จูเนียร์ เอ็นบีเอ เปิดแคมป์ปีที่ 6 ปั้นฝันนักบาสเยาวชนไทยสู่เวทีโลก


- อดีตผู้เล่น เอ็นบีเอ วลาดีเมียร์ แรดมาโนวิค ร่วมโค้ชเยาวชนไทยที่แคมป์จูเนียร์ เอ็นบีเอ ไทยแลนด์-  

กรุงเทพฯ – 30 พฤษภาคม 2562 สมาคมกีฬาบาสเก็ตบอลแห่งชาติ (เอ็นบีเอ) เปิดโครงการจูเนียร์ เอ็นบีเอ    ปีที่ 6 เพื่อส่งเสริมสุขภาพและไลฟ์สไตล์ที่แอคทีฟในหมู่เยาวชนไทยอย่างต่อเนื่อง
แคมป์จูเนียร์ เอ็นบีเอ จะจัดขึ้นในวันที่ 8 มิถุนายน 2562 ณ สเตเดี้ยม 29 ในปีนี้ อดีตผู้เล่น เอ็นบีเอ วลาดีเมียร์ แรดมาโนวิค จะเดินทางมาร่วมฝึกสอนและคัดเลือกนักกีฬาชาย 5 คน และหญิง 5 คน เข้าสู่ทีมจูเนียร์ เอ็นบีเอ ไทยแลนด์ ออลสตาร์ 2019 ผู้สนใจสามารถสมัครเข้าร่วมโครงการได้แล้วทางเว็บไซต์ www.jrnba.asia/thailand  
โครงการ จูเนียร์ เอ็นบีเอ ในเอเชีย ให้ความสำคัญในการช่วยให้เยาวชนมีสุขภาพที่ดีขึ้นเนื่องจากเยาวชนเล่นกีฬาและออกกำลังกายน้อยลง โดยส่งเสริมให้มีการบรรจุการสอนบาสเก็ตบอลในหลักสูตรการเรียนพลศึกษา ตั้งแต่เปิดตัวโครงการจูเนียร์ เอ็นบีเอ ปี 2557 เยาวชนชายหญิงทั่วประเทศกว่า 600,000 คน ได้เข้ารับการฝึกอบรมพื้นฐานกีฬาบาสเก็ตบอล และค่านิยมหลักของจูเนียร์ เอ็นบีเอ ทั้งเรื่องความมีน้ำใจนักกีฬา (sportsmanship) การทำงานเป็นทีม (teamwork) ทัศนคติที่เป็นบวก (positive attitude) และการเคารพซึ่งกันและกัน (respect) นอกจากนี้ ยังได้สร้างหลักสูตรอบรมผู้ฝึกสอน Jr. NBA Coaches Academy (จูเนียร์ เอ็นบีเอ โค้ช อะคาเดมี) ซึ่งได้รับการสนับสนุนจากรัฐบาล เพื่อพัฒนาการสอนกีฬาบาสเก็ตบอลแก่ครูผู้ฝึกสอนให้มีมาตราฐานและมีความสนุกสนาน โดยได้อบรมครูผู้ฝึกสอนแล้วหลายพันราย จาก 1,200 โรงเรียน ใน 5 เมืองทั่วประเทศ ประกอบด้วย อ่างทอง กรุงเทพฯ หาดใหญ่ ลำปาง และอุดรธานี

จิม หว่อง รองประธาน ฝ่ายพันธมิตรระดับนานาชาติ เอ็นบีเอ เอเชีย กล่าวว่า “โครงการจูเนียร์ เอ็นบีเอ มีความมุ่งมั่นในการส่งเสริมสุขภาพและคุณค่าที่ดีของกีฬาบาสเก็ตบอลให้เยาวชนไทย เรายังคงดำเนินโครงการฯ อย่างต่อเนื่องเพื่อนักกีฬาเยาวชนและครูผู้ฝึกสอน เพื่อช่วยยกระดับการสอนและการเล่นกีฬาบาสเก็ตบอลในประเทศไทย”
แรดมาโนวิค กล่าวว่า “บาสเก็ตบอลเป็นกีฬาที่ผมหลงใหลเสมอมาตั้งแต่เด็ก และรู้สึกโชคดีมากที่ตอนนี้ผมมีโอกาสได้เดินทางไปทั่วโลกเพื่อแบ่งปันความรักในกีฬาให้กับเด็กรุ่นใหม่ ผมรู้สึกตื่นเต้นที่จะได้พบและถ่ายทอดประสบการณ์ทั้งหมดที่มีให้กับเยาวชนไทยในโครงการจูเนียร์ เอ็นบีเอ ไทยแลนด์”

แรดมาโนวิค ผู้เล่นตำแหน่งฟอร์เวิร์ด ที่มีความสูง 6 ฟุต 10 นิ้ว (2.08 เมตร) จากไซบีเรีย ได้รับการคัดเลือกเป็นอันดับที่ 12 ใน NBA Draft 2001 และถูกจัดอันดับเป็นผู้เล่นหน้าใหม่ที่ดีที่สุดในฤดูกาล NBA All-Rookie Second Team 2002 แรดมาโนวิคผ่านการเล่นมามากถึง 12 ซีซัน กับทีมดังมากมาย ทั้ง ซีแอตเติล ซูเปอร์โซนิคส์ (Seattle Supersonics) แอล เอ คลิปเปอร์ส (L.A. Clippers) ลอส แอนเจลิส เลเกอร์ส (Los Angeles Lakers) ชาล็อต บ็อบแคทส์ (Charlotte Bobcats) โกลเดนสเตท วอริเออรส์ (Golden State Warriors) แอตแลนต้า ฮอกส์ (Atlanta Hawks) และ ชิคาโก บูลส์ (Chicago Bulls) 

จูเนียร์ เอ็นบีเอ ลีคบาสเก็ตบอลระดับเยาวชน ฝึกสอนทักษะการเล่นกีฬาขั้นพื้นฐานและค่านิยมหลักของกีฬาบาสเก็ตบอลในระดับรากฐานเพื่อช่วยเพิ่มประสบการณ์ให้กับผู้เล่น ผู้ฝึกสอน และผู้ปกครอง ตลอดซีซั่น 2018-2019 เอ็นบีเอ และทีมงาน ได้ฝึกสอนเยาวชนมากกว่า 51 ล้านคน ใน 75 ประเทศ ผ่านลีคบาสเก็ตบอล โปรแกรมฝึกสอนในโรงเรียน และกิจกรรมต่างๆที่เกี่ยวข้อง

จูเนียร์ เอ็นบีเอ ไทยแลนด์ ได้รับการสนับสนุนจาก สถาบันการพลศึกษา สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน กระทรวงศึกษาธิการ กรุงเทพมหานคร ผู้สนับสนุนอย่างเป็นทางการ แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส (AIS) และเกเตอเรด (Gatorade)  ผู้ถ่ายทอดอย่างเป็นทางการ โมโน (MONO) และ ทรูวิชั่นส์ (True Visions) สามารถติดตามกิจกรรมอัพเดต การฝึกซ้อมและสร้างความฟิตให้แก่ร่างกายได้ที่ www.facebook.com/jrnbathailand อินสตาแกรม @jrnbaasia และเว็บไซต์ www.jrnba.asia แฟนๆ สามารถเลือกซื้อสินค้า NBA ได้แล้วที่ NBAStore.co.th ร้านค้าออนไลน์ของ NBA ในประเทศไทย หรืออัพเดตข้อมูลต่างๆ ของ เอ็นบีเอ ได้ที่ www.nba.com

เกี่ยวกับเอ็นบีเอ
เอ็นบีเอเป็นกีฬาสากลและธุรกิจสื่อที่เกี่ยวข้องกับ 4 ลีกกีฬาอาชีพ ได้แก่  National Basketball Association, Women’s National Basketball Association NBA G League และ NBA 2K League NBA กำเนิดกิจกรรมใหญ่ระดับนานาชาติ ในรูปแบบของเกมโปรแกรมต่างๆ ใน 215 ประเทศ ด้วย 50 ภาษา นอกจากนี้ มีร้านขายสินค้าเอ็นบีเอกว่า 100,000 ร้านค้า ใน 100 ประเทศ 6 ทวีปทั่วโลก ในช่วงเริ่มต้นของฤดูกาลในปี 2018-2019 ประกอบด้วยมีผู้เล่นระดับนานาชาติจำนวน 108 คน จาก 42 ประเทศ หน่วยธุรกิจเอ็นบีเอดิจิตอล รวมทั้ง NBA TV, NBA.com และ NBA App ได้สร้างชุมชนโซเชียลมีเดียขนาดใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งในโลก ด้วยยอด LIKE และผู้ติดตามกว่า 16,000 ล้านครั้ง ทั่วโลก ผ่านแฟลตฟอร์มลีก ทีมกีฬา และผู้เล่น เอ็นบีเอให้ความสำคัญกับสังคมโดยได้ทำงานร่วมกับองค์กรที่สนับสนุนเยาวชนต่างๆ ทั้งในด้านการพัฒนาการศึกษา เยาวชน ครอบครัว และสุขภาพ ผ่านโครงการ NBA Cares
Share:

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Recent Posts

ค้นหาบล็อกนี้

Contact Us ::

📲 (+66) 081 4345154
✉️ Insightoutstory@gmail.com

Add Line📲 Click 👇👇

Translate

🚉 ช.ส.ท.พาเที่ยว นครฯ

Review By Nichapa

POPULAR NEWS

Fanpage Facebook

ป้ายกำกับ

คลังบทความของบล็อก