SCG GRAND โชว์ศักยภาพได้รางวัลด้านผลิตภัณฑ์นวัตกรรมในเวทีโลก

ดร.รัฐวิชญ์ วัจนปรีชาศักดิ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เอสซีจี แกรนด์ จำกัด ในฐานะทีมนักวิจัย กล่าวว่า ทางบริษัทเป็นผู้ผลิต ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมและเครื่องสำอาง ซึ่งที่ผ่านมาในปี 2565 ได้มีการลงนามในบันทึกข้อตกลงความร่วมมือกับมหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา ซึ่งผมเป็นหนึ่งในทีมนักวิจัยที่มีความเชี่ยวชาญด้านผลิตภัณฑ์อาหารเสริมและเครื่องสำอาง ตามบันทึกดังกล่าว เป็นที่มาสู่การต่อยอดในการสนับสนุนและส่งเสริม โดยการนำผลิตภัณฑ์ที่ผลิตและไม่ได้ผลิตกับทางบริษัท เอสซีจี แกรนด์ จำกัด มาทำการศึกษา วิจัย และพัฒนาผลิตภัณฑ์ โดยทีมนักวิจัย ผู้เชี่ยวชาญ จากทางมหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทาร่วมทีมนักวิจัย ผู้เชี่ยวชาญ ด้านนวัตกรรม โดยศูนย์ Innovation Hub ที่บริษัททำการจัดตั้งขึ้น ซึ่งทำหน้าที่ในการรับบริการวิจัยและพัฒนา รวบรวมข้อมูลของผู้ประกอบการตั้งแต่ระดับต้นน้ำ กลางน้ำ และปลายน้ำ นับเป็นอีกหนึ่งนโยบายของทางบริษัทในการสนับสนุน ส่งเสริมการวิจัยต่อยอดให้กับผู้ประกอบการของประเทศไทย เพื่อส่งแบรนด์เข้าชิงรางวัลระดับนานาชาติ เพื่อสร้างความเป็น GLOBAL BRAND 

วันนี้ทางบริษัทในฐานะผู้สนับสนุน ส่งเสริม และผลักดันผลิตภัณฑ์นวัตกรรมจนประสบความสำเร็จและได้รับรางวัลในครั้งนี้ นับเป็นบริษัทรับผลิตอาหารเสริมและเครื่องสำอางหนึ่งเดียวในประเทศไทยที่ส่งผลิตภัณฑ์เข้าประกวดในเวทีระดับโลก ซึ่งมีผลิตภัณฑ์ที่ได้รับรางวัลในเวทีระดับโลก จำนวน 1 ผลิตภัณฑ์ ได้แก่  

การพัฒนาสารสกัดเดนโดรเบี้ยม (Dendrobium) จากกล้วยไม้สกุลหวายด้วยนวัตกรรมไซนิกซ์ในเครื่องสำอาง รางวัลที่ได้รับ : Silver medal from 2022 IIDC Hong Kong International Invention and Design Competition ใน 2022 IIDC Hong Kong International Invention and Design Competition ผลงานเรื่อง "ORCHID SERUM" ระหว่างวันที่ 30 พฤศจิกายน - 2 ธันวาคม 2565 ณ Hong Kong Convention and Exhibition Center ณ เขตบริหารพิเศษฮ่องกงแห่งสาธารณรัฐประชาชนจีน

ซึ่งประเทศจีนมีการนำเข้าลำต้นกล้วยไม้แก่ที่ไม่ออกดอกให้ผลผลิตแล้วหลังการรื้อแปลงปลูกใหม่ทุก 3-4 ปี ประมาณ 5,000 ตันต่อปี เพื่อนำไปใช้ในการสกัดสารสำคัญในกล้วยไม้ โดยมีบริษัทผู้รวบรวมของจีนในประเทศไทยเพียงรายเดียว จึงทำให้มีการกดราคาการซื้อขายเท่ากับการจ้างขนขยะออกไปทิ้งนอกสวน เกษตรกรหลายรายมักนำไปถมที่หรือเผากำจัดภายในสวนตนเอง กรอบแนวคิดคือการพัฒนาสารสกัดจากผงกล้วยไม้ต่อยอดเป็นเซรั่มสารสกัดกล้วยไม้สกุลหวาย เป็นการเพิ่มมูลค่าผลิตภัณฑ์ เพื่อยกระดับอุตสาหกรรมกล้วยไม้แปรรูปของไทย ซึ่งใช้วัตถุดิบคุณภาพจากภายในประเทศเป็นหลักทำให้ได้เซรั่มสารสกัดกล้วยไม้สกุลหวาย ที่มีสรรพคุณปกป้องผิวจากมลภาวะจากภายนอกและลดเลือนริ้วรอยก่อนวัย ช่วยทำให้ผิวดูอ่อนเยาว์

โดยผลิตภัณฑ์มีการนำนวัตกรรมเฉพาะที่เรียกว่า นวัตกรรม SYRNIX เอกสิทธิ์หนึ่งเดียวในประเทศไทยที่มีฤทธิ์และกลไกในการกระตุ้นเพิ่มการดูดซึมสารสำคัญของสูตรผลิตภัณฑ์ให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น ซึ่งทางบริษัทได้มีการนำนวัตกรรมดังกล่าวใส่ในทุกผลิตภัณฑ์ที่ผลิตกับทางบริษัท และนวัตกรรม SYRNIX ยังได้รับรางวัลเหรียญทองในเวทีระดับโลก อีกทั้งยังมีศูนย์ Innovation Hub ที่รับบริการศึกษาวิจัย พัฒนาผลิตภัณฑ์ และนำเสนอนวัตกรรมใหม่ให้กับผลิตภัณฑ์ทุกตัว จึงสามารถการันตีได้ว่าผลิตภัณฑ์ที่ผลิตกับทางบริษัทนั้นได้คุณภาพและมีความปลอดภัยแก่ผู้บริโภคอย่างแน่นอน  

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่
TEL : 062-363-6145
Line ID : @oei0202j 

เยี่ยมชมเว็บไซต์ : www.scggrand.com

https://www.youtube.com/watch?v=l-JZvk9U2Co&t=13s 

https://www.youtube.com/watch?v=IOJwk8J9rTU&t=6s#นวัตกรรมไซนิกส์ #นวัตกรรมอาหารเสริม #นวัตกรรมเครื่องสำอาง #SCGGRAND #INNOVATIONHUB

#ศูนย์รวมนวัตกรรม #syrnix #SCGGRANDNEXT

Share:

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Recent Posts

ค้นหาบล็อกนี้

Contact Us ::

📲 (+66) 081 4345154
✉️ Insightoutstory@gmail.com

Add Line📲 Click 👇👇

Translate

🚉 ช.ส.ท.พาเที่ยว นครฯ

Review By Nichapa

POPULAR NEWS

Fanpage Facebook

ป้ายกำกับ

คลังบทความของบล็อก