ผู้หญิงทั่วเอเชียตะวันออกเฉียงใต้โชว์พลังแห่งการช้อป ผ่านแคมเปญ Lazada Women's Festival

31 พฤษภาคม 2561 กรุงเทพฯ - ตลอดเดือนที่ผ่านมาผู้หญิงทั่วภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ต่างแสดงศักยภาพแห่งการช้อปปิ้งและพลังของผู้หญิงผ่านแคมเปญ Lazada Women’s Festival ด้วยการช้อป และรับชมไลฟ์บนแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซและ Shoppertainment ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในภูมิภาค
นางสาวธนิดา ซุยวัฒนา ประธานเจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายการตลาด บริษัท ลาซาด้า ประเทศไทย จำกัด กล่าวว่า แคมเปญ Lazada Women’s Festival ได้สร้างการรับรู้และกระตุ้นดีมานด์การซื้อสินค้าในกลุ่มความงามและแฟชั่นให้เติบโตเป็นอย่างมาก ซึ่งจะเห็นได้จากยอดการซื้อสินค้าในลาซาด้าประเทศไทย ที่มีกลุ่มผู้ซื้อผู้หญิงอายุระหว่าง 18 ถึง 24 ปีเพิ่มขึ้นถึง 40% เมื่อเทียบกับอัตราการซื้อในช่วงเวลาปกติโดยเฉลี่ย สำหรับไอเท็มสุดฮิตของสาวๆ นักช้อปเหล่านี้ ได้แก่ เดรส กางเกง และเซ็ตชุดสูท

Shoppertainment ช่วยสร้างความสนใจ เพิ่ม engagement และกระตุ้นยอดขาย

สำหรับไฮไลท์หนึ่งของงาน Lazada Women’s Festival คือ การนำเสนอแฟชั่นและความงามแก่ผู้บริโภคในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ผ่านประสบการณ์การช้อปปิ้งที่ผสมผสานการซื้อสินค้าและความบันเทิงเข้าไว้ด้วยกัน (Shppertainment) เพื่อช่วยกระตุ้นการสื่อสารระหว่างผู้ขายและแบรนด์กับลูกค้า โดยมีกิจกรรมต่างๆ ได้แก่
กิจกรรม  “See-Now-Buy-Now แฟชั่นโชว์” ผ่านแอปพลิเคชันลาซาด้า ที่ลูกค้าสามารถช้อปสินค้าที่ถูกใจจากการชมแฟชั่นโชว์ซึ่งมีการ Livestreaming ได้ทันที โดยมีสินค้าทั้งแบรนด์ต่างประเทศและแบรนด์จากดีไซน์เนอร์ของไทย โดยกิจกรรมนี้มียอดผู้ชมมากกว่า 300,000 วิว จากประเทศไทย มาเลเซีย และ ฟิลิปปินส์ รวมถึงดึงดูดให้กลุ่มผู้นำเทรนด์ในแต่ละประเทศไม่ว่าจะเป็นเหล่าเซเลบริตี้ บรรณาธิการแฟชั่น อินฟลูเอนเซอร์ และบรรดาแฟนคลับมาเข้าร่วมงาน

การสร้างประสบการณ์การช้อปปิ้งใหม่ ด้วยนวัตกรรม ”Magic Mirror” ที่เปิดตัวที่กรุงเทพฯ เป็นที่แรก โดยนักช้อปสามารถลองสินค้าใหม่ล่าสุดผ่านกระจกวิเศษเปลี่ยนลุคสุดล้ำ แล้วกดช้อปได้ทันที โดยไม่ต้องรอคิวห้องลองหรือรอคิวเพื่อชำระเงิน เป็นการแก้ pain point ของการช้อปปิ้งออนไลน์อย่างแท้จริง
Livestreaming ครั้งแรกกับกิจกรรม “Guess-it!” ซึ่งสร้างประสบการณ์การช้อปปิ้งออนไลน์แบบมีส่วนร่วมอย่างสนุกสนาน ผ่านการตอบคำถามชิงรางวัลและได้รับเงินที่ Lazada Wallet กิจกรรมนี้มียอดผู้ชมจากประเทศไทย ที่เข้ามาชมการถ่ายทอดสด 27 ครั้ง ในช่วง 9 วัน มากถึง 720,000 วิว

นางสาวสริสา ชีวพันธ์ศรี เจ้าของแบรนด์ Salisa เป็นเคสตัวอย่างของผู้ขายในลาซาด้าที่มียอดขายเพิ่มขึ้นกว่า 20 เท่า จากช่วงเวลาปกติ โดยขายสินค้าในร้านหมดภายในครึ่งวัน ทั้งนี้ ผู้ขายส่วนใหญ่ยังพบว่ามีจำนวนผู้เข้าเยี่ยมชมร้านและผู้ติดตาม (follower) รายใหม่เพิ่มมากขึ้นจากงานนี้
“ลาซาด้าไม่ได้มุ่งมั่นด้านการขายแต่เพียงอย่างเดียว แต่ยังคิดค้นวิธีเสริมสร้างศักยภาพให้กับผู้ขายและสรรค์สร้างกิจกรรมการตลาดและประสบการณ์การช้อปปิ้งใหม่ๆ ควบคู่ความบันเทิง เพื่อให้ร้านค้าเป็นที่รู้จักและมีลูกค้าประจำเพิ่มขึ้น ไลฟ์สตรีมแฟชั่นโชว์พร้อมกับกิจกรรม See Now Buy Now และการจัดโซนนิทรรศการภายใต้แคมเปญ Lazada Women's Festival ในประเทศไทยครั้งล่าสุดเป็นเครื่องพิสูจน์ว่าลาซาด้ามีความตั้งใจที่จะเห็นผู้ประกอบการเอสเอ็มอีไทยเติบโตได้ในธุรกิจอีคอมเมิร์ซอย่างแท้จริง” นางสาวธนิดา กล่าว

ปัจจุบัน ผู้หญิงนับเป็นกลุ่มผู้บริโภคที่ทรงอิทธิพลมากที่สุดของการช้อปปิ้ง เกิดเป็นกระแส SHEconomy ไปทั่วโลก ในธุรกิจอีคอมเมิร์ซนั้น พบว่า 85% ของยอดขายสินค้าแบรนด์ต่างๆ มาจากกำลังซื้อของผู้ซื้อผู้หญิง และมีผู้หญิง 22 % ที่ซื้อสินค้าออนไลน์อย่างน้อยวันละหนึ่งครั้ง
ด้าน นายเจมส์ ตง ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ลาซาด้า ประเทศไทย จำกัด ให้ความเห็นเพิ่มเติมว่า “แคมเปญ Lazada Women’s Festival นั้นตอบโจทย์ความต้องการของลาซาด้าที่จะสนับสนุนผู้หญิงในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ด้วยการเสริมสร้างศักยภาพ ความมั่นใจในตัวเอง และให้อิสระในการค้นพบสิ่งใหม่ๆ เพราะผู้หญิงเป็นองค์ประกอบที่สำคัญมากในระบบอีโคซิสเต็ม (ecosystem) ของ          อีคอมเมิร์ซ เราจึงต้องการเพิ่มจำนวนทั้งผู้ค้าและลูกค้าที่เป็นผู้หญิงมากขึ้นในแพลทฟอร์ม”
Share:

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Recent Posts

ค้นหาบล็อกนี้

Contact Us ::

📲 (+66) 081 4345154
✉️ Insightoutstory@gmail.com

Add Line📲 Click 👇👇

Translate

🚉 ช.ส.ท.พาเที่ยว นครฯ

Review By Nichapa

POPULAR NEWS

Fanpage Facebook

ป้ายกำกับ

คลังบทความของบล็อก