‘สวนโมกข์กรุงเทพ’ ครบ ๑๐ ปี จัดกิจกรรมออนไลน์ ‘เสวนานานาชาติ ไตรสิกขา’ พร้อมร่วมกิจกรรม ‘ตักบาตรเดือนเกิด’ และ ‘ทำบุญ Drive Thru’

 

ในโอกาส‘สวนโมกขก์รุงเทพ’ ครบ10ปี พบกิจกรรมมากมายตลอดทั้งเดือน เริ่มต้นสัปดาห์แรกด้วย ‘เสวนา นานาชาติ ไตรสิกา’ กำหนดจัดวันที่ ๕-๖ มีนาคมนี้, กิจกรรม ‘ตักบาตรเดือนเกิดเดือนมีนาคม’ ,กิจกรรม ‘ทำบุญ DriveThru’ ทำบุญง่ายๆ ห่างไกลโควิด   โดยทุกกิจกรรมสามารถติดตาม live  ทางเพจ หอจดหมายเหตุพุทธทาส อินทปัญโญ : Buddhadasa Indapanno Archives 

ขอเชิญฟัง ‘เสวนานานาชาติเรื่อง ไตรสิกขา’ 

วันที่ ๕-๖  มีนาคม (Online แปลไทยตลอดรายการ)

“หนึ่งจุดหมาย หลายหนทาง” การแลกเปลี่ยนเรื่องความหลากหลายของสายธรรมในพระพุทธศาสนา สืบเนื่องจากครั้งที่คณะสงฆ์ไทยได้เข้าเฝ้าองค์ดาไลลามะเมื่อปี ๒๕๕๕ สู่การเสวนานานาชาติระหว่างพุทธศาสนาในสายธรรมบาลี และสันสกฤต ที่จะจัดขึ้นในวันที่ ๕-๖ มีนาคม นี้ ลงทะเบียนเพื่อรับฟังที่สวนโมกข์กรุงเทพ ได้ที่ https://bit.ly/3bS7ZdD


วันที่ ๕ – ๖ มีนาคม ๒๕๖๔ (วันศุกร์ - เสาร์) เวลา  ๑๑.๐๐ - ๑๗.๓๐ น. (เวลาประเทศไทย)
การแลกเปลี่ยนระหว่างพุทธศาสนาสายภาษาบาลี และภาษาสันสกฤต พิธีเปิดโดยองค์ดาไลลามะ ร่วมด้วยการเสวนาระหว่างผู้นำทางพระพุทธศาสนาและผู้เชี่ยวชาญอีกกว่า ๓๕ ท่าน จาก ๑๕ ประเทศ  “เวทีแลกเปลี่ยนระหว่างครูบาอาจารย์และนักวิชาการที่สืบสายคำสอนในพระพุทธศาสนา ทั้งสายภาษาบาลีและสายภาษาสันสฤต เพื่อแลกเปลี่ยนคำสอนและประสบการณ์ตามกรอบ “ไตรสิกขา” ซึ่งพระพุทธองค์ได้สอนไว้ถึงวิธีการฝึกฝนจิตใจเพื่อความสงบผาสุขในชีวิตปัจจุบัน อันนำไปสู่การหลุดพ้นสิ้นเชิงได้ในที่สุด”

รายละเอียด Tibetan Buddhist Center (TBC) ได้จัดงาน “เสวนานานาชาติเรื่อง ไตรสิกขา (International Conference on Tisikkhā or Triśikṣā) ตามเจตนารมณ์เริ่มต้นขององค์ดาไลลามะ โดยในแต่ละช่วงเสวนาจะมีครูบาอาจารย์และนักวิชาการจากฝ่ายสายบาลี ๒ ท่าน และฝ่ายสันสฤต ๒ ท่าน มาบรรยายสรุปคำสอนตามกรอบ ศีล สมาธิ ปัญญา ตามสายธรรมของตนเอง (ประมาณ ๑๕ นาที) และเปิดให้มีการแลกเปลี่ยนกันในช่วงท้าย  #ไตรสิกขา #องค์ดาไลลามะ #สวนโมกขกรุงเทพ 

สามารถดูรายละเอียดและกำหนดการต่างๆ ได้ทางเพจ หอจดหมายเหตุพุทธทาส อินทปัญโญ : Buddhadasa Indapanno Archives 

กิจกรรม ‘ตักบาตรเดือนเกิด เดือนมีนาคม’  

วันอาทิตย์ที่ ๗ มีนาคม

ขอเชิญร่วมทำบุญได้ทั้งแบบออนไลน์ และในพื้นที่  (เฉพาะเจ้าภาพและผู้ที่ลงทะเบียน) วันอาทิตย์ที่ ๗ มีนาคม ๒๕๖๔ เวลา ๐๘.๐๐ - ๑๑.๐๐ น. ณ หอจดหมายเหตุพุทธทาส อินทปัญโญ (สวนโมกข์กรุงเทพ)  โดยท่านสามารถเข้าร่วมได้ โดยร่วมเป็นเจ้าภาพและตักบาตรในสถานที่ (รับจำนวนจำกัด) หรือ ร่วมกิจกรรมออนไลน์ รายละเอียดอ่านได้จากลิงค์ https://bit.ly/3syJQ2n

สำหรับกิจกรรม  อาทิ ฟังธรรมบรรยาย โดยพุทธทาสภิกขุ, ทำวัตรเช้า และสวดมนต์ (แปล) และสมาธิภาวนา บูชาพระรัตนตรัย สมาทานไตรสรณคมน์ ศีล ๕ และอาราธนาธรรม,ปรารภธรรรม โดย พระภิกษุสงฆ์จากเครือข่ายสวนโมกขพลาราม 

ผู้สนใจร่วมกิจกรรม สามารถ อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมต่างๆ ทั้ง  วิธีการเข้าร่วมกิจกรรมตักบาตรที่สวนโมกข์กรุงเทพ ,สิ่งที่ต้องเตรียมมา, วิธีการร่วมทำบุญแบบออนไลน์ และร่วมแบ่งปันข้าวสาร อาหารแห้ง , สิ่งที่ทางวัดประสงค์รับการสนับสนุน ฯลฯ  ได้ที่ https://bit.ly/3bt4Nor

ติดต่อสอบถาม Line : @suanmokkh_bangkok หรือ โทร 09 4894 4554 (ฝ่ายกิจกรรม) #ตักบาตรเดือนเกิด #สงบเย็นและเป็นประโยชน์ #สวนโมกข์กรุงเทพ

กิจกรรม ‘ทำบุญ DriveThru’ 
ทำบุญง่ายๆ ห่างไกลโควิด

สวนโมกข์กรุงเทพ ขอรับบริจาค ข้าวสารอาหารแห้ง ซึ่งผู้มาทำบุญ สามารถ ฝากสิ่งของผ่าน Drive thru ได้ตั้งแต่วันนี้ ถึงวันที่ ๗ มี.ค. ๖๔ ณ จุดบริการรับสิ่งของต่างๆ บริเวณเตนท์ลานจอดรถ

โดยหลังจากวันตักบาตรเดือนเกิด (๗ มี.ค. ๖๔) เราจะนำของทั้งหมดเข้าโครงการ "ฝากหน่อยดิ่"  เพื่อส่งต่อให้กับ

          ๑. บ้านเด็กธรรมรักษ์ เป็นโครงการที่อยู่ภายใต้การดูแลของท่านเจ้าอาวาสวัดพระบาทน้ำพุ เพื่อเป็นที่พักพิงให้แก่เด็กๆ ด้อยโอกาสที่ติดเชื้อ HIV และที่พ่อแม่เสียชีวิตจากเชื้อ HIV 

(สิ่งที่ทางวัดต้องการ: ข้าวสารอาหารแห้ง นมจืด นมถั่วเหลือง เส้นหมี่กึ่งสำเร็จรูป ขนมที่ไม่ใส่ผงชูรสเด็ดขาด เครื่องปรุงต่างๆในการทำอาหาร ของใช้ทั่วไป เช่น แพมเพิส สบู่ฆ่าเชื้อ อาเซปโซ สูตรออริจินัล ถุงดำ และยาสามัญประจำบ้าน เช่น เบตาดีน) 

          ๒. วัดในเครือข่ายสวนโมกขพลาราม  #ธรรมะในสวนตักบาตรเดือนเกิด #สวนโมกข์กรุงเทพ #สงบเย็นและเป็นประโยชน

ทุกกิจกรรมติดต่อสอบถาม Line : @suanmokkh_bangkok หรือ โทร 09 4894 4554 (ฝ่ายกิจกรรม)

Share:

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Recent Posts

ค้นหาบล็อกนี้

Contact Us ::

📲 (+66) 081 4345154
✉️ Insightoutstory@gmail.com

Add Line📲 Click 👇👇

Translate

🚉 ช.ส.ท.พาเที่ยว นครฯ

Review By Nichapa

POPULAR NEWS

Fanpage Facebook

ป้ายกำกับ

คลังบทความของบล็อก