีเมนส์ สก็อตติช โอเพ่น 2022"  เรียกได้ว่าบรรยากาศการแข่งขันร้อนระอุตั้งแต่ประกาศรายชื่อนักกอล์ฟเพราะเต็มไปด้วยสวิงสาวชื่อดังและผลงานร้อนแรงที่สุดแห่งปีจากแอลพีจีเอทัวร์ และเลดี้ส์ ยูโรเปียน ทัวร์ และนักกอล์ฟรับเชิญรวมทั้งสิ้น  144 คน

ปีนี้มี 8 นักกอล์ฟท็อป 10 ของโลกยืนยันเข้าร่วมการแข่งขันนำโดย จินยอง โค มือหนึ่งของโลก และแชมป์เมเจอร์ 2 สมัยจากเกาหลีใต้จะกลับมาล่าแชมป์รายการนี้อีกครั้งหลังจบอันดับ 3 ร่วมปี 2018 

“ฉันไม่ได้กลับไปสกอตแลนด์ตั้งแต่เล่นรายการนี้ครั้งแรกเมื่อปี 2018 จึงตื่นเต้นมากกับการแข่งขันครั้งนี้ แม้ว่าลิงค์ส คอร์ส จะยาก แต่ชอบที่จะได้สัมผัสประสบการณ์ที่แตกต่างที่ไม่สามารถหาได้ในเกาหลีหรือที่อื่นในโลก  อีกทั้งหลังจากไม่ได้เดินทางออกนอกเอเชียหรืออเมริกามากนักในช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมา จึงตั้งตารอที่จะเพลิดเพลินกับอาหารและทิวทัศน์ที่สวยงามของสก็อตแลนด์อีกครั้ง และอยากเห็นว่าทัวร์นาเมนต์นี้มีวิวัฒนาการอย่างไรบ้างจาก 4 ปีที่แล้ว” จินยอง โค กล่าว

"ทรัสต์กอล์ฟ วีเมนส์ สก็อตติช โอเพ่น 2022" ยังรวมเอานักกอล์ฟเจ้าของแชมป์เมเจอร์ 17 รายการ และ 19 นักกอล์ฟที่เป็นเจ้าของแชมป์รวมกันถึง 35 รายการที่จะมาเปิดศึกวงสวิงล่าแชมป์กันอีกด้วย อาทิ มินจี ลี มือสองของโลกจากออสเตรเลีย ล่าสุดเพิ่งคว้าเมเจอร์ที่สองในชีวิตจากรายการยูเอส วีเมนส์ โอเพ่น  2022 และรองแชมป์ร่วม "ทรัสต์กอล์ฟ วีเมนส์ สก็อตติช โอเพ่น 2018" ซึ่งตั้งเป้าต้องคว้าแชมป์รายการนี้ให้ได้

มินจี ลี กล่าวว่า “ฉันตั้งตารอการแข่งขันทรัสต์กอล์ฟ วีเมนส์ สก็อตติช โอเพ่น เนื่องจากมีความทรงจำที่ดีในทัวร์นาเมนต์นี้ ลิงก์ คอร์ส มีความพิเศษและความท้าทายอยู่เสมอ อีกทั้งสนามดันโดนัลด์ ลิงค์ส เพิ่งเปลี่ยนโฉมใหม่ด้วย ดังนั้นจึงรู้สึกตื่นเต้นที่จะได้สัมผัสประสบการณ์แปลกใหม่ด้วยตัวเอง อีกทั้ง มินอู น้องชายของฉัน คว้าแชมป์สก็อตติช โอเพ่น ปีที่แล้ว จึงยิ่งเป็นแรงจูงใจพิเศษให้ลองตั้งเป้าคว้าแชมป์ทรัสต์กอล์ฟ วีเมนส์ สก็อตติช โอเพ่น ”

เจนนิเฟอร์ คุปโช สวิงสาวผลงานร้อนแรงชาวอเมริกันเจ้าของแชมป์เมเจอร์ รายการเชฟรอน แชมเปี้ยนชิพ  2022 วางเป้าหมายไว้ที่ผ่านการตัดตัวให้ได้เป็นครั้งแรกเผยว่า “ตื่นเต้นมากและตั้งตารอที่จะได้ลงเล่นในรายการทรัสต์กอล์ฟ วีเมนส์ สก็อตติช โอเพ่นอีกครั้ง ปีนี้เป็นปีที่พิเศษมากที่คว้าแชมป์เมเจอร์ได้  หวังจะใช้ประสบการณ์ที่ได้จากรายการเมเจอร์มาช่วยสร้างความมั่นใจมากขึ้น ซึ่งจำเป็นมากสำหรับการเล่นในสนามที่ยากอย่างลิงค์ส คอร์ส ในสกอตแลนด์” 

นอกจากนี้ ยังมีอินจี ชอน เจ้าของแชมป์เมเจอร์ เคพีเอ็มจี วีเมนส์ พีจีเอ แชมเปี้ยนชิพ คนล่าสุด ลีเดีย โค นักกอล์ฟมือ 4 ของโลกจอมสร้างเซอร์ไพรส์ แชมป์เกนบริดจ์ แอลพีจีเอ แอต โบคา ริโอ 2022 เซลีน บูติเยร์ นักกอล์ฟสายเลือดไทยจากฝรั่งเศส ที่จบอันดับสามสร้างความฮือฮาในฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2022 และ ชาร์ลี ฮัลล์ โปรมากฝีมือจากอังกฤษเจ้าของ 3 แชมป์เลดี้ส์ ยูโรเปียน ทัวร์ รวมถึงแชมป์ล่าสุด อรามโก้ ทีม ซีรีส์ ที่นิวยอร์ก ปี 2021

ส่วนโปรสาวไทยที่พร้อมจะลงชิงแชมป์ปีนี้มากถึง 12 คน ประกอบไปด้วยนักกอล์ฟที่ได้สิทธิ์ลงแข่งขัน 6 คนได้แก่ โปรจีน-อาฒยา ฐิติกุล มือ 5 ของโลก แชมป์เจทีบีซี คลาสสิค พรีเซ็นเต็ด บาย บาร์บาซอล 2022 และรองแชมป์ร่วม “ทรัสต์กอล์ฟ วีเมนส์ สก็อตติช โอเพ่น 2021”  โปรเหมียว-แพตตี้ ปภังกร ธวัชธนกิจ แชมป์เมเจอร์ รายการเชฟรอน แชมเปี้ยนชิพ 2021, โปรเม-เอรียา จุฑานุกาล แชมป์ “ทรัสต์กอล์ฟ วีเมนส์ สก็อตติช โอเพ่น 2018” โปรเมียว-ปาจรีย์ อนันต์นฤการ แชมป์ไอเอสพี ฮันดะ เวิลด์ อินวิเตชั่นแนล 2021, โปรโม-โมรียา จุฑานุกาล แชมป์ดาว เกรท เลคส์ เบย์ อินวิเตชั่นแนล 2021,และโปรจูเนียร์-จัสมิน สุวัณณะปุระ แชมป์แอลพีจีเอ ทัวร์ และเลดี้ส์ ยูโรเปี้ยน ทัวร์ รวม 3 รายการ และยังมีนักกอล์ฟรับเชิญชาวไทย 6 คน ที่พร้อมสร้างเซอร์ไพรส์ให้แฟนกอล์ฟชาวไทย ได้แก่ โปรแหวน- พรอนงค์ เพชรล้ำ เพิ่งสร้างความฮือฮาทำ “โฮล-อิน-วัน” จากรายการเคพีเอ็มจี  วีเมนส์ พีจีเอ แชมเปี้ยนชิพ 2022, โปรพราว-ชเนตตี วรรณแสน สวิงสาว วัย 18 ปี คว้าสิทธิ์รับเชิญร่วมแข่งขันจากการเป็นอันดับ 1 คะแนนสะสมของทรัสต์กอล์ฟ ทัวร์ในรายการไทยแลนด์ มิกซ์ 3 สนาม และแชมป์ เลดี้ส์ ยูโรเปี้ยน ทัวร์ แอคเซส ซีรี่ส์ รายการ ทรัสต์กอล์ฟ ลิงค์ส ซีรี่ส์ สนามแรกที่แรมไซด์ ฮอลล์ ประเทศอังกฤษ, โปรเปียโน-อาภิชญา ยุบล วัย 20 ปี นักกอล์ฟอันดับ 2 คะแนนสะสมของทรัสต์กอล์ฟ ทัวร์ในรายการไทยแลนด์ มิกซ์ 3 สนาม และแชมป์เลดี้ส์ ยูโรเปี้ยน ทัวร์ แอคเซส ซีรี่ส์ รายการ ทรัสต์กอล์ฟ ลิงค์ส ซีรี่ส์ สนามที่สอง ที่มัสเซลเบิร์จห์ กอล์ฟ คลับ ในสกอตแลนด์, โปรแจน-วิชาณี มีชัย อันดับ 10 ร่วม รายการดาวน์ เกรท เลคส์ เบย์ อินวิเตชั่นแนล 2022 โปรมายด์-ตรีฉัฐ จีนกลับ นักหวดสาวจากไทยแอลพีจีเอ ทัวร์ และโปรสายป่าน-ปัณณรัตน์ ธนพลบุญรัศมิ์ สวิงสาวจากแอลพีจีเอ ทัวร์ และเอปสัน ทัวร์

 "ทรัสต์กอล์ฟ วีเมนส์ สก็อตติช โอเพ่น 2022" มีความพิเศษกว่าทุกปี นอกจากจะรวมเอานักกอล์ฟฝีมือดีจากแอลพีจีเอ ทัวร์ และเลดี้ส์ ยูโรเปียน ทัวร์ มากที่สุดนับตั้งแต่ปี 2019 แล้ว ยังได้เพิ่มเงินรางวัล 33 เปอร์เซ็นต์ โดยชิงเงินรางวัลรวมสูงถึง 2 ล้านดอลลาร์สหรัฐ หรือราว 68 ล้านบาท แข่งขันแบบตัดตัวหลังจบสองรอบแรก ณ สนามกอล์ฟ ดันโดนัลด์ ลิงค์ส ในสกอตแลนด์ ที่ได้มีการปรับโฉมครั้งใหญ่พร้อมต้อนรับแฟนกอล์ฟเข้าชมในสนามเป็นครั้งแรกนับตั้งแต่ปี 2019 อีกทั้งยังเป็นทัวร์นาเมนต์ที่เปิดโอกาสให้นักกอล์ฟไทยรุ่นใหม่ได้พัฒนาศักยภาพของตนเองในเวทีระดับสากลและเพื่อพัฒนาอุตสาหกรรมวงการกีฬากอล์ฟในประเทศไทยอีกด้วย

แฟนกอล์ฟชาวไทยสามารถรับชมถ่ายทอดสดการแข่งขัน "ทรัสต์กอล์ฟ วีเมนส์ สก็อตติช โอเพ่น 2022" ได้ทาง Golf Channel และ True Sports3 HD และ PPTV HD ช่อง 36 โดยวันและเวลาถ่ายทอดสด

o วันพฤหัสบดีและวันศุกร์ 28-29 กรกฎาคม เวลา 23:45 - 01:00น.
o วันเสาร์ที่ 30 กรกฎาคม เวลา 23:00 – 01:30น. 
o วันอาทิตย์ที่ 31 กรกฎาคม เวลา 20:15 – 23:30น.


Share:

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Recent Posts

ค้นหาบล็อกนี้

Contact Us ::

📲 (+66) 081 4345154
✉️ Insightoutstory@gmail.com

Add Line📲 Click 👇👇

Translate

🚉 ช.ส.ท.พาเที่ยว นครฯ

Review By Nichapa

POPULAR NEWS

Fanpage Facebook

ป้ายกำกับ

คลังบทความของบล็อก