เริ่มแล้ว!!! มหกรรมช้อปสนั่นของคนชอบแพ้ในงาน “ตลาดนัดเด็กแพ้ ครั้งที่ 6” By Kitchen Player วันนี้ถึง 2 ตุลาคม ณ Helix Garden ชั้น 5 อาคาร A ศูนย์การค้า ดิ เอ็มควอเทียร์

29 กันยายน 2565, กรุงเทพมหานคร- คิ๊กออฟกันแล้วกับงาน “ตลาดนัดเด็กแพ้ ครั้งที่ 6” by Kitchen player…NICHE MARKET งานที่คนชอบแพ้ห้ามพลาด! ไม่ว่าจะแพ้อาหารหรือภูมิแพ้อื่นๆ ตื่นตากับผลิตภัณฑ์หลากหลายประเภทให้เลือกช้อป ทั้งวัตถุดิบ เครื่องปรุง สแน็ค เบเกอรี่ ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวบอบบาง กับโปรโมชั่นเด็ด ที่ถูกกว่าช้อป Online แถมยังได้พบปะแลกเปลี่ยนประสบการณ์แพ้ จากผู้รู้จริง อีกทั้งกิจกรรมมากมาย มาพบกันได้ ตั้งแต่วันนี้ถึง 2 ตุลาคม 10:00 – 20:00 น. ณ Helix Garden ชั้น 5 อาคาร A ศูนย์การค้า ดิ เอ็มควอเทียร์ 

นอกจากจะได้ช้อปสนั่นกันแล้วยังจะได้พบกับสาระความรู้มากมายภายในงาน อาทิ

 •  29 ก.ย.65 พบกับ พญ.วราลี ผดุงพรรค กุมารแพทย์โรคภูมิแพ้และภูมิคุ้มกัน ร.พ.นครธน มาพูดคุยเรื่อง “วงจรเด็กภูมิแพ้ ... นี่ลูกแพ้อาหารยังไม่พอ แล้วแม่ต้องเจออะไรอีกเนี่ย !!!”
 •  30 ก.ย.65 มาฟังนักโภชนาการจากโครงการ food for good โดยมูลนิธิยุวพัฒน์ เรื่อง "แพ้นมวัว แล้วทานอะไรทดแทนได้บ้าง”
 • 1 ต.ค.65 พบนักโภชนาการจากโครงการ food for good โดยมูลนิธิยุวพัฒน์ อีกครั้งกับการพูดคุยเรื่อง "เครื่องปรุงรสอันตรายที่ต้องระวัง"

ศิระษา จังธรานนท์ หรือแม่ตั้ม กล่าวถึงการจัดงานว่า “อยากให้มากันเยอะๆ เพราะมีร้านค้าใหม่ๆ และผลิตภัณฑ์ที่เป็นนวัตกรรมใหม่ๆ สำหรับเด็กแพ้มากมาย ที่ช่วยให้การใช้ชีวิตของพ่อแม่และลูกที่แพ้อาหารง่ายขึ้นมาก ไม่ยุ่งยากและลำบากเหมือนเมื่อก่อน มีสารพัดวัตถุดิบในการทำเบเกอรี่ Top 8 free, gluten free มีผลิตภัณฑ์ดูแลผิวบอบบางของลูก มีซอสปรุงรสที่ช่วยให้การทำอาหารง่ายขึ้น ชีวิตที่เป็นภูมิแพ้ ไม่ได้แย่อย่างที่คิดค่ะ”

ด้านพ่อโจ้ หรือ พงษ์พล แซ่โง้ว กล่าวว่า “ด้วยประสบการณ์ที่ผ่านการเลี้ยงลูกที่แพ้อาหารอย่างหนัก ทำให้รู้ว่ากว่าจะผ่านมาได้ไม่ง่ายเลย ต้องระวังเรื่องการเลือกอาหารให้ลูกมากเป็นพิเศษ ต้องเลือกอะไรที่เป็น Top 8 allergen free แต่ในงานนี้ เราเลือกสรรร้านค้าที่ตอบโจทย์ไว้ให้แล้ว ที่สำคัญหากคุณพ่อคุณแม่มีข้อสงสัยในส่วนประกอบของอาหาร ก็สามารถสอบถามผู้ประกอบการได้โดยตรง ซึ่งจะช่วยสร้างความมั่นใจและคลายความกังวลใจได้มากครับ”

อิงภัค  ฤกษ์สำราญ (มี๊เกด) เสริมว่า “ทุกครั้งที่จัดงาน เราหวังให้สังคมส่วนใหญ่ได้ตระหนักถึงผู้แพ้อาหารอย่างจริงจัง อยากให้คนส่วนใหญ่มีความรู้เรื่องสารก่อภูมิแพ้มากขึ้น เพราะคนที่ไม่เข้าใจบางทีคิดว่ามีสารก่อภูมิแพ้ปนเปื้อนหรือผสมแค่นิดเดียว ไม่เป็นไรหรอก  แต่เพียงนิดเดียวสำหรับผู้ที่แพ้รุนแรง ก็อาจทำให้เสียชีวิตได้ค่ะ อาหารสำหรับเด็กแพ้ ยังเหมาะกับคนรักสุขภาพ ผู้สูงอายุ และผู้ป่วยที่ต้องงดอาหารหลายชนิดด้วยนะคะ”

งานนี้ยังรวมพลขนแบรนด์ดังและแบรนด์น้องใหม่ที่เป็นผลิตภัณฑ์ Top 8 allergen free, gluten free ไว้มากมายเช่น 

 • 4Care ยกขบวนเครื่องดื่มน้ำนมข้าวกล้อง  Balance Organic มาเป็นตัวช่วยให้ผู้ที่แพ้นมวัวได้รับสารอาหารเต็มที่
 • Allerfree ตุ๊กตากันไรฝุ่น ที่คิดค้นโดยคุณหมอผู้เชี่ยวชาญเรื่องเด็กภูมิแพ้
 • banpong Fujisan ได้นำเอาประสบการณ์ทำแป้งกวนไส้, ซอส และแป้งเบเกอรี่ให้บริษัทญี่ปุ่นกว่า 30 ปี มาสู่ แป้งนวัตกรรมเพื่อคนไทย 
 • Favors ผู้จัดจำหน่าย TESY SAUCE ซอสปรุงรส Top 8 free หลากหลายรสชาติที่ควรมีติดบ้าน ปราศจาก สารเคมี ไม่มีผงชูรส โซเดียมต่ำ
 • GLUVE มีทั้งแป้งขนมปัง, บราวนี่กรอบ, ขนมปังขาไก่ และแป้งอเนกประสงค์ที่ใช้ทำอาหารได้อีกมากมาย
 • greenday เจ้าแห่งผักและผลไม้ Freeze dried ทานง่าย กรอบอร่อย
 • KOON ผู้ผลิตแป้งทำอาหารและขนมสำเร็จรูป สูตรพรีเมี่ยม ให้เลือกหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นแป้งไดฟุกุ แป้งวาราบิโมจิ ผงคินาโกะ รวมถึงถั่วเขียวผงสำเร็จรูป
 • Kitchen Player ผู้ผลิตเบเกอรี่และขนม Top 8 Allergen free สำหรับเด็กแพ้
 • Mama Tales ผลิตภัณฑ์ออร์แกนิกสำหรับเด็ก เช่น ออย์หอมแดงบรรเทาหวัด, สเปรย์กันยุงออร์แกนิก
 • OPAN สุดยอดแป้งทอดกรอบและแป้งแพนเค้ก Gluten free
 • Sava เจ้าแห่งต้นตำรับฟลาวมันสำปะหลังมาตรฐานการส่งออก 
 • Tasuko ผู้ผลิตฟลาวมันสำปะหลังออร์แกนิคไร้กลูเตน สามารถนำไปทำเบเกอรี่ได้หลากหลายประเภท 
พิเศษ!!! สำหรับแฟนๆตลาดนัดคนแพ้ ลงทะเบียนออนไลน์มางานล่วงหน้า รับของที่ระลึก จำนวนจำกัด เพียง 100 ท่านแรกเท่านั้น ผู้ที่สนใจสามารถลงทะเบียนที่ https://forms.gle/dZcgSVXeVVfywRh18

สามารถติดตามข่าวสารและข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ facebook page ตลาดนัดเด็กแพ้ และ Add Line OA เพื่อไม่พลาดข่าวสารที่ update >> https://lin.ee/70iELsF

Share:

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Recent Posts

ค้นหาบล็อกนี้

Contact Us ::

📲 (+66) 081 4345154
✉️ Insightoutstory@gmail.com

Add Line📲 Click 👇👇

Translate

🚉 ช.ส.ท.พาเที่ยว นครฯ

Review By Nichapa

POPULAR NEWS

Fanpage Facebook

ป้ายกำกับ

คลังบทความของบล็อก