รวมพลวิ่งผลัด “กรุงศรีอยุธยา คิซูน่า เอกิเด้ง 2020” กว่า 2,400 คน ที่จังหวัดพระนครศรีอยุธยา

กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักพิมพ์ Mainichi และสถานีโทรทัศน์ RKB แห่งประเทศญี่ปุ่น ร่วมกับธนาคารกรุงศรีอยุธยา จัดการแข่งขันวิ่งผลัดเชื่อมสัมพันธ์ไทย-ญี่ปุ่น  “กรุงศรีอยุธยา คิซูน่า เอกิเด้ง 2020” (KRUNGSRI AYUTTHAYA KIZUNA EKIDEN 2020) งานวิ่งที่แสดงออกถึงความสามัคคีเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกัน ด้วยเอกลักษณ์การวิ่งผลัดแบบทีมผ่านสัญลักษณ์สายสะพาย “ทาซูกิ (TASUKI)” ซึ่งจัดขึ้นอย่างต่อเนื่องเป็นปีที่ 4 ณ อุทยานประวัติศาสตร์พระนครศรีอยุธยา  เพื่อสานความสัมพันธ์อันดีที่มีมากว่า 130 ปีไทย-ญี่ปุ่น โดยได้รับเกียรติจาก นายภานุ แย้มศรี ผู้ว่าราชการจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ร่วมกับ นายสันติ แสวงเจริญ ผู้อำนวยการกองตลาดเอเชียตะวันออก การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) และ นางฐิติพร      มณีเนตร ผู้อำนวยการภูมิภาคเอเชียตะวันออก การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) พร้อมด้วย        มร. เซอิจิโระ อาคิตะ กรรมการผู้จัดการใหญ่และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน) และ มร.ฮิโรโนบุ ฟูจิตะ General Manager, Global Business Division หนังสือพิมพ์ไมนิจิ (Mainichi) ร่วมเปิดการแข่งขันฯ
นายภานุ แย้มศรี ผู้ว่าราชการจังหวัดพระนครศรีอยุธยา กล่าวว่า “กรุงศรีอยุธยา คิซูน่า เอกิเด้ง 2020 นับเป็นการแข่งขันครั้งที่ 4 โดยมีจำนวนนักวิ่งเพิ่มขึ้นจากปีที่ผ่านมาถึง 12 เปอร์เซ็นต์ แสดงให้เห็นว่านักวิ่งให้ความสำคัญกับวัตถุประสงค์ของการจัดงาน ซึ่งไม่ได้เน้นเนื้อหาของ       การแข่งกีฬาเพียงอย่างเดียว แต่เป็นการออกแบบการแข่งขันให้เห็นถึงความสัมพันธ์ของคน 2 ชาติ      2 ภาษา ซึ่งมีประวัติศาสตร์ความเป็นมาร่วมกันตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน และจะสืบทอดต่อไปในอนาคต กระผมหวังเป็นอย่างยิ่งว่านักวิ่งทั้งชาวไทยและชาวญี่ปุ่น จะนำสิ่งดีงามนี้ส่งต่อให้ลูกหลานและกลับมาเยี่ยมเยือนพระนครศรีอยุธยาอีกครั้ง และช่วยเผยแพร่ความงดงามของจังหวัดพระนครศรีอยุธยา เมืองมรดกโลก สู่สายตานานาประเทศอีกด้วย”
การแข่งขันวิ่งผลัด “กรุงศรีอยุธยา คิซูน่า เอกิเด้ง 2020” กำหนดให้ผู้สนใจสมัครแข่งขันเป็นทีม ๆ ละ 4 คน มีสมาชิกในทีมเป็นชาวไทยและชาวญี่ปุ่น สัญชาติละ 1 คนเป็นอย่างน้อย วิ่งผลัดโดยการส่งต่อสายสะพาย “ทาซูกิ” (TASUKI) ที่มีการติด Chip Timing เพื่อพิชิตระยะทางรวม             13.6 กิโลเมตร ณ อุทยานประวัติศาสตร์พระนครศรีอยุธยา ทั้งนี้ตลอดการแข่งขันจะใช้มาตรฐานการจับเวลาด้วยการใช้ระบบชิพ RFID Race Timing ที่ได้รับการยอมรับว่าตรงตามมาตรฐานสากล และจะยึดถือเวลา Finish Time เป็นเกณฑ์การตัดสิน โดยได้รับความสนใจจากนักวิ่งร่วมแข่งขันกว่า 611 ทีม หรือกว่า 2,400 คน รวมทั้งศิลปินกลุ่มไอดอลสาว “SWEAT16!” (สเวทซิกซ์ทีน) และสมาชิกหนุ่มวง ‘TAi from 9SP’ (ที เอ ไอ ฟอร์ม คิว เอส พี) นำทีมโดย โมโต-ณิธิกร สมบัติธรรม ร่วมแท็กทีมวิ่งผลัด พร้อมมอบความสุขด้วยมินิคอนเสิร์ตให้กับบรรดาแฟนคลับอีกด้วย ซึ่งทีมที่ได้รับรางวัลชนะเลิศได้แก่ทีม BKK Soyukai D2P2 ด้วยเวลารวมเพียง 47 นาที 27 วินาที ส่วนทีมวิ่งผลัดที่เข้าเส้นชัยอันดับ 2-10 ได้รับถ้วยรางวัล Overall เช่นกัน นอกจากนี้ นักวิ่งที่เข้าเส้นชัยทุกคนยังได้รับเหรียญรางวัลที่ออกแบบเป็นเอกลักษณ์เพียงหนึ่งเดียวอีกด้วย

Share:

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Recent Posts

ค้นหาบล็อกนี้

Contact Us ::

📲 (+66) 081 4345154
✉️ Insightoutstory@gmail.com

Add Line📲 Click 👇👇

Translate

🚉 ช.ส.ท.พาเที่ยว นครฯ

Review By Nichapa

POPULAR NEWS

Fanpage Facebook

ป้ายกำกับ

คลังบทความของบล็อก