แอปเปิ้ลยุโรปกับงานเวิร์คช็อปสาธิตวิธีทำอาหารโปแลนด์ ณ ร้าน LARDER BKK

(25 พฤศจิกายน 2565 กรุงเทพฯ/วอร์ซอ) กิจกรรมเวิร์คช็อปสาธิตการทำอาหารที่ร้าน LARDER BKK เป็นงานอีเวนท์สุดท้ายในปีแรกของแคมเปญโปรโมทแอปเปิ้ลโปแลนด์ที่จัดขึ้นในประเทศไทย โดยในงานจะมีเชฟชื่อดังสัญชาติโปแลนด์ ADRIAN KLONOWSKI มารังสรรค์เมนูสุดพิเศษที่ใช้แอปเปิ้ลสัญชาติยุโรปเป็นวัตถุดิบหลักในการประกอบอาหาร

เมนูอาหารที่จะนำมาเสิร์ฟในงานเป็นอาหารโปแลนด์แบบดั่งเดิมที่มีการนำเอาแอปเปิ้ลมารังสรรค์ให้ออกมาเป็นเมนูจานพิเศษรูปแบบใหม่ เช่น เกอว๊อมกี้ (Golabki) กะหล่ำปลียัดไส้สไตล์โปแลนด์ที่มีข้าวและเนื้อเป็นไส้อยู่ข้างในผนวกกับแอปเปิ้ลแสนอร่อยสายพันธุ์ยุโรป โดยเสิร์ฟคู่กับแอปเปิ้ลอบราดแยมแอปเปิ้ลหรือปาเต้ (Pâté)

ในช่วงมื้ออาหารกลางวันของวันศุกร์นี้ ทางร้าน LARDER BKK จะกลายเป็นโซนจัดงานโปรโมทแอปเปิ้ลที่มีการจัดกิจกรรมเวิร์คช็อปสาธิตการทำอาหารภายใต้แคมเปญ “Fresh from Polish Orchards. Apples from the heart of Europe” โดยถือเป็นโอกาสอันดีที่แสดงให้เห็นว่าแอปเปิ้ลไม่ได้เป็นเพียงแค่ผลไม้ที่เสิร์ฟเป็นอาหารว่างเพื่อสุขภาพเท่านั้น แต่ยังเป็นหนึ่งในวัตถุดิบหลักในหลาย ๆ เมนูอีกด้วย

เชฟ ADRIAN KLONOWSKI วัย 33 ปี เป็นเชฟมีประสบการณ์มากมายในการดูแลธุรกิจร้านอาหารที่มีชื่อเสียงหลายแห่ง เขาเคยทำงานที่ร้านอาหารที่ได้รางวัลมิชลินสตาร์อย่าง Gaa ที่กรุงเทพฯ-ประเทศไทย และเคยสร้างร้านอาหาร Metamorfoza ที่เมืองกดัญสก์-ประเทศโปแลนด์อีกด้วย นอกจากนี้ เขายังได้รับรางวัลมากมายและร้าน LARDER BKK เป็นโปรเจคล่าสุดที่เขากำลังดำเนินธุรกิจอยู่

ในช่วงกิจกรรมเวิร์คช็อปสาธิตการทำอาหารที่ร้าน LARDER BKK ผู้เข้าร่วมจะได้เรียนรู้วิธีรังสรรค์สูตรอาหารขึ้นมาใหม่ โดยเป็นการดัดแปลงอาหารโปแลนด์แบบดั่งเดิมและเพิ่มแอปเปิ้ลเข้าไปเป็นส่วนประกอบ

คุณ Arkadiusz Gaik ประธานสมาคมผลไม้ กล่าวว่า “ไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมา แอปเปิ้ลจากโปแลนด์จากฤดูเก็บเกี่ยวในปีนี้ได้เข้ามาสู่ประเทศไทยเป็นครั้งแรก ทางเราจึงจัดงานอีเวนท์หลายงาน เช่น งานชิมแอปเปิ้ลที่เปิดให้สื่อและผู้เข้าชมเข้ามาลิ้มลองแอปเปิ้ลที่สวนลุมพินี ในงานวันนี้ ทางเราต้องการจะแสดงให้เห็นว่า แอปเปิ้ลไม่ได้เป็นเพียงของว่างเท่านั้น 

แต่ยังเป็นส่วนประกอบหลักในเมนูอาหารหลายเมนูได้อีกด้วย โดยในตอนที่ฤดูใบไม้ร่วงของยุโรปสิ้นสุดลง จะเป็นช่วงที่มีการอบแอปเปิ้ลและประกอบอาหารที่ใช้แอปเปิ้ลเป็นวัตถุดิบกันอย่างแพร่หลายในหลาย ๆ ครัวเรือน”

แคมเปญ “Fresh from Polish Orchards. Apples from the heart of Europe” ที่จัดขึ้นเป็นปีแรกในประเทศไทยครั้งนี้ ได้รับการสนับสนุนจากสหภาพยุโรป

Share:

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Recent Posts

ค้นหาบล็อกนี้

Contact Us ::

📲 (+66) 081 4345154
✉️ Insightoutstory@gmail.com

Add Line📲 Click 👇👇

Translate

🚉 ช.ส.ท.พาเที่ยว นครฯ

Review By Nichapa

POPULAR NEWS

Fanpage Facebook

ป้ายกำกับ

คลังบทความของบล็อก