DBS เปิดแผนปี 66 เดินหน้าขยายโรงเรียนตั้งแต่เตรียมอนุบาล-ม.ปลาย ขานรับ 3 โอกาส ดันรร.นานาชาติไทยเติบโต คาดนักเรียนเพิ่มเป็น 1,000 คนใน 3 ปี

DBS Denla British School ประกาศเดินหน้าเต็มสูบสนันสนุนระบบการเรียนแบบ High Quality Learning โดยมุ่งเน้นคุณภาพการเรียนการสอนให้เหมาะสมกับนักเรียนอย่างเต็มที่ในเส้นทางการศึกษาตั้งแต่ชั้นเตรียมอนุบาล (Pre-EY) หรือระดับปฐมวัย (Pre-Prep) ไปจนถึงการก้าวเข้าสู่มหาวิทยาลัยระดับโลก พร้อมวางแผนการใช้ High Quality Learning มุ่งเน้นให้ผู้เรียนได้รับประสบการณ์การเรียนที่มีคุณภาพสูงสุด และ  สิ่งอำนวยความสะดวกที่เตรียมไว้เพื่อให้นักเรียนได้ใช้งานอย่างเต็มประสิทธิภาพและให้เกิดประโยชน์สูงสุด เพื่อพัฒนาในด้านวิชาการ ความรู้รอบ และทักษะทางสังคมสู่ความสำเร็จอย่างไร้ขีดจำกัด เผย 3 โอกาส  รร.นานาชาติไทยเติบโต  ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา ทำให้ DBS มีความตั้งใจ มุ่งมั่นสนับสนุนให้นักเรียนค้นหาตัวเองอย่างมีประสิทธิภาพให้ เติบโตเป็นประชากรและเป็นผู้นำที่ดีและมีคุณภาพของโลก 

ผศ.ดร.ต่อยศ ปาลเดชพงศ์ กรรมการบริหาร DBS Denla British School กล่าวว่า ความสำเร็จที่ผ่านมา ทั้งในมุมจำนวนนักเรียนที่เพิ่มขึ้น ทำให้ DBS ต้องขยายอาคารเรียนเพิ่มได้แก่ อารยะฮอลล์และอาคารเรียนซีเนียร์ใหม่ ใช้เงินลงทุนไปกว่า 600 ล้านบาท ซึ่งคาดว่าจะสามารถรองรับจำนวนนักเรียนที่จะเพิ่มขึ้นราว 1,000 คน ภายใน 3 ปี  จากปัจจุบันมีจำนวนนักเรียน 650 คน  แบ่งเป็นเด็กนักเรียนไทย 70% เด็กต่างชาติไทย 30%  โดยแนวโน้มผู้ปกครองคนไทยหันมาเลือกรร.นานาชาติในประเทศแทนการส่งไปเรียนในต่างประเทศ เพื่อประหยัดค่าใช้จ่ายและได้ดูแลลูกอย่างใกล้ชิด 

ทั้งนี้​ รร.นานาชาติในประเทศไทยยังมีโอกาสทางธุรกิจ ใน 3 ด้านได้แก่ 

1.คนไทยหันมาส่งบุตรหลานเรียน ในประเทศมากขึ้น ชี้ให้เห็นว่าหลักสูตรการสอนของ รร.นานาชาติในประเทศไทยใกล้เคียงกับเจ้าของหลักสูตรในต่างประเทศ อาทิ  อังกฤษ อเมริกา และยังสามารถดูแลบุตรหลานใกล้ชิดมีค่าใช้จ่ายน้อยกว่า 

2.กลุ่มประเทศ CLMV กัมพูชา  ลาว พม่าและ เวียดนาม ส่งบุตรหลาน มาศึกษาในประเทศไทยเนื่องจากมั่นใจในศักยภาพของการศึกษาและความเป็นอยู่  

3.ชาวต่างชาติที่อาศัยอยู่ในประเทศไทยทั้ง ชาวยุโรป จีน ญี่ปุ่น เกาหลี อินเดีย มองหารร.นานาชาติ สำหรับบุตรหลาน ปัจจุบันในประเทศมี รร.นานาชาติมากกว่า 250 แห่ง มากที่สุดในเอเชีย

อย่างไรก็ตาม DBS ยังคงมุ่งเน้นการเรียนการสอนบนมาตรฐาน High Quality Learning ซึ่งจะเน้น  A-Level เพื่อสนับสนุนเส้นทางสู่มหาวิทยาลัย ให้ดียิ่งขึ้นกว่าเดิม ในปีนี้จะมีการใช้สิ่งอำนวยความสะดวกทั้งหมดที่มีให้เกิดประโยชน์สูงสุดพร้อมทั้งสร้างโครงการใหม่ ๆ ที่ส่งเสริม วัตถุประสงค์ของการเรียนรู้ รวมถึง การค้นพบ และ การเรียนรู้ด้วยตนเอง โครงการใหม่นี้จะรวมถึงพื้นที่เล่นในร่ม หรือ Indoor Soft Play Area ที่นักเรียนจะสามารถเพลิดเพลินกับกิจกรรมต่างๆ ไม่ว่าสภาพอากาศจะเป็นเช่นไร ห้องปฏิบัติการวิทยาศาสตร์ใหม่อีก 3 ห้อง เนื่องจากปัจจุบันมีนักเรียนจำนวนมากขึ้นที่เลือกเรียนวิทยาศาสตร์ครบทั้งสามวิชา และ Innovation Centre หรือศูนย์นวัตกรรม

มิสเตอร์จอนนี่ ลิดเดิ้ล ครูใหญ่ DBS Denla British School กล่าวว่า เรายึดมั่นเสมอในคำขวัญของโรงเรียนที่ว่า “Always to Greater Things” หรือการพัฒนาต่อไปไม่มีที่สิ้นสุด การลงทุนในอาคารใหม่ทั้งสองที่ทันสมัยและครบครันนี้เป็นการแสดงให้เห็นถึงการรักษาสัญญาที่โรงเรียนเคยให้คำมั่นไว้กับนักเรียนและผู้ปกครองเพื่อสนับสนุนและพัฒนาความฝันและจินตนาการอันไม่รู้จบของนักเรียนรวมทั้งสนับสนุนเส้นทางในการค้นหาตนเองของนักเรียนของเราให้สมบูรณ์แบบ เราต้องการให้นักเรียนทุกคนเติบโตไปเป็นผู้นำที่ดีมีคุณภาพระดับโลกในขณะที่พวกเขาใช้เวลาอยู่ที่ DBS พวกเขาจะใช้สิ่งอำนวยความสะดวกระดับโลกของโรงเรียนเพื่อก้าวไปสู่ความฝันของตนเอง นอกจากนี้โรงเรียนยังมีความมุ่งมั่นที่จะผลักดันนักเรียนของเราให้พัฒนาไปอย่างเต็มศักยภาพและได้เรียนรู้ผ่านการสอนของครูที่มีคุณภาพ และมีประสบการณ์รสอนในหลักสูตรอังกฤษ นอกจากนี้ยังมุ่งเน้นพัฒนาความเข้มข้นด้านวิชาการ  และความหลากหลายของกิจกรรมเสริมหลักสูตร

“การสร้างที่แท้จริงจะเริ่มต้นต่อจากนี้ผ่านการทุ่มเทแรงกายแรงใจที่เรามอบให้กับนักเรียนเพื่อบ่มเพาะนักเรียน DBS เราสร้างสิ่งที่ดีที่สุดนี้เพื่อนักเรียน DBS เพราะนักเรียนของเราสำคัญที่สุด” มิตเตอร์จอนนี่ กล่าวเสริม 

ดร.เต็มยศ ปาลเดชพงศ์ กรรมการบริหาร DBS Denla British School ให้ความเห็นว่า แม้ว่าในประเทศไทยจะมีโรงเรียนนานาชาติมากมาย แต่ DBS มี 5 เสาหลักสู่ความสำเร็จที่ทำให้เราแตกต่างจากที่อื่น ได้แก่ 

1) หลักสูตรโรงเรียนเอกชนอังกฤษที่มีการเพิ่มชั่วโมงเรียนให้นักเรียนได้มีเวลาค้นคว้าหาสิ่งที่ตนเองชอบ เพื่อเป้าประสงค์ของการค้นพบตนเอง

2) ความเป็นเลิศด้านวิชาการสำหรับทุกคน โดยผลักดันให้นักเรียนทุกคนสามารถทำในสิ่งที่ตนถนัดได้อย่างมีประสิทธิภาพ

3) การปลูกฝังทักษะการเป็นผู้ประกอบการที่ดี และการพัฒนาความคิดสร้างสรรค์

4) การปลูกฝังพื้นฐานภาษา วัฒนธรรมไทย และความเข้าใจในบริบทของสังคมไทย พร้อมทั้งสามารถปรับตัวให้สอดรับกับทุกบริบทของทุกที่ทั่วโลก

5) ความเป็นอยู่ที่ดีและความยั่งยืน

สำหรับเป้าหมายของ DBS คือ "Nurturing Great Global Leaders" หรือการสร้างนักเรียน DBS ให้เติบโตเป็นผู้นำที่ดีในอนาคต โดยพัฒนาทักษะความเป็นผู้นำที่จำเป็น ไม่ว่าจะเป็นความมั่นใจในตนเอง ความช่างสงสัย ความคิดสร้างสรรค์ ความมุ่งมั่น และการสื่อสาร สิ่งเหล่านี้จะช่วยส่งเสริมให้นักเรียนค้นพบความถนัดของตนเอง ซึ่งนับว่าเป็นทักษะที่สำคัญที่สุดสำหรับศตวรรษที่ 21 ความสามารถในการเรียนรู้ในโลกที่เปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วนี้จะทำให้นักเรียนของ DBS เติบโตเป็นบุคคลที่มีคุณภาพ ประสบความสำเร็จ และสามารถเผชิญหน้ากับความท้าทายต่าง ๆ ในโลกที่เปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วได้

“ไม่มีโรงเรียนที่สมบูรณ์แบบ ไม่มีอะไรในโลกที่สมบูรณ์แบบ มีเพียงโรงเรียนที่ดีที่สุดสำหรับคุณและลูก ๆ ของคุณเท่านั้น เป็นโรงเรียนที่เหมาะกับความชอบและไลฟ์สไตล์ของคุณมากที่สุด นี่เป็นประเด็นสำคัญที่ต้องจำไว้เพราะเราทุกคนแตกต่างกัน ดังนั้นการหาโรงเรียนที่เหมาะสมสำหรับบุตรหลานของคุณจึงเป็นสิ่งสำคัญที่เราควรคำนึงถึง” ดร. ต่อยศ กล่าวปิดท้าย 
Share:

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Recent Posts

ค้นหาบล็อกนี้

Contact Us ::

📲 (+66) 081 4345154
✉️ Insightoutstory@gmail.com

Add Line📲 Click 👇👇

Translate

🚉 ช.ส.ท.พาเที่ยว นครฯ

Review By Nichapa

POPULAR NEWS

Fanpage Facebook

ป้ายกำกับ

คลังบทความของบล็อก