“Amazing Thai Fruit Paradise ผลไม้ทิพย์เมืองสุขสยาม”

หิมพานต์เปิดตำนานผลไม้เบญจทิพย์​ เยือนสวรรค์บนดินกินผลไม้ทิพย์ 17 – 28 พฤษภาคมนี้ที่ ชั้น G เมืองสุขสยาม ณ ไอคอนสยาม

สุขสยามเปิดเมืองผลไม้ทิพย์ด้วยการจัดงาน “Amazing Thai Fruit Paradise ผลไม้ทิพย์เมืองสุขสยาม” จำลองป่าหิมพานต์ สมดั่งจินตนาการ “หิมพานต์เปิดตำนานผลไม้เบญจทิพย์” ทั้งราชาและราชินีแห่งผลไม้คือ ทุเรียน มังคุด มะม่วง ส้มโอ มะพร้าว ซึ่งจัดเป็นสุดยอดผลไม้ทิพย์ยอดนิยมของไทย ให้เลือกช้อปอย่างจุใจ ในโซนเปิดใหม่ Fruit Paradise บนชั้น 2 (UG) เรือนภาคกลาง และชั้น G เมืองสุขสยาม ณ ไอคอนสยาม วันที่ 17-28 พฤษภาคมศกนี้                   
นายชยะพงษ์ นะวิโรจน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารโครงการเมืองสุขสยาม ณ ไอคอนสยาม กล่าวว่า “งาน  “Amazing Thai Fruit Paradise ผลไม้ทิพย์เมืองสุขสยาม” ภายใต้ธีม หิมพานต์ เปิดตำนานผลไม้เบญจทิพย์  คือ สุดยอดแห่งทิพย์ ทั้งห้าของผลไม้ไทย ยิ่งใหญ่ด้วยการผนึกกำลังกับกรมส่งเสริมการเกษตร ,กรมวิชาการเกษตร,กรมการพัฒนาชุมชน,สมาคมพืชสวนแห่งประเทศไทย, ตลาดไท 
และกลุ่มเกษตรกรเทศบาลตำบลพลับพลา-นารายณ์ จ.จันทบุรี  เพื่อเป็นพื้นที่นำเสนอมหัศจรรย์วิถีไทยและ มรดกทางวัฒนธรรมของทั้งสี่ภูมิภาคหลักของประเทศ  ไม่ว่าจะเป็น อาหาร งานศิลปะ หัตถกรรมงานฝีมือ เวชศาสตร์สมุนไพรไทย การแสดงการละเล่นพื้นบ้าน และภูมิปัญญาท้องถิ่นเล่าขานจากรุ่นสู่รุ่น เป็นแพลตฟอร์มการค้าเพื่อยกระดับผลไม้ไทยสู่สากลสำหรับไฮไลท์การจัดงานในครั้งนี้ คือ การเปิดตัวโซน ฟรุ้ต พาราไดซ์ บริเวณชั้น 2 (UG) เรือนภาคกลาง ของเมืองสุขสยาม ด้วยการคัดสรร ผลไม้เบญจทิพย์  ทุเรียน มังคุด มะม่วง ส้มโอ มะพร้าว รสชาติอร่อย มาให้ลิ้มชิมรสและโปรแรงระดับตลาดแตก คือ “ค้าส่งยกลัง” สุดสนุกกับกิจกรรมอื่นๆ อีกมากมาย อาทิ แข่งกินผลไม้,นาทีทองช้อปผลไม้ในราคาพิเศษ และเพลิดเพลินกับสีสันขบวนพาเหรดผลไม้ที่จะสร้างความสุขทั่วทั้งงาน ที่ชั้น 2 (UG) เรือนภาคกลาง และชั้น G เมืองสุขสยาม ณ ไอคอนสยาม”า ภายในงานพบกับกิจกรรมและโซนที่น่าสนใจมากมาย ดังนี้

ทิพย์เสวย
โซนผลไม้ไทยยอดนิยมที่เลื่องลือ อร่อยดั่งผลไม้ทิพย์จากสวรรค์ คัดสรรเกรดพรีเมี่ยมจากสวนชั้นนำทั่วไทยทั้งราชาและราชินีแห่งผลไม้ รวมทั้งผลไม้เบญจทิพย์  ทุเรียน มังคุด มะม่วง ส้มโอ มะพร้าว เลือกช็อปอย่างจุใจในโซนเปิดใหม่ Fruit Paradise บนชั้น 2 (UG) เรือนภาคกลาง ของเมืองสุขสยาม ไฮไลท์ที่พลาดไม่ได้คือ “ค้าส่งยกลัง”   ที่มีเฉพาะเมืองสุขสยามแห่งนี้แห่งเดียวเท่านั้น

ทิพย์เล่าขาน ตำนานชาดก
โซนรวมผลไม้ทิพย์จากตำนานชาดกและอิ่มอร่อยเสวยทิพย์กับเมนูมะม่วงทิพย์ โดยเชฟมากฝีมือ เพื่อปรุงอิ่มทิพย์กับเมนูที่หลากหลาย มหัศจรรย์กับการแกะสลักผลไม้บอกเล่าเรื่องราวจากจินตนาการในป่าหิมพานต์เพื่อสืบสานตำนานและหัตถศิลป์อันล้ำค่าของผลไม้ไทย
ทิพย์โอสถ
โอชาแถมเป็นยา คือ ผลไม้ไทย ตื่นตาตื่นใจไปกับโซนจัดแสดงผลไม้แดงสยาม ผลผลิตแห่งความภาคภูมิใจของชาวสวนไทย ที่ได้คัดสรรพันธุ์ผลไม้สีแดงที่เปลือกผลภายนอกหรือจะเป็นที่ผิวเนื้อใน สีแดงสวยงามรสชาติอร่อย พร้อมมีคุณประโยชน์ต่อร่างกาย เนื่องจากมีสารต่อต้านอนุมูลอิสระ ไลโคปีน (Lycopene) ช่วยยับยั้งเซลล์มะเร็ง  ทำให้ลดความเสี่ยงของโรคมะเร็ง ลดความดันโลหิตและลดการแข็งตัวของหลอดเลือด นอกจากนี้ยังช่วยในเรื่องของริ้วรอยจากสิวอีกด้วย โดยโซนผลไม้แดงสยาม มีดังนี้  ส้มโอรสหวานฉ่ำเนื้อสีแดงมีเอกลักษณ์ แหล่งกำเนิดจากบ้านแสงวิมาน อ.ปากพนัง จ.นครศรีธรรมราช, มะม่วงอาร์ทูอีทู ผลค่อนข้างกลม สีผิวเขียวอมเหลืองและส้มอมแดงมะม่วงแดงจักรพรรดิ์, ลิ้นจี่จักรพรรดิ์, ชมพู่ทับทิมจันทร์ จากดำเนินสะดวก จ.ราชบุรี และแก้วมังกรพันธุ์เนื้อแดงเปลือกแดง เป็นต้น
ทิพย์แปลงกาย
โซนแห่งความภาคภูมิใจในการยกระดับผลไม้ไทยสู่สากล ด้วยนวัตกรรมการแปรรูปและการคิดค้นมูลค่าเพิ่ม เพื่อให้ผลไม้ไทยทุกฤดูกาล เป็นที่หนึ่งในใจของฝาก Must Buy-Must Carry แก่คนทั่วโลก อีกทั้งเป็นการส่งเสริมวิสาหกิจชุมชนให้มีสินค้าประจำถิ่นและสร้างมูลค่าเพิ่มด้วยจุดขายแหล่งกำเนิดทางภูมิศาสตร์

ทิพย์มงคล
ในสัปดาห์วิสาขบูชา ที่เวียนมาบรรจบนี้ “Amazing Thai Fruit Paradise ผลไม้ทิพย์เมืองสุขสยาม”
จัดผลไม้มงคลคัดเกรด “ผลไม้เบญจทิพย์”เพื่อถวายเป็นพุทธบูชาในสัปดาห์วิสาขบูชา
ร่วมเปิดตำนานมหัศจรรย์แห่งผลไม้ไทยในงาน “Amazing Thai Fruit Paradise ผลไม้ทิพย์เมืองสุขสยาม”  หิมพานต์เปิดตำนานผลไม้เบญจทิพย์  ที่คัดสรรสุดยอดผลไม้ไทยไว้ในที่เดียว ในโซนเปิดใหม่ Fruit Paradise  บนชั้น 2 (UG) เรือนภาคกลาง และชั้น G เมืองสุขสยาม ณ ไอคอนสยาม วันที่ 17-28 พฤษภาคมศกนี้   
               
ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติม FB: SOOKSIAM

Share:

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Recent Posts

ค้นหาบล็อกนี้

Contact Us ::

📲 (+66) 081 4345154
✉️ Insightoutstory@gmail.com

Add Line📲 Click 👇👇

Translate

🚉 ช.ส.ท.พาเที่ยว นครฯ

Review By Nichapa

POPULAR NEWS

Fanpage Facebook

ป้ายกำกับ

คลังบทความของบล็อก