Outing @Cha-am 1 st (Let's go Outing) ตอน “ปิ้งหอย คอยเธอ”


สวัสดีค่ะ InsightoutStory  มีโอกาสได้ไปชิลล์ กับกิจกรรม วันธรรมดา..น่าเที่ยว  กับ  ททท. สำนักงานเพชรบุรี ส่งเสริมการท่องเที่ยว โดยในงานได้จัด

วันธรรมดาน่าเที่ยวให้กับงาน Outing @Cha-am 1 st (Let's go Outing) 

ภายใต้ Concept “Eco friendly”ริ่มเปิดตลาด 4 ธันวาคม 2561 ณ บริเวณชายหาดชะอำ ด้านทิศเหนือ อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี  เราตามไปดูภาพบรรยากาศในงานกันนะค่ะ 


นายอัครวิทย์  เทพาสิต ผู้อำนวยการสำนักงานการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานเพชรบุรี กล่าวว่า “ททท.เป็นผู้นำในการส่งเสริมการท่องเที่ยวให้ประเทศไทยเป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยม (Preferred Destination) อย่างยั่งยืน” การส่งเสริมการท่องเที่ยวในวันธรรมดาถือเป็นภารกิจหลัก ที่ททท.หรือภาครัฐพยายามที่จะขับเคลื่อนกระตุ้นให้เกิดการเดินทางในวันธรรมดา เฉกเช่นเดียวกับการส่งเสริมการท่องเที่ยวกระจายไปยังเมืองรอง และอีกหนึ่งปัญหาด้านสิ่งแวดล้อมเป็นปัญหาหนึ่งที่ส่งผลกระทบต่อการท่องเที่ยวก่อให้เกิดปัญหาแหล่งท่องเที่ยวเสื่อมโทรมซึ่งททท.ได้คำนึงถึงผลกระทบเหล่านี้มาโดยตลอด

จึงได้กำหนดเป้าหมายของโครงการ Outing @Cha-am 1 st (Let's go Outing) ซึ่งเป็นแผนงานส่งเสริมการท่องเที่ยวในวันธรรมดาภายใต้แนวคิด Eco friendly ของททท.สำนักงานเพชรบุรี ที่มีเป้าหมายตามกรอบในการดำเนินงานขับเคลื่อนการพัฒนาการท่องเที่ยวฝั่งทะเลตะวันตก (Thailand Riviera) ตามนโยบายของรัฐบาล การพัฒนาหน้าชายหาดให้สะอาด แก้ไขปัญหาการรุกล้ำชายหาด มีการจัดงานประเพณีท้องถิ่นริมหาดเป็นครั้งคราวหาดชะอำเป็นหาดทรายนุ่มสีน้ำตาลอ่อราวเปลือกไข่สะอาด ลมพัดเย็น คลื่นไม่แรงนัก

 ได้พักผ่อนเดินเล่นสัมผัสน้ำทะเลใกล้ชิดเสียงคลื่น จะมีความเงียบสงบและเป็นธรรมชาติมากโดยเฉพาะในวันธรรมดา จันทร์-พฤหัสบดี นักท่องเที่ยวสามารถจอดรถริมทะเลวิ่งเฮฮาลงเล่นน้ำทะเลกันได้เลย จนกล่าวกันว่า “หาดชะอำ-ทะเลบ้านฉัน”เสน่ห์อย่างหนึ่งที่น้อยคนจะได้สัมผัส
กิจกรรม Outing @Cha-am 1 st (Let's go Outing) ได้รับความร่วมมือจากเทศบาลเมืองชะอำ, หอการค้าจังหวัดเพชรบุรี, YEC iz Club, สมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวจังหวัดเพชรบุรี, ผู้ประกอบการโรงแรม, หน่วยงานภาครัฐและชุมชนคนริมเลชะอำร่วมกันจัดกิจกรรม Bech Food ตลาดริมเล เวทีการแสดงดนตรีและเปิดโอกาสให้เป็นเวทีแห่งการแสดงออกทางด้านความคิดเชิงสร้างสรรค์ ตามสไตล์เท่อย่างไร…เที่ยวอย่างไทยเท่ โดยการนำขยะหรือวัสดุเหลือใช้มาสร้างสรรค์เป็นประติมากรรมจากขยะ ขนาดใหญ่บนชายหาดชะอำ และนักท่องเที่ยวยังสามารถชมฟรีหนังกลางแปลงสุดชิลริมทะเลในเครือ M Pictures ตลอดงาน


วันธรรมดา…น่าเที่ยว ชิลล์กับ กิจกรรมริมทะเล 

กำหนดจัดทุกวันอังคารและพุธ 
เวลา 16.00 -  23.00 น. 
เริ่มตั้งแต่วันที่ 4 ธันวาคม 2561 ถึง 27 กุมภาพันธ์ 2562  ณ หาดชะอำ ด้านทิศเหนือ อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี 

ในงานจะได้เพลิดเพลินกับ
ปิกนิกปิ้งย่างอาหารทะเล ฟังดนตรีไพเราะ เอนหลังดูหนังกลางแปลง ถ่ายภาพกับประติมากรรมจากขยะ ช็อปสินค้าชุมชน OTOP นวัตวิถี Handmade เสี่ยงโชคลุ้นรับรางวัลวงล้อมหาสนุก

เพื่อนๆ อย่าพลาด !!  มาทำวันธรรมดาให้ เป็นวันที่แสนพิเศษ..กันนะค่ะ   
สอบถามข้อมูล ททท.สำนักงานเพชรบุรี 
ทร. 0 3247 1005 - 6

ขอบคุณ :: การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย และการท่องเที่ยวสำนักงานเพชรบุรี  Share:

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Recent Posts

ค้นหาบล็อกนี้

Contact Us ::

📲 (+66) 081 4345154
✉️ Insightoutstory@gmail.com

Add Line📲 Click 👇👇

Translate

🚉 ช.ส.ท.พาเที่ยว นครฯ

Review By Nichapa

POPULAR NEWS

Fanpage Facebook

ป้ายกำกับ

คลังบทความของบล็อก