เซ็นทรัล ฟู้ด รีเทล กรุ๊ป ฉลองเทศกาลตรุษจีนปีหนูทอง


ชวนช็อปสุดยอดชุดไหว้และของไหว้มงคลคัดสรรพิเศษ 
พร้อมเคล็ดลับไหว้เจ้าเสริมเฮงรับปีชวดไม่ให้ชวด 
แบบฉบับ “อาจารย์ช้าง”
ฉลองตรุษจีนรับปีชวด หรือปีหนู อันเป็นนักษัตรลำดับเริ่มต้นใน 12 นักษัตร ซึ่งในปีนี้เป็นปีชวดธาตุทองที่ 60 ปี จะวนมา 1 ครั้ง นับเป็นสัญลักษณ์แห่งการเริ่มต้นสิ่งใหม่ๆ ของชาวจีนและชาวไทยเชื้อสายจีน ถือเป็นช่วงเวลาอันมงคลที่จะเปิดรับสิ่งใหม่ ก้าวสู่การเปลี่ยนแปลงที่ดียิ่งขึ้น เซ็นทรัล ฟู้ด รีเทล กรุ๊ป ในฐานะผู้บริหาร เซ็นทรัล ฟู้ด ฮอลล์, ท็อปส์, แฟมิลี่มาร์ท และ มัทสึโมโตะ คิโยชิ ผู้นำฟู้ดสโตร์และพรีเมียมซูเปอร์มาร์เก็ตของไทยจัด Happy Chinese new year 2020ต้อนรับปีหนูทอง ฉลองแด่นักช็อป “ตรุษจีนปีนี้ เฮงปัง  มั่งมี บารมีพรั่งพร้อม เสริมมงคลให้ชีวิตตลอดปี คัดสรรของไหว้ ของมงคลเสริมเฮงรับปีหนูทอง พร้อมจัดเซต ชุดไหว้มงคลราคาเริ่มต้นเพียง 359 บาท ชุดไหว้เอกซ์คลูซีฟรังสรรค์ความอร่อยสไตล์แต้จิ๋วต้นตำรับแท้ที่สืบทอดมายาวนานกว่า 50 ปี จาก “ส.บ.ล. ภัตตาคารสมบูรณ์ลาภ ได้รับการการันตีคุณภาพรสชาติด้วย รางวัลบิบ กูร์มองด์ จากมิชลินไกด์ ปี 2019 และชวนชมชิมช็อปในงาน Central Bangkok China's Best 2020 ลิ้มลองติ่มซำกว่า 30 เมนู และเมนูสุดเลิศรสจากร้านดังกว่า 20 ร้าน ท่ามกลางบรรยากาศโรงเตี๊ยม ณ ลานอีเดน ชั้น 1 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ในระหว่างวันที่ 21 ม.ค. - 26 ม.ค. 2563 งานนี้ชวนสองเซเลบริตี้เชื้อสายจีน กมลพร วงศ์รักมิตร และ  ชวัลกร วรรธนพิสิฐกุล มาประเดิมเลือกช็อปของไหว้มงคลตามประเพณี พร้อมฟังเคล็ดลับการไหว้เจ้าเสริมบารมีความเฮง จากกูรูผู้ชำนาญด้านศาสตร์ฮวงจุ้ย ปีชง และการไหว้พระเสริมดวงจาก หมอช้าง-ทศพร ศรีตุลา
นายสเตฟาน คูม ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร เซ็นทรัล ฟู้ด รีเทล กรุ๊ป และ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท เซ็นทรัล ฟู้ด รีเทล จำกัด กล่าวว่า “เซ็นทรัล ฟู้ด รีเทล ได้จัดงานฉลองเทศกาลตรุษจีนอย่างยิ่งใหญ่ต่อเนื่องทุกปี สำหรับปีนี้เป็นตรุษจีนปีหนูทอง จึงผนึกกำลังธุรกิจในเครือได้แก่ เซ็นทรัล ฟู้ด ฮอลล์ , ท็อปส์ , แฟมิลี่มาร์ท และ มัทสึโมโตะ คิโยชิ ประเดิมแคมแปญแรกแห่งปี  “ Happy Chinese new year 2020 – ต้อนรับปีหนูทอง ฉลองแด่นักช็อป “ตรุษจีนปีนี้ เฮงปัง มั่งมี บารมีพรั่งพร้อม เสริมมงคลให้ชีวิตตลอดปี ระหว่างวันที่ 15 ม.ค. – 28 ม.ค. 2563 

โดยเซ็นทรัล ฟู้ด ฮอลล์ และ ท็อปส์ ฟู้ดสโตร์และพรีเมียมซูเปอร์มาร์เก็ตชั้นนำในประเทศไทย  คัดสรรชุดไหว้ความหมายมงคลราคาเริ่มต้น  359 บาท  , ชุดไหว้เอกซ์คลูซีฟรังสรรค์ความอร่อยสไตล์แต้จิ๋วต้นตำรับแท้ที่สืบทอดมายาวนานกว่า 50 ปี จาก “ส.บ.ล. ภัตตาคารสมบูรณ์ลาภ ได้รับการการันตีคุณภาพรสชาติด้วย รางวัลบิบ กูร์มองด์ จากมิชลินไกด์ ปี 2019 ได้แก่ ชุดไหว้ซาแซมั่งมีศรีสุข ราคา 2,390 บาท ชุดไหว้ซาแซเสริมสิริมงคล ราคา 1,990 บาท  ไก่แป๊ะซะสูตรแต้จิ๋ว เป็ดพะโล้หนังบางต้มในน้ำซุปพะโล้สูตรเฉพาะ ปลาโอวฮื้อส่งตรงจากประเทศจีนปรุงด้วยกรรมวิธีดั้งเดิมทำให้เนื้อปลาหวานนุ่มทานคู่กับเจลลี่ปลา หมูบะแซต้มใช้สะโพกหมูปรุงด้วยเครื่องเทศชั้นดีและสุดพิเศษกับชุดไหว้โหงวแซซีฟู๊ดจักรพรรดิ์จากธรรมชาติซีฟู๊ด ที่เลือกสรรของไหว้มหามงคลชั้นเลิศ ราคาชุดละ 18,500 บาท ประกอบด้วย ปูคิงแครป ล็อปสเตอร์ ปลากินมิได หมึกทาโกะ และเป๋าฮื้อ  นอกจากนั้นยังมีของไหว้เสริมสิริมงคลมากมาย อาทิ ชุดโหงวก้วยผลไม้ 5 อย่าง ประกอบด้วย ผลไม้มงคลคุณภาพพรีเมียมให้เลือกสรร, ส้มมงคลในกล่องสวยงาม,
เซตส้มกล่องปีใหม่ คัดเฉพาะสายพันธุ์คุณภาพ อาทิส้มนาเวล ส้มโชกุน ส้มคาร่าคาร่า ส้มแมนดารินเกาหลี และส้มสายน้ำผึ้งเชียงใหม่, ส้มโอทับทิมสยาม ขนมไหว้เสริมมงคล อาทิ ปลากิมหลีฮือมงคลสีเหลืองทอง-สีส้มทอง มีนัยมงคลถึงความอุดมสมบูรณ์ มั่งคั่ง, ขนมโก๋ขาวรูปมังกร รูปหงส์ สัญลักษณ์มงคลสื่อถึงอำนาจวาสนา และแสดงถึงความยิ่งใหญ่ รวมถึงชุดกระดาษเงินกระดาษทองไหว้เจ้า ไหว้บรรพบุรุษแบบพับสำเร็จ เป็นต้น สำหรับ แฟมิลี่มาร์ท ได้เตรียมเอาใจวัยรุ่นและคนรุ่นใหม่ให้ได้อินเทรนด์กับเทศกาลตรุษจีน ด้วยเมนูอาหารพร้อมทาน อาทิ ผัดหมี่ฮ่องกง, บะจ่างทรงเครื่อง ,ซองอั่งเปาหลากดีไซน์ พร้อมปี่เซี๊ยะมงคล  รวมถึง มัทสึโมโตะ คิโยชิ  ก็เอาใจผู้หญิง และสายบิวตี้ให้รับเทรนด์เมคอัพเทศกาลตรุษจีนเสริมความมั่งคั่งร่ำรวยด้วยไอเท็มสีทองมากมายให้ลุคสวยสุดเฮงตั้งแต่ผมจรดปลายเท้า อาทิ อายครีมพลาเซนต้าสีทอง, สลีปปิ้งมาส์กผสมคอลลาเจนทองคำ, โลชั่นบำรุงผิวผสมสารสกัดรอยัลเจลลี่และทองคำเปลวคานาซาว่าจากประเทศญี่ปุ่น ฯลฯ ด้วย เซตเครื่องสำอางและเมคอัพ
นอกจากนั้นได้จัดกิจกรรมพิเศษ Central Bangkok China's Best 2020 ตั้งแต่วันที่ 21 ม.ค. - 26 ม.ค. 2563 ณ ลานอีเดน 1 ชั้น 1 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ที่รวมสุดยอดของไหว้มงคล ลิ้มลองติ่มซำกว่า 30 เมนู จากร้าน ฟู่จิน ซาลาเปา และเมนูสุดเลิศรสจากร้านดังกว่า 20 ร้าน อาทิ บะหมี่เกี๊ยวกุ้ง จากร้านปู๊ตี่ ต้นตำรับที่เปิดร้านมากว่า 20 ปี, กระเพาะปลา จากร้านเจ๊เอ็ง ตลาดพลู ที่เป็นตำนานของตลาดพลูมากว่า 40 ปี, จุ๋ยก้วย จากร้านหลี่ชิมเฮีย เจ้าดังย่านชุมชนตลาดน้อยมากว่า 29 ปี, ก๋วยเตี๋ยวไก่สูตรต้นตำรับหม่าล่า จากร้าน A Cup by AH NAM และ พิเศษสุดครั้งแรกกับ Chef's Table อาหารจีนร่วมสมัย โดย เชฟป้อม - ธนรักษ์ ชูโต เชฟอาหารจีนชื่อดังที่จะมารังสรรค์เมนูอาหารจีนร่วมสมัยให้ได้ทานกันอย่างใกล้ชิด นอกจากนี้ยังมีเครื่องประดับมงคลเสริมเฮงให้เลือกช็อป และเพลิดเพลินกับกิจกรรมตื่นตาตื่นใจมากมาย อาทิ เชิดสิงโต โชว์การแสดงพิเศษตรุษจีน
ด้าน อาจารย์ช้าง-ทศพร ศรีตุลา กูรูชื่อดัง ให้คำแนะนำเกี่ยวกับประเพณีการไหว้รับปีหนูทองว่า “โดยปกติในช่วงเทศกาลตรุษจีนเราจะได้ยินปีนักษัตรทอง อย่างปีหมูทอง ไก่ทอง ซึ่งเป็นแค่การเรียกให้ติดหูแต่ไม่ได้เป็นปีนักษัตรในทางโหราศาสตร์ที่มีพลังงานธาตุทองจริงๆ แต่ตรุษจีนปีนี้เป็นปีชวดทอง หรือปีหนูทอง ที่เป็นธาตุทองอย่างแท้จริง นับว่าเป็นปีหนูทองในรอบ 60 ปี อีกทั้งเป็นนักษัตรลำดับแรกใน 12 นักษัตร ถือเป็นโอกาสอันดีที่จะไหว้สักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์เพื่อการเริ่มต้นสิ่งใหม่ๆ ที่ดีเป็นมงคลกับชีวิต สำหรับความเชื่อเรื่องปีชงนั้น คนที่เกิดในปีมะเมีย ถือว่าเป็นปีชง ส่วนปีที่ได้รับผลกระทบด้วยก็ได้แก่ ชวด, ระกา และเถาะ ซึ่งความเชื่อเรื่องปีชงนั้นต้องบอกว่าจริงๆ แล้วหมายถึงการเปลี่ยนแปลง โดยจะเปลี่ยนแปลงในทางที่ดีหรือเสียก็อยู่ที่การเตรียมตัว หรือที่เรียกว่าจะชงดี หรือชงร้าย สำหรับประเพณีการไหว้เสริมความเฮง โดยเริ่มในวันที่ 24 ม.ค. 63 จะเริ่มไหว้เทพเจ้าแห่งโชคลาภ หรือ เทพเจ้าไฉ่ซิงเอี๊ย ในช่วงเวลา 23.00 น. โดยปีนี้ให้ไหว้หันหน้าไปทางทิศตะวันตก  นิยมไหว้ด้วยผลไม้มงคลหรือขนมมงคล อย่างขนมปุยฝ้ายสีแดง หรือจะเป็นสีที่เข้ากับกระแสของพลังงานธาตุทองอย่างโทนสีส้ม สีเหลืองทอง  ก็ถือเป็นการเสริมสิริมงคล ซึ่งปัจจุบันการจัดเตรียมของไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์หรือไหว้บรรพบุรุษ เพื่อความเป็นเสริมมงคล และร่วมสืบสานประเพณีตรุษจีน ไม่ได้ยุ่งยากเหมือนเมื่อก่อน คนรุ่นใหม่ที่อยากสืบสานประเพณี หรือ ท่านที่ไหว้เป็นประจำอยู่แล้ว แต่ต้องการความสะดวกสบายในการจัดเตรียม ก็สามารถทำได้ง่ายขึ้นเพราะ  เซ็นทรัล ฟู้ด ฮอลล์ และ ท็อปส์ ได้จัดเตรียมชุดของไหว้เพื่ออำนวยความสะดวก รวมถึงมีคำแนะนำสำหรับการไหว้อีกด้วย โดยสามารถซื้อได้ทั้งที่ร้านหรือสั่งผ่านช่องทางออนไลน์ก็สามารถทำได้ทำให้ประหยัดเวลาและได้ของที่มีคุณภาพ”
ส่วนเซเลบริตี้สาว หมิว-กมลพร วงศ์รักมิตร ทายาทผู้บริหาร นครชัยแอร์ กล่าวว่า “มีเชื้อสายจีนทางฝั่งคุณแม่ ซึ่งที่บ้านอาม่าจะเป็นคนที่ปลูกฝังประเพณีการไหว้ตรุษจีนให้กับหลานๆ มาตั้งแต่เล็กๆ ทำให้เรายังอนุรักษ์การไหว้ตรุษจีนอยู่ ถึงแม้จะเป็นคนรุ่นใหม่แต่ยังให้ความสำคัญกับการไหว้บรรพบุรุษ และสิ่งศักดิ์สิทธิ์ และปัจจุบันก็สามารถหาของไหว้ได้สะดวกยิ่งขึ้น อย่างที่ แฟมิลี่มาร์ท ก็มีอาหารสำเร็จรูปที่เป็นเมนูอาหารที่บ้านใช้ไหว้เป็นประจำ ซึ่งเป็นอีกทางเลือกสำหรับคนรุ่นใหม่และคนที่ไม่มีเวลาจัดเตรียมอาหารหรือของไหว้”
ด้าน กระติ๊บ-ชวัลกร วรรธนพิสิฐกุล อีกหนึ่งคนรุ่นใหม่ที่สนใจประเพณีการเซ่นไหว้เทศกาลตรุษจีน เล่าว่า “ฝั่งคุณพ่อเป็นจีนแต้จิ๋ว เรียกว่า อากงอาม่าโล้สําเภาอพยพมาจากเมืองจีนเลย ทำให้ถูกปลูกฝังกับธรรมเนียมและการไหว้ตรุษจีนมาก อย่างความเชื่อเรื่องเทศกาลตรุษจีนก็ต้องแต่งตัวด้วยชุดใหม่ และสีแดง หน้าตาต้องสดใสมีสง่าราศี มีโหงวเฮ้งที่ดี ยิ่งเป็นผู้หญิงที่ชอบความสวยความงามอยู่แล้ว ตรุษจีนเลยเน้นการแต่งตัวแต่งหน้าให้อินเทรนด์กับเทศกาล อย่างทาลิปสติกสีแดง ตัดกับอายแชโดว์โทนสีทอง ซึ่งจะเลือกช็อปเมคอัพที่ มัทสึโมโตะ คิโยชิ  บ่อยๆ และเป็นสมาชิกด้วย โดยเฉพาะตรุษจีนปีนี้ที่เป็นปีหนูธาตุทอง ก็มีไอเท็มปังๆ
สีทองให้เลือกช้อปมากมาย”
ช็อปของไหว้ตรุษจีนเสริมความเฮงพร้อมรับโปรโมชั่นสุดปังได้ที่ เซ็นทรัล ฟู้ด ฮอลล์  ท็อปส์  แฟมิลี่มาร์ท มัทสึโมโตะ คิโยชิ และช้อปออนไลน์สะดวกส่งถึงบ้าน www.tops.co.th พร้อมติดตามโปรโมชั่นพิเศษได้ที่LINE: @TopsThailand และ @Topsonline
Share:

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Recent Posts

ค้นหาบล็อกนี้

Contact Us ::

📲 (+66) 081 4345154
✉️ Insightoutstory@gmail.com

Add Line📲 Click 👇👇

Translate

🚉 ช.ส.ท.พาเที่ยว นครฯ

Review By Nichapa

POPULAR NEWS

Fanpage Facebook

ป้ายกำกับ

คลังบทความของบล็อก