“โอริออน”จับมือ“อ.ส.ค.”และ“เซียนวัว”รุกพัฒนาเกษตรแม่นยำและใช้เทคโนโลยีดิจิทัลในฟาร์มโคนม

 

“โอริออน”จับมือ“อ.ส.ค.”และ“เซียนวัว” ลงนามความร่วมมือพัฒนาเทคโนโลยีดิจิทัลในฟาร์มโคนม  เตรียมพร้อมเป็นศูนย์กลางในการอบรมให้ความรู้แก่เกษตรกรที่สนใจการเลี้ยงโคนมแบบเกษตรกรแม่นยำ

นายสมพร  ศรีเมือง ผู้อำนวยการองค์การส่งเสริมกิจการโคนมแห่งประเทศไทย (อ.ส.ค.)  กล่าวว่า  เพื่อพัฒนาเทคโนโลยีดิจิทัลในฟาร์มโคนมและเตรียมพร้อมเป็นศูนย์กลางในการอบรมให้ความรู้แก่เกษตรกรที่สนใจการเลี้ยงโคนมแบบเกษตรกรแม่นยำต่อไป  เมื่อเร็วๆนี้อ.ส.ค.ได้ลงนามบันทึกความร่วมมือ (MOU) ในโครงการความร่วมมือในการพัฒนาการใช้อุปกรณ์เทคโนโลยีสารสนเทศเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการจัดการฟาร์มโคร่วมกับบริษัท โอริออน แมชชีนเนอรี่ เอเซีย จำกัด ประเทศญี่ปุ่น  บริษัท ซินเทลลิเจนท์ จำกัด บริษัท เอ็น พี อกริเทค (ประเทศไทย) จำกัด ปศุสัตว์อำเภอมวกเหล็ก ผู้แทนปศุสัตว์จังหวัดสระบุรี ตัวแทนสหกรณ์ผู้เลี้ยงโคนมกลุ่มต้นแบบ  ณ ศูนย์ฝึกอบรมการเลี้ยงโคนม อ.ส.ค.

สำหรับการลงนามความร่วมมือในครั้งนี้   ถือเป็นการพัฒนาเทคโนโลยีดิจิทัลในฟาร์มโคนม  ซึ่งเป็นโครงการที่ อ.ส.ค. ได้ร่วมมือกับบริษัท โอริออน แมชชีนเนอรี่ เอเซีย จำกัด ประเทศญี่ปุ่น ผู้นำเทคโนโลยีการจัดการฟาร์มโคนม และบริษัท ซินเทลลิเจนท์ จำกัด  ผู้นำการใช้แอปพลิเคชัน     “เซียนวัว” ในประเทศไทย เพื่อจัดการข้อมูลขนาดใหญ่ (Big data) ด้านการปศุสัตว์​ โดยมีระยะเวลาความร่วมมือตั้งแต่ปี 2566 เป็นต้นไป ​ และทาง อ.ส.ค. ได้จัดตั้งฟาร์มสาธิต 2 แห่ง ได้แก่ ฟาร์มต้นแบบภายในพื้นที่ของ อ.ส.ค. และฟาร์มเกษตรกรที่สังกัดสหกรณ์ผู้เลี้ยงโคนมกลุ่มต้นแบบ

ด้านนายพีระ ไชยรุตม์ ผู้ช่วยผู้อำนวยการองค์การส่งเสริมกิจการโคนมแห่งประเทศไทย (อ.ส.ค.)  กล่าวว่า   ในการลงนามความร่วมมือในครั้งนี้   บริษัทโอริออน แมชชีนเนอรี่ เอเซีย จำกัด และ ผศ.น.สพ.ดร.มน​กานต์​ อินทร​กำแหง​ คณะ​สัตว​แพทยศาสตร์​ มหา​วิทยาลัย​มหาสารคาม​ ได้เป็นวิทยากรถ่ายทอดเทคโนโลยีการบริหารจัดการฟาร์มโคนม โดยสาธิตอุปกรณ์​ตรวจ​วัดพฤติกรรม​และ​ความพร้อม​ในการผสมพันธุ์​โค ร่วมกับการใช้งานแอปพลิเคชัน “เซียนวัว” โดยคาดหวังว่าการพัฒนาด้านเกษตรแม่นยำจะทำให้ลดจำนวนวันท้องว่างในฝูงโคนม       เพิ่มประสิทธิภาพฟาร์ม รวมทั้งทำให้มีการจัดการสุขภาพที่ดีขึ้น ซึ่งทาง อ.ส.ค. โอริออน และ “เซียนวัว”เตรียมพร้อมเป็นศูนย์กลางในการอบรมให้ความรู้แก่เกษตรกรที่สนใจการเลี้ยงโคนมแบบเกษตรกรแม่นยำต่อไปShare:

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Recent Posts

ค้นหาบล็อกนี้

Contact Us ::

📲 (+66) 081 4345154
✉️ Insightoutstory@gmail.com

Add Line📲 Click 👇👇

Translate

🚉 ช.ส.ท.พาเที่ยว นครฯ

Review By Nichapa

POPULAR NEWS

Fanpage Facebook

ป้ายกำกับ

คลังบทความของบล็อก