“River Festival 2017 สายน้ำแห่งวัฒนธรรมไทย ครั้งที่ 3”

ในงานเดียวที่จะได้ทั้ง ล่องแสงมงคล 
ยลแสงศิลป์ ท่ามกลางบรรยากาศแห่ง 
“แสงมงคลส่องสว่าง” ระหว่างวันที่ 3-5 พฤศจิกายน นี้


สัมผัสมนต์เสน่ห์ริมสายน้ำแห่งวัฒนธรรม ท่ามกลาง “แสงมงคลส่องสว่าง” ยามค่ำคืนที่แสงจันทร์วาวระยับคู่กับแสงเทียนตลอดริมโค้งน้ำที่ยาวที่สุดของแม่น้ำเจ้าพระยาในงาน “River Festival 2017


สายน้ำแห่งวัฒนธรรมไทย” ครั้งที่ 3 ระหว่างวันที่ 3-5 พฤศจิกายน นี้ จัดเต็มพร้อมกัน ณ 8 ท่าประวัติศาสตร์ ริมฝั่งเจ้าพระยา ได้แก่ วัดพระเชตุพนวิมลมังคลารามราชวรมหาวิหาร, วัดอรุณราชวรารามราชวรมหาวิหาร,


วัดประยุรวงศาวาสวรวิหาร, วัดกัลยาณมิตรวรมหาวิหาร, ยอดพิมาน ริเวอร์วอล์ค, ท่ามหาราช, เอเชียทีคเดอะริเวอร์ฟร้อนท์,   และท่าไฮไลท์ใหม่ “ล้ง 1919”

ท่าลัง 1919 หมอช้าง นำสัการะศาลเจ้าแม่ทับทิม
นับเป็นโอกาสพิเศษสำหรับนักท่องเที่ยวที่ในงานเดียวจะได้ “ล่องแสงมงคล” กับการสักการะไหว้พระทั้ง 4 วัด ยามค่ำคืน ไปพร้อมกับการ “ยลแสงศิลป์” กับประติมากรรมแสงไฟอันวิจิตรตระการตาทั้ง 4 ท่าน้ำ ท่ามกลางบรรยากาศแห่ง “แสงมงคลส่องสว่าง” ตลอดริมโค้งน้ำที่ยาวที่สุดของแม่น้ำเจ้าพระยา ที่ยังคงสะท้อนศิลปวัฒนธรรมและประเพณีลอยกระทงอันแสนงดงามของไทยเราตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน


กิจกรรมภายในงานอาทิ พิธีเสริมสิริมงคลโบราณ, ลอยประทีปเพื่อมงคลแห่งชีวิต, สวดมนต์ เจริญสมาธิ, ศาลามงคลส่องสว่าง, ร้านถิ่นประชารัฐ, เพลินศิลป์ร่วมสร้างโดยวิชช่วลอาร์ทิสต์ชื่อดัง กับการประดับตกแต่งสถานที่ด้วยวัสดุจากชุมชนและการประดับไฟ, และยังเพลิดเพลินอร่อยเด็ดไปกับร้านค้าชุมชนมากมาย รวมไปถึง งานมหกรรมตลาดนัดประชารัฐ


ที่นอกจากจะเป็นการช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจ และสร้างรายได้ให้กับชุมชนแล้ว ยังเป็นการนำของดี ของเด่น ประจำจังหวัดทั่วประเทศ และร้านอาหารรสเด็ด มารวมไว้ในงานเดียวให้ได้ช้อป ชิม ชม ตลอด 3 วัน 3 คืน พร้อมเรือบริการฟรีทุก 20-30 นาที ใน 2 เส้นทาง 8 ท่าน้ำ ตั้งแต่ 4 โมงถึง 5 ทุ่ม


และอีกหนึ่งความชื่นชอบของบรรดานักถ่ายภาพคือกิจกรรมประกวดภาพถ่าย “One shot Knock Out @ Lhong1919” (เพิ่ม)ในวันที่ 5 พ.ย.60


รวมทั้งกิจกรรมสแตมป์ 4 วัด รับของที่ระลึก “ผางประทีปส่องสว่าง” และอีกความพิเศษสำหรับครั้งนี้ รับหนังสือนำเที่ยวงานพร้อมแผนที่ “อร่อยเด็ดร้านดังแหล่งวัฒนธรรมห้ามพลาด” และเช่นเคยกับน้องๆ “เยาวชนเจ้าบ้านสืบสานวัฒนธรรม” ที่จะมาบอกเล่าเกร็ดน่ารู้และเรื่องราวความภูมิใจของชุม โดยจัดอบรมในวันที่ 7 ต.ค. ที่อุทยานเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี เพื่อเตรียมความพร้อมให้กับน้องๆ

แล้วมาพบกันในงาน “River Festival 2017 สายน้ำแห่งวัฒนธรรมไทย” ครั้งที่ 3 “แสงมงคลส่องสว่าง” มาร่วมสืบสานมรดกไทยในแบบร่วมสมัยไปสู่สากล ณ 8 พื้นที่จัดงานหลัก ริมโค้งน้ำที่ยาวที่สุดของแม่น้ำเจ้าพระยา ระหว่างวันที่ 3-5 พฤศจิกายน นี้


ติดตามความเคลื่อนไหว ได้ที่

https://www.facebook.com/RiverFestivalThailand

และร่วมลงทะเบียนรับของที่ระลึกพิเศษ ได้ที่  http://www.dhpcrm.com/riverfest2017

#แสงมงคลส่องสว่าง #RiverFestivalThailand
#สายน้ำแห่งวัฒนธรรมไทยShare:

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Recent Posts

ค้นหาบล็อกนี้

Contact Us ::

📲 (+66) 081 4345154
✉️ Insightoutstory@gmail.com

Add Line📲 Click 👇👇

Translate

🚉 ช.ส.ท.พาเที่ยว นครฯ

Review By Nichapa

POPULAR NEWS

Fanpage Facebook

ป้ายกำกับ

คลังบทความของบล็อก