พาณิชย์จัดงาน “ผลไม้ไทย อร่อยที่สุดในโลก” โชว์ศักยภาพการเป็น “มหาอำนาจด้านการค้าผลไม้เมืองร้อนของโลก”


กรมการค้าภายใน กระทรวงพาณิชย์ เนรมิตสวนผลไม้ขนาดใหญ่มาไว้ใจกลางเมืองโดยจัดงานมหกรรมผลไม้ที่ใหญ่ที่สุดในโลก โชว์ศักยภาพการเป็น “มหาอำนาจด้านการค้าผลไม้เมืองร้อนของโลก”  ให้เป็นที่รู้จัก ในหมู่นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติ เตรียมพบกับบุฟเฟ่ต์ผลไม้ไทย ที่บริโภคได้ไม่อั้น เลือกชม ชิม ช้อป ผลไม้นานาชนิด และกิจกรรมพิเศษมากมาย
นางสาวชุติมา บุณยประภัศร รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยว่า กระทรวงพาณิชย์  โดยกรมการค้าภายใน ได้ร่วมมือกับบริษัท เซ็นทรัล ฟู้ด รีเทล และศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์จัดกิจกรรมส่งเสริมการตลาด และการบริโภคผลไม้ไทย ภายใต้ชื่องาน “ผลไม้ไทย อร่อยที่สุดในโลก” (Thailand Fruit Festival 2019 : The  World’s Most Delicious Fruits Fair) ระหว่างวันที่ 22-26 พฤษภาคม 2562 ณ ลานหน้าศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ กรุงเทพฯ เพื่อส่งเสริมรณรงค์การบริโภค และประชาสัมพันธ์ผลไม้ไทยให้เป็นที่รู้จักในหมู่นักท่องเที่ยวชาวไทยและชาวต่างชาติ รวมทั้งยังเป็นการแสดงให้เห็นถึงศักยภาพของประเทศไทยในฐานะเป็นประเทศมหาอำนาจด้าน การค้าผลไม้เมืองร้อนของโลก
“เป้าหมายการจัดงานในครั้งนี้ ต้องการแสดงศักยภาพของไทยในฐานะที่เป็นมหาอำนาจด้านการค้า ผลไม้เมืองร้อนของโลกให้นักท่องเที่ยวได้เห็นว่าไทยมีผลไม้ที่หลากหลายคุณภาพดี และยังเป็นการเพิ่มช่องทางการจำหน่ายผลไม้ให้กับเกษตรกรผู้ปลูกผลไม้จากทุกภูมิภาคของประเทศ ซึ่งจะช่วยให้เกิดการกระตุ้น เศรษฐกิจในระดับฐานราก และช่วยขับเคลื่อนเศรษฐกิจของประเทศให้ขยายตัวได้เพิ่มขึ้น”
ภายในงานได้แบ่งออกเป็นโซนต่างๆ ด้วยกัน อาทิ โซนเฉลิมพระเกียรติโดยประดับตกแต่งดอกไม้  และผลไม้นานาชนิดเป็นแลนมาร์คอันสวยงามให้ประชาชนได้น้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณ ของพระบาทสมเด็จพระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว โซนสวนผลไม้ใหญ่ใจกลางเมือง โดยได้นำผลไม้ไทยนานาพันธุ์มาจำลองในบรรยากาศสวนผลไม้ให้ประชาชน นักท่องเที่ยวได้รู้จักผลไม้ไทยมากขึ้น ได้ถ่ายรูป อาทิ ต้นมะม่วง ต้นขนุน  ต้นทุเรียน ต้นมังคุด โซน Farmer’s Market เป็นพื้นที่จำหน่ายผลไม้จากกลุ่มเกษตรกร วิสาหกิจชุมชน ผู้ประกอบการสินค้า GI จากทุกภูมิภาคทั่วประเทศ ประกอบด้วยผลไม้สด ผลไม้หาทานยาก ผลไม้นอกฤดูกาล ผลไม้แปรรูป ขนมหวานจากผลไม้ อาทิ ไอศกรีมผลไม้ เบเกอรี่ผลไม้ และเครื่องดื่มแปรรูป
จากผลไม้มาจำหน่าย
และที่พลาดไม่ได้ โซนบุฟเฟต์ และผลไม้นานาชนิด ที่มีเมนูหลากหลายมาให้เลือก จำนวน 8 เมนู ได้แก่ ทุเรียนหมอนทอง  มังคุด  เงาะโรงเรียน แตงโม มะพร้าว ไอติมกะทิ ข้าวเหนียวทุเรียน และข้าวเหนียวมะม่วง โดยจะเปิดด้วยกัน 5 รอบต่อวัน โดยรอบแรกจะเปิดเวลา 11.00-12.00 น. / 13.00-14.00 น. / 15.00-16.00 น. / 17.00-18.00 น. / 19.00-20.00 น. ในราคาอิ่มละ 429 บาท
นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมพิเศษตลอดการจัดงาน อาทิ การแสดงดนตรีในสวน , การจัด Workshop  การทำอาหารและขนมจากเมนูผลไม้โดยเชฟที่มีชื่อเสียง

จึงขอเชิญชวนประชาชนที่ชื่นชอบผลไม้ไทย และชื่นชอบการถ่ายรูปได้มาร่วมงาน โดยงานดังกล่าว  จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 22-26 พฤษภาคม 2562 ณ ลานสแควร์ A , B , C ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ กรุงเทพฯ


Share:

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Recent Posts

STATISTICS ::

ค้นหาบล็อกนี้

Contact Us ::

📲 : คุณเอ๋​ (+66) 063 424 8665
✉️ Insightoutstory@gmail.com

Add Line📲 Click 👇👇

Translate

🚉 ช.ส.ท.พาเที่ยว นครฯ

Review By Nichapa

POPULAR NEWS

Fanpage Facebook

ป้ายกำกับ

คลังบทความของบล็อก