กาตาร์ แอร์เวย์ส เปิดให้บริการห้องรับรองสุดหรูในกรุงเทพฯ เพื่อต้อนรับผู้โดยสารอีกครั้ง สายการบินให้บริการเที่ยวบินสู่กรุงเทพฯ 21 เที่ยวบินต่อสัปดาห์โดยเครื่องบินแอร์บัส A380 และโบอิ้ง B777

1 ธันวาคม 2565

กรุงเทพฯ ประเทศไทย – สายการบินที่ดีที่สุดในโลกได้เปิดให้บริการห้องรับรองสุดหรูอีกครั้งเพื่อให้ผู้โดยสารชั้นหนึ่งและชั้นธุรกิจของกาตาร์ แอร์เวย์ส และ oneworld ที่เดินทางออกจากสนามบินสุวรรณภูมิ กรุงเทพฯ ได้ใช้บริการ

ห้องรับรองสามารถมองเห็นวิวสวนที่ตกแต่งอย่างสวยงามของสนามบินและสถาปัตยกรรมของอาคารผู้โดยสารภายนอกที่น่าทึ่ง และยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ ให้บริการผู้โดยสารก่อนการเดินทาง ห้องอาบน้ำพร้อมฝักบัวที่กว้างขวาง ชุดอุปกรณ์สิ่งอำนวยความสะดวกสุดพิเศษที่สร้างสรรค์โดยแบรนด์น้ำหอมชื่อดังของประเทศฝรั่งเศสอย่าง Diptyque

ห้องรับรองนี้ได้เปิดให้บริการในเดือนกุมภาพันธ์ พ.ศ. 2561 ซึ่งถือเป็นห้องรับรองระดับพรีเมียมของกาตาร์ แอร์เวย์สในกรุงเทพฯ โดยได้รับแรงบันดาลใจมาจากการออกแบบสไตล์อาหรับสมัยใหม่และวัฒนธรรมการต้อนรับแบบไทย ซึ่งผู้โดยสารจะรู้สึกเหมือนได้รับการต้อนรับเข้าสู่โอเอซิสแห่งความเงียบสงบ

ห้องรับรองพรีเมียมสุดหรูมีพื้นที่รับประทานอาหารกว้างขวางอยู่ 2 พื้นที่ คือ The Brasserie สำหรับการรับประทานอาหารอย่างเป็นทางการที่นำเสนออาหารนานาชาติอันหลากหลายจากเมนูอาหารตามสั่ง และ The Global Deli สำหรับการรับประทานอาหารสไตล์บุฟเฟ่ต์ที่มีความผ่อนคลายมากกว่า เมนูบุฟเฟ่ต์ประกอบไปด้วยอาหารจานร้อนและเย็นที่คัดสรรมาอย่างดี และอาหารเรียกน้ำย่อยที่น่าดึงดูดใจไม่ว่าจะเป็นอาหารอาหรับสุดคลาสสิกที่โด่งดังอย่างทาบูเลห์ ฮัมมูส และมูฮามารา

ห้องรับรองพรีเมียมของกาตาร์ แอร์เวย์สในกรุงเทพฯ เป็นที่พำนักสำหรับผู้โดยสารที่เดินทางออกจากกรุงเทพฯ ซึ่งช่วยตอกย้ำให้เห็นถึงการบริการที่เป็นเลิศและรางวัลห้องรับรองผู้โดยสารชั้นหนึ่งและชั้นธุรกิจที่สายการบินได้คว้ามา ปัจจุบัน สายการบินให้บริการ 21 เที่ยวบินต่อสัปดาห์มายังกรุงเทพฯ โดยใช้เครื่องบินแอร์บัส A380 และโบอิ้ง B777 นอกเหนือจากเที่ยวบินไปยังภูเก็ต 10 เที่ยวบินต่อสัปดาห์

ในเดือนเมษายน พ.ศ. 2565 กาตาร์ แอร์เวย์ส ยังได้ขยายความร่วมมือกับเชฟ เอียน กิตติชัย เชฟชื่อดังชาวไทยที่ได้รับรางวัลการันตี เพื่อเปิดตัวเมนูอาหารไทยอันเป็นเอกลักษณ์ที่ปรับปรุงใหม่เพื่อผู้โดยสารที่ออกเดินทางจากกรุงเทพฯ และภูเก็ต โดยเป็นการสานต่อความร่วมมือที่เริ่มขึ้นตั้งแต่ปี พ.ศ. 2562 เมนูใหม่ที่ได้รับการสร้างสรรค์ประกอบไปด้วยอาหารเรียกน้ำย่อย อาหารจานหลัก และของหวาน ซึ่งจะมีให้บริการสำหรับผู้โดยสารชั้นหนึ่งและชั้นธุรกิจบนเที่ยวบินของกาตาร์ แอร์เวย์ส

กาตาร์ แอร์เวย์ส สายการบินที่ได้รับรางวัลจำนวนมาก ถูกประกาศให้เป็น 'สายการบินแห่งปี (Airline of the Year)’ พ.ศ. 2565 โดยสกายแทร็กซ์ ซึ่งเป็นองค์กรจัดอันดับสายการบินระดับนานาชาติ สายการบินยังคงคุณภาพที่โดดเด่นอย่างต่อเนื่อง และได้สร้างประวัติศาสตร์ด้วยการคว้ารางวัลใหญ่นี้เป็นครั้งที่เจ็ด (ชนะรางวัลในปี พ.ศ. 2554, 2555, 2558, 2560, 2562, 2564 และ 2565) นอกจากนี้ ยังได้รับรางวัลสำคัญอื่น ๆ อีก 3 รางวัล ได้แก่ ‘ชั้นธุรกิจที่ดีที่สุดในโลก (World’s Best Business Class)’ ‘อาหารในห้องรับรองสายการบินชั้นธุรกิจที่ดีที่สุดในโลก (World’s Best Business Class Lounge Dining)’ และ ‘สายการบินที่ดีที่สุดในตะวันออกกลาง (Best Airline in the Middle East)’

ปัจจุบัน กาตาร์ แอร์เวย์ส มีเที่ยวบินไปยังจุดหมายปลายทางกว่า 150 แห่งทั่วโลก โดยใช้ท่าอากาศยานนานาชาติฮามัด (HIA) ซึ่งได้ขึ้นชื่อว่าเป็นท่าอากาศยานที่ดีที่สุดในโลกจากการจัดอันดับของสกายแทร็กซ์ปี พ.ศ. 2565

Share:

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Recent Posts

ค้นหาบล็อกนี้

Contact Us ::

📲 (+66) 081 4345154
✉️ Insightoutstory@gmail.com

Add Line📲 Click 👇👇

Translate

🚉 ช.ส.ท.พาเที่ยว นครฯ

Review By Nichapa

POPULAR NEWS

Fanpage Facebook

ป้ายกำกับ

คลังบทความของบล็อก