COVERMAT จับมือ สตาร์ทอัพยูนิคอร์นสัญชาติญี่ปุ่น TBM จำหน่ายวัสดุทางเลือกระดับโลก (LIMEX) ทดแทนพลาสติกและกระดาษ

“โคเวอร์แมท (COVERMAT)” ได้รับการแต่งตั้งเป็นตัวแทนของประเทศไทยอย่างเป็นทางการกับ ทีบีเอ็ม (TBM) บริษัทสตาร์ทอัพระดับยูนิคอร์นสัญชาติญี่ปุ่น ในช่วงเดือนมิถุนายน 2565 ที่ผ่านมา เป็นตัวแทนการจัดจำหน่าย “LIMEX” นวัตกรรมวัสดุทางเลือก เพื่อทดแทนพลาสติกและกระดาษ 

จากประสบการณ์ด้านวัสดุวิศวกรรม และพลาสติกมากกว่า 10 ปี รวมทั้งมีพันธมิตรทางธุรกิจจากหลายภาคอุตสาหกรรม “โคเวอร์แมท” จึงเล็งเห็นโอกาสที่สำคัญในการร่วมกันต่อยอดพัฒนาเทรนด์ธุรกิจวัสดุรักษ์โลกที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม

 สำหรับ LIMEX นั้นเป็นวัสดุที่พัฒนาและคิดค้นขึ้นโดย บริษัท ทีบีเอ็ม จากประเทศญี่ปุ่น เป็นวัสดุนวัตกรรมชนิดใหม่ที่ใช้หินปูน (Lime stone ) เป็นส่วนประกอบของวัตถุดิบหลักในการผลิต สามารถนำมาใช้ทดแทนพลาสติกและกระดาษได้ โดยไม่ต้องใช้เยื่อไม้ อีกทั้ง ในกระบวนการผลิตยังใช้น้ำเพียงเล็กน้อยเท่านั้น โดยสามารถลดต้นทุนการผลิต ซึ่งช่วยให้สังคมและสิ่งแวดล้อมเกิดความยั่งยืนขึ้นได้ในอนาคต

สำหรับวัสดุ “LIMEX” สามารถนำเข้ามาใช้เพื่อการผลิตสินค้าในธุรกิจที่หลากหลาย ตั้งแต่ในการผลิตสินค้าอุปโภคบริโภคทั่วไป เช่น ถุงพลาสติก ถุงขยะ แก้วน้ำ ของเล่น ภาชนะบรรจุอาหาร ถาดบรรจุอาหาร ฯลฯ ไปจนถึงวัสดุที่ใช้เชิงอุตสาหกรรม เช่น แผ่นฟิล์มสำหรับป้ายไฟ (Backlit Film) ฯลฯ และยังสามารถใช้สำหรับทดแทนกระดาษในการผลิตเมนูอาหาร การ์ด นามบัตร และกระดาษห่ออาหาร เป็นต้น

นอกจากนี้ทาง​​ ”โคเวอร์แมท” พร้อมเปิดกว้างรับพาร์ตเนอร์ที่มองเห็นโอกาสทางธุรกิจ ในหลายภาคส่วนอุตสาหกรรมต่าง ๆ อันได้แก่ โรงแรม ร้านอาหาร ของเล่น แฟชั่น และบริษัทห้างร้านต่าง ๆ ที่มีความสนใจในการนำเทคโนโลยี LIMEX มาพัฒนาเพื่อปรับใช้กับบรรจุภัณฑ์และสินค้าที่เกี่ยวข้อง เพื่อช่วยลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ และปริมาณก๊าซเรือนกระจก (Carbon footprint) และลดภาวะโลกร้อน

ในแง่ของต้นทุนสินค้า “LIMEX” ผลิตมาจากหินปูนธรรมชาติ ซึ่งเป็นวัตถุดิบที่สามารถหาได้ทั่วไปในโลก จึงไม่เสี่ยงต่อปัญหาขาดแคลนวัตถุดิบในอนาคต อีกทั้งยังช่วยลดต้นทุนการผลิตสินค้าได้มากขึ้นอีกด้วย

เกี่ยวกับ LIMEX

LIMEX เป็นวัสดุที่ประกอบด้วย 2 วัสดุขึ้นไป (Composite Material) ที่ประกอบด้วยสารอนินทรีย์มากกว่า 50% และได้รับการจดสิทธิบัตรในกว่า 40 ประเทศ มีการใช้ในบริษัทและองค์กรกว่า 6,000 แห่ง ที่สำคัญได้รับการแนะนำจากการประชุมในระดับโลก เช่น COP และ G20 ได้รับการจดทะเบียนในแพลตฟอร์มการเผยแพร่เทคโนโลยีที่ยั่งยืน "STePP" โดย UNIDO (องค์การพัฒนาอุตสาหกรรมแห่งสหประชาชาติ) 

 อีกทั้ง ยังเป็นวัสดุรีไซเคิลใช้แทนกระดาษหรือพลาสติกและมีส่วนช่วยในการอนุรักษ์ทรัพยากรที่มีความเสี่ยงสูงที่จะสูญเสีย เช่น น้ำมัน น้ำ และทรัพยากรป่าไม้ และการลดก๊าซเรือนกระจกได้

 “โคเวอร์แมท (COVERMAT)” มีความมุ่งมั่นค้นหานวัตกรรมสีเขียวที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม เพื่อมอบโอกาสที่ดีที่สุดให้แก่ลูกค้าในประเทศไทย ทั้งในด้านคุณภาพ บริการ และนวัตกรรม ร่วมกับคู่ค้าระดับแนวหน้าในหลากหลายอุตสาหกรรม ภายใต้คอนเซฟต์ “Grow Your Business With Us”

 ซึ่งจัดจำหน่ายในช่องทางเว็บไซต์ www.covermatstore.com 

: Covermat Store ไลน์แอด : @covermatstore และช่องทางช้อปปิ้งออนไลน์ Shopeemall : Covermat Store   

Share:

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Recent Posts

ค้นหาบล็อกนี้

Contact Us ::

📲 (+66) 081 4345154
✉️ Insightoutstory@gmail.com

Add Line📲 Click 👇👇

Translate

🚉 ช.ส.ท.พาเที่ยว นครฯ

Review By Nichapa

POPULAR NEWS

Fanpage Facebook

ป้ายกำกับ

คลังบทความของบล็อก