ออมสิน จัดกิจกรรม “เฉลิมราชย์ ฉัตรแก้ว กษัตรา” มหรสพสมโภชเฉลิมพระเกียรติพระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช 2562

ธนาคารออมสิน จัดกิจกรรม “เฉลิมราชย์ ฉัตรแก้ว กษัตรา” ด้วยมหรสพ-นิทรรศการ สมโภชเฉลิมพระเกียรติพระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช 2562 พร้อมมอบกระปุก “เฉลิมราชย์ กษัตรา” ให้ผู้ร่วมงาน และเชิญชวนคนไทยร่วมลงนามถวายพระพรชัยมงคลผ่านระบบออนไลน์ 3 ช่องทาง ตั้งแต่วันที่ 5 พ.ค. - 30 มิ.ย.62
วันที่ 3 พฤษภาคม 2562 ธนาคารออมสินจัดกิจกรรมเฉลิมพระเกียรติ งาน “เฉลิมราชย์ ฉัตรแก้ว กษัตรา” เนื่องในโอกาสมหามงคลพระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช 2562 ซึ่งเป็นการจัดแสดงมหรสพสมโภช เพื่อร่วมเฉลิมฉลองดั่งโบราณราชประเพณี โดยมี นายอำนวย ปรีมนวงศ์ ประธานกรรมการธนาคารออมสิน เป็นประธานในพิธี พร้อมด้วย ดร.ชาติชาย พยุหนาวีชัย ผู้อำนวยการธนาคารออมสิน คณะกรรมการธนาคาร ผู้บริหาร ตลอดจนพนักงาน และลูกจ้าง รวมถึงลูกค้า ประชาชน เข้าร่วมงานจำนวนมาก ณ ธนาคารออมสิน สำนักงานใหญ่
ดร.ชาติชาย พยุหนาวีชัย ผู้อำนวยการธนาคารออมสิน เปิดเผยว่า เนื่องในโอกาสมหามงคลพระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช 2562 ธนาคารออมสิน ซึ่งเป็นองค์กรที่ได้รับการสถาปนาโดยพระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 6 ด้วยสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณเป็นล้นพ้น โดยธนาคารออมสิน ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการถวายความจงรักภักดี ผ่านกิจกรรมพิเศษเพื่อเฉลิมพระเกียรติ ในหลวงรัชกาลที่ 10 ในชื่องาน “เฉลิมราชย์ ฉัตรแก้ว กษัตรา” ซึ่งตามโบราณราชประเพณี จะมีการเฉลิมฉลองเมื่อมีพระราชพิธีบรมราชาภิเษก ซึ่งธนาคารออมสินได้จัดงานแสดงมหรสพสมโภชอย่างยิ่งใหญ่สมพระเกียรติ การประดับตกแต่งสถานที่อย่างงดงาม และกิจกรรมต่างๆ
เช่น นิทรรศการพระราชประวัติและพระราชกรณียกิจของสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร การแสดงมหรสพชาววัง ชุดระบำมหาดเล็กข้าหลวง, การแสดงวัฒนธรรมพื้นบ้าน “ขับร้องเพลงฉ่อย”, ฉายหนังกลางแปลงเรื่องรามเกียรติ์ ตอนรามาวตาร, การแสดงศิลปวัฒนธรรมไทย เครื่องเล่นดนตรีไทย, การขับร้องบทเพลงพระราชนิพนธ์โดยศิลปินชื่อดัง เป็นต้น
ทั้งนี้ กิจกรรม “เฉลิมราชย์ ฉัตรแก้ว กษัตรา” เป็นหนึ่งใน 10 โครงการเพื่อเฉลิมพระเกียรติ ในหลวงรัชกาลที่ 10 ที่ธนาคารออมสินจัดขึ้นร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการถวายความจงรักภักดีและถวายพระพรชัยมงคลเนื่องในโอกาสมหามงคลพระราชพิธีบรมราชาภิเษก สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร และจัดแสดงตั้งแต่เดือนพฤษภาคม – กรกฎาคม 2562 โดยมี 4 โครงการที่คณะกรรมการฝ่ายโครงการและกิจกรรมเฉลิมพระเกียรติเนื่องในโอกาสมหามงคลพระราชพิธีบรมราชาภิเษก สำนักนายกรัฐมนตรี ได้พิจารณารับบรรจุเข้าเป็นโครงการและกิจกรรมเฉลิมพระเกียรติเนื่องในโอกาสมหามงคลพระราชพิธีบรมราชาภิเษก และจะปรากฏในจดหมายเหตุพระราชพิธีบรมราชาภิเษกด้วย

นอกจากนี้ ภายในงาน “เฉลิมราชย์ ฉัตรแก้ว กษัตรา” ธนาคารฯ ได้มอบกระปุกออมสิน “เฉลิมราชย์ กษัตรา” ซึ่งเป็นกระปุกที่ได้รับพระบรมราชานุญาตให้อัญเชิญตราสัญลักษณ์พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช 2562 มาประทับบนกระปุก ซึ่งถือเป็นกระปุกออมสินใบแรกแห่งรัชสมัย ให้กับผู้ร่วมในงานเท่านั้น โดยลงทะเบียนตามขั้นตอน แจ้งชื่อ-นามสกุล พร้อมเบอร์โทรศัพท์ ซึ่งผู้ลงทะเบียนจะได้รับ SMS พร้อม link เพื่อลงนามถวายพระพรออนไลน์ได้ตั้งแต่เวลา 15.00 น. ของวันที่ 5 พฤษภาคม 2562 เป็นต้นไป จนถึงวันที่ 30 มิถุนายน 2562
ซึ่งการลงนามถวายพระพรออนไลน์ เป็นกิจกรรมในโครงการ 10 สุขเฉลิมหล้า ปวงประชาซิวิไลซ์ ที่ธนาคารฯ ได้จัดทำขึ้นเพื่อเฉลิมพระเกียรติอีกโครงการหนึ่ง ที่เชิญชวนประชาชนร่วมถวายพระพรออนไลน์ใน 3 ช่องทาง คือ เว็บไซต์หลักของกิจกรรม https://10Sook.gsb.or.th/, แอพพลิเคชัน “ออมสุข” และ แอปพลิเคชัน “Jertam” โดยผู้เล่นจะเป็นผู้เลือกดูความสุขและความซิวิไลซ์ ได้จำนวน 10 รูปแบบ ได้แก่ สุขแห่งการเริ่มต้น, สุขแห่งความสามัคคี, สุขแห่งความรุ่งเรือง, สุขแห่งความดี, สุขแห่งความพัฒนา, สุขแห่งศิลปวัฒนธรรม, สุขแห่งความเปลี่ยนแปลง, สุขแห่งความทันสมัย, สุขแห่งความรัก และสุขแห่งความซิวิไลซ์.Share:

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Recent Posts

STATISTICS ::

ค้นหาบล็อกนี้

Contact Us ::

📲 : คุณเอ๋​ (+66) 063 424 8665
✉️ 📝Insightoutstory@gmail.com

Add Line📲 Click 👇👇

Translate

น้องแพท พร้อมมีลูกปีนี้เลย‼️

Review By Nichapa

POPULAR NEWS

Fanpage Facebook

ป้ายกำกับ

คลังบทความของบล็อก