การท่าอากาศยานอู่ตะเภา ร่วมกับ เมืองพัทยา การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานพัทยา และภาคธุรกิจท่องเที่ยวของจังหวัดชลบุรี จัดกิจกรรมต้อนรับเที่ยวบินปฐมฤกษ์ของสายการบิน Azur Air เส้นทาง Novosibirsk – Utapao (Pattaya) ซึ่งเป็นเที่ยวบินเช่าเหมาลำ นำนักท่องเที่ยวจากรัสเซียเดินทางมายังพัทยาในช่วงฤดูกาลท่องเที่ยว โดยทำการบินตั้งแต่ปลายเดือนพฤศจิกายน 2565 ไปจนถึง 26 มีนาคม 2566


การเปิดเส้นทางบินเหมาลำบินตรงจากรัสเซียมายังพัทยาของสายการบิน Azur Air ในครั้งนี้ สามารถสร้างความเชื่อมั่นให้แก่นักท่องเที่ยวรัสเซีย และสร้างการรับรู้เกี่ยวกับความพร้อมของภาคธุรกิจท่องเที่ยวในพื้นที่พัทยาที่กลับมาให้บริการ รวมทั้งพลิกฟื้นเศรษฐกิจของอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวของพัทยา ซึ่งการเปิดเที่ยวบินดังกล่าวถือเป็นปัจจัยสนับสนุนการวางกลยุทธ์ทางการตลาดของ ททท. สำนักงานพัทยา ในการวางแผนจัดกิจกรรมส่งเสริมการขายต่างประเทศ (Roadshow) ไปยังเมืองศักยภาพของรัสเซีย อาทิ Irkutsk, Krasnoyarsk, Novosibirsk เป็นต้น รวมไปถึงการประสานงานร่วมกับ กองตลาดยุโรปฯ และททท. สำนักงานมอสโก เพื่อร่วมประชาสัมพันธ์สินค้าท่องเที่ยวของพื้นที่ชลบุรีไปยังตลาดรัสเซียด้วยแนวคิด Amazing New Chapters 

ทั้งนี้ สายการบิน Azur Air เปิดทำการบินจาก 11 เมืองจากภูมิภาคต่างๆ ของประเทศรัสเซีย ประกอบด้วย Moscow (Vnukovo) /Kazan /Krasnoyarsk /Novosibirsk /Yekaterinburg / Tyumen /Vladivostok /Omsk /Kemerovo /St.Petersburg /Irkutsk  โดยมีเที่ยวบินเหมาลำวันละ 2 เที่ยวบิน ซึ่งใช้เครื่องบิน B757 ขนาด 238 ที่นั่ง และเครื่องบิน B767 ขนาด 336 ที่นั่ง รวมจำนวนที่นั่ง 574 ที่นั่งต่อวัน  ซึ่งอำนวยความสะดวกให้นักท่องเที่ยวเดินทางสะดวกมากขึ้น

ทั้งนี้ ททท. สำนักงานพัทยา ได้รับสนับสนุนการแสดงต้อนรับนักท่องเที่ยวจาก Legend Siam/ Pattaya Dolphinarium/ Columbia Pictures Aquaverse Waterpark และ Underwater World Pattaya ร่วมสร้างสีสันภายในงาน

Share:

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Recent Posts

ค้นหาบล็อกนี้

Contact Us ::

📲 (+66) 081 4345154
✉️ Insightoutstory@gmail.com

Add Line📲 Click 👇👇

Translate

🚉 ช.ส.ท.พาเที่ยว นครฯ

Review By Nichapa

POPULAR NEWS

Fanpage Facebook

ป้ายกำกับ

คลังบทความของบล็อก