Aestheta แนะเคล็ดลับชะลอวัย แข็งแรงแบบยั่งยืน ในงานเปิดตัว Aestheta Wellness Center ศูนย์ดูแลสุขภาพและความงามแบบองค์รวมแห่งล่าสุดใจกลางกรุงเทพฯ

กรุงเทพฯ ประเทศไทย – ในปัจจุบันที่การแสวงหาชีวิตที่ยืนยาวขึ้น สุขภาพดีขึ้น และอ่อนเยาว์ขึ้น กลายเป็นเรื่องที่มีความสำคัญอันดับต้น ๆ สำหรับหลายคน เวชศาสตร์ทางการแพทย์ที่ล้ำสมัยจึงได้กลายเป็นวิธีการปฏิวัติแห่งยุคเพื่อท้าทายกาลเวลาของความเยาว์วัยและความแข็งแรง โดย แพทย์หญิงวริศรา รุทระวณิช หรือคุณหมอตุ่น ผู้เชี่ยวชาญด้านเวชศาสตร์ชะลอวัย เวชศาสตร์ฟื้นฟู และเวชศาสตร์ป้องกัน ในฐานะ Head of Medical แห่ง Aestheta Wellness & Aesthetic Center (เอสเธตา เวลเนส แอนด์ เอสเธติก เซ็นเตอร์) ศูนย์ดูแลสุขภาพแห่งล่าสุดของประเทศไทย ได้ออกมาเผยเคล็ดลับโลกอันน่าทึ่งของเวชศาสตร์ชะลอวัยไว้ว่า เทคโนโลยีการแพทย์เหล่านี้ไม่เพียงเพื่อยืดอายุขัย แต่ยังเพิ่มคุณภาพชีวิตด้วยการจัดการปัญหาสุขภาพที่เกี่ยวข้องกับอายุอีกด้วย ในงานเปิดตัว Aestheta Wellness & Aesthetic Center เมื่อเร็ว ๆ นี้

แพทย์หญิงวริศรา รุทระวณิช กล่าวว่า “ในยุคที่ความก้าวหน้าทางวิทยาศาสตร์การแพทย์กำลังเปลี่ยนแปลงภูมิทัศน์ของการดูแลสุขภาพ เวชศาสตร์ชะลอวัย เวชศาสตร์ฟื้นฟู และเวชศาสตร์ป้องกัน เป็นสาขาก้าวล้ำแนวทางแบบสหสาขาวิชาชีพที่ผสมผสานเทคโนโลยีทางการแพทย์ที่ทันสมัย โภชนาการ การปรับเปลี่ยนวิถีชีวิต และการบำบัดด้วยฮอร์โมนเพื่อส่งเสริมการสูงวัยอย่างมีสุขภาพดีและยืดอายุขัยของมนุษย์เวชศาสตร์ชะลอวัยกลายเป็นแสงสว่างแห่งความหวังสำหรับผู้ที่ต้องการท้าทายเวลา และค้นหาการสร้างชีวิตชีวาไปตลอดชีวิต”

สำหรับ “เวชศาสตร์ชะลอวัย” หรือ "Anti-aging Medicine" คือ สาขาทางการแพทย์ที่มุ่งเน้นการศึกษาและการให้บริการทางการแพทย์เพื่อลดหรือชะลอกระบวนการของการแก่ในร่างกายของมนุษย์ ซึ่งรวมถึงการชะลอการเสื่อมสภาพของร่างกายทั้งภายนอกและภายในที่เกิดขึ้นกับการแก่ ไม่ว่าจะเป็นเส้นผมขาวขึ้น ริ้วรอย การลดสมรรถภาพของระบบภูมิคุ้มกัน ระบบหมุนเวียน และระบบต่าง ๆ ในร่างกายในขณะที่ “เวชศาสตร์ป้องกัน” หรือ “Preventive Medicine” เป็นสาขาทางการแพทย์ที่เน้นการป้องกันโรคและภัยที่อาจเกิดขึ้นก่อนที่จะเกิดขึ้น โดยการให้คำแนะนำและดำเนินการเพื่อลดความเสี่ยงในการเกิดโรค ตัวอย่างเช่น การฉีดวัคซีนเพื่อป้องกันโรคต่าง ๆ การแนะนำวิธีการ เพื่อป้องกันไม่ให้โรคเกิดขึ้น หรือแสดงอาการ ฯลฯ และ “เวชศาสตร์ฟื้นฟู” หรือ “Rehabilitation Medicine” เป็นสาขาทางการแพทย์ที่เน้นการฟื้นฟูสภาพของบุคคลที่มีปัญหาทางร่างกาย หรือการกำเริบจากระบบต่าง ๆ ของร่างกายทำงานผิดปกติ โดยทำการฟื้นฟูด้วยวิธีการทางกายภาพ กายภาพบำบัด อาหารเสริมและอื่น ๆ ที่เหมาะสม ขึ้นอยู่กับภาวะและความต้องการของผู้ป่วยแต่ละราย เพื่อให้กลับมาใช้ชีวิตได้อย่างมีสุขภาพที่ดี

 

นอกจากให้คำจำกัดความของ 3 เวชศาสตร์การแพทย์ของคนยุคใหม่แล้ว คุณหมอตุ่นยังได้แชร์เคล็ดลับที่มีความสำคัญต่อชีวิตที่ยืนยาว สุขภาพที่ดี และความอ่อนเยาว์ ซึ่งประกอบด้วยหลักการง่าย ๆ 3 ข้อ ดังนี้

การออกกำลังกาย: การออกกำลังกายเป็นประจำช่วยให้รักษาสภาพร่างกายและระบบการทำงานของร่างกายให้อยู่ในสภาพที่ดี ช่วยในการบำบัดภาวะสภาพทางร่างกาย ลดความเสียหายของกล้ามเนื้อและกระดูก และยังช่วยในการควบคุมน้ำหนัก

การบริโภคอาหารที่เหมาะสม: การรับประทานอาหารที่มีโปรตีนสูง สมดุล และรวมถึงสารอาหารที่สำคัญเช่นวิตามินและแร่ธาตุ เช่น สังกะสี และเซเลเนียม ช่วยในการรักษาสภาพร่างกายให้อยู่ในสภาพที่ดีและลดความเสี่ยงของภัยทางสุขภาพ

การลดความเครียด: การดูแลสุขภาพจิตเป็นสิ่งสำคัญในการชะลอวัย การต้องต่อสู้กับความเครียดหรือความวิตกกังวลในชีวิตประจำวันอาจทำให้สภาพร่างกายเสื่อมสภาพได้เร็วขึ้น ในกรณีที่มีความเครียดเกิดขึ้นอย่างต่อเนื่องหรือมีระดับความเครียดที่สูงเป็นระยะเวลานาน อาจส่งผลกระทบต่อสุขภาพทั้งร่างกายและจิตใจ เช่น อาจเป็นสาเหตุของภาวะซึมเศร้า ภูมิคุ้มกันร่างกายที่อ่อนแอ การนอนหลับที่ไม่เพียงพอ และอาจส่งผลต่อเรื่องของน้ำหนักของร่างกายด้วยการจัดการความเครียดจึงเป็นสิ่งสำคัญในการรักษาสุขภาพทั้งร่างกายและจิตใจ โดยมีหลากหลายวิธี อาทิ การนอนพักผ่อนที่เพียงพอ พบปะเพื่อนฝูง หรือทำกิจกรรมที่ชอบเพื่อควบคุมความเครียดและความวิตกกังวล

และเมื่อเร็ว ๆ นี้ ยังได้มีการเปิดตัว Aestheta Wellness & Aesthetic Center (เอสเธตา เวลเนส แอนด์ เอสเธติก เซ็นเตอร์) ศูนย์ดูแลสุขภาพและความงามแห่งล่าสุดของประเทศไทย เพื่อตอบรับความต้องการของคนยุคใหม่ที่แสวงหาการดูแลสุขภาพที่ดีและความงามแบบองค์รวมทั้งทางร่างกายและจิตใจที่ง่ายและสะดวกยิ่งขึ้น Aestheta เวลเนสเซ็นเตอร์สุดหรู ตั้งอยู่ที่ใจกลางกรุงเทพฯ บนถนนรัชดาภิเษก พร้อมต้อนรับคนรักสุขภาพด้วยความเชี่ยวชาญของแพทย์ผู้เชี่ยวชาญที่มีชื่อเสียง ความก้าวหน้าล่าสุดของเทคโนโลยีด้านการดูแลสุขภาพและความงาม รวมถึงบริการด้านการรักษาที่หลากหลาย ซึ่งจะกลายเป็นจุดหมายปลายทางชั้นนำของกรุงเทพฯ สำหรับผู้ที่ต้องการยกระดับความเป็นอยู่ที่ดีทั้งภายในและภายนอก

กระบวนการดูแลของ Aestheta เริ่มต้นจากการตรวจสุขภาพเชิงลึกเพื่อหาความเสี่ยงต่าง ๆ ที่จะเกิดขึ้นกับร่างกายของแล้วนำศาสตร์ ทั้ง3 ศาสตร์ ไม่ว่าจะเป็นการชะลอวัย การป้องกัน การฟื้นฟู เพื่อใช้ออกแบบการดูแลเป็นรายบุคคล แต่ละท่านจะได้รับการดูแลที่แตกต่างกันไปตามสภาวะของร่างกาย ยกตัวอย่างเช่น ถ้าปัญหาเกิดจากความเครียดก็เริ่มต้นจากการจัดการความเครียดก่อน หรือถ้าเป็นปัญหาที่มาจากภาวะฮอร์โมนไม่สมดุล ก็จัดการปรับระดับฮอร์โมนให้สมดุล โดยเฉพาะคุณผู้หญิงที่มักจะพบปัญหาเรื่องภาวะไม่สมดุลของฮอร์โมน หรือปัญหาเรื่องของอาหารและโภชนาการ ก็จะมีการให้คำแนะนำเรื่องของการดูแลตัวเองด้วยอาหารอย่างไร เป็นต้น

คุณมรุพงษ์ กิจกสิกร กรรมการผู้จัดการ เอสเธตา เวลเนส แอนด์ เอสเธติก เซ็นเตอร์ กล่าวว่า “เวชศาสตร์ชะลอวัยเป็นพรมแดนที่ก้าวล้ำในด้านการดูแลสุขภาพ เป็นศาสตร์และวิทยาการที่น่าตื่นเต้นของการวิจัยและการปฏิบัติที่มีศักยภาพมหาศาลในการปรับปรุงวิธีที่เราจะมีอายุยืนยาวของมนุษย์ยุคใหม่ และมีสุขภาพที่ดีขึ้น ซึ่ง Aestheta Wellness & Aesthetic Center ได้รวบรวมศาสตร์และเทคโนโลยีเหล่านั้นไว้ในที่เดียว เพื่อตอบรับความต้องการของคนในยุคนี้ และในอนาคตอย่างสมบูรณ์แบบ”

ค้นหาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Aestheta Wellness and Aesthetic Center ได้ที่ Wellaestheticcenter.com หรือโทร. 065 528 5839 และ Facebook: WellaestheticCenter

Share:

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Recent Posts

ค้นหาบล็อกนี้

Contact Us ::

📲 (+66) 081 4345154
✉️ Insightoutstory@gmail.com

Add Line📲 Click 👇👇

Translate

🚉 ช.ส.ท.พาเที่ยว นครฯ

Review By Nichapa

POPULAR NEWS

Fanpage Facebook

ป้ายกำกับ

คลังบทความของบล็อก