เปิดตัวแพลตฟอร์มเรียนออนไลน์ ‘LOL-Learn OnLine’ บนเทคโนโลยีบล็อกเชนเจ้าแรกของโลก


กรุงเทพฯ, 4 เมษายน 2562 บริษัทเอเวอร์เคลเวอร์ ประเทศไทย จำกัด ผู้ให้บริการด้านการศึกษาระดับนานาชาติที่ก่อตั้งและดำเนินการมาตั้งแต่ปี 2541 ร่วมกับมหาวิทยาลัยนานาชาติยุโรป (EIU) ของกรุงปารีส เปิดตัวแพลตฟอร์มให้บริการด้านการศึกษาแบบบูรณาการณ์ที่มีชื่อว่า LOL หรือ Learn OnLine Platform ครั้งแรกของโลก
LOL เป็นแพลตฟอร์มให้บริการด้านการศึกษาบนเทคโนโลยีบล็อกเชนโมเดล MOOC++ เป็นเจ้าแรกของโลก โดยแพลตฟอร์มนี้ ได้รวบรวมฟีเจอร์ที่ดีที่สุดของโปรแกรมการศึกษาออนไลน์เหมือนในมหาวิทยาลัยทั่วไป เข้ากับโมเดลคอร์สเรียนออนไลน์ขนาดใหญ่หรือ MOOC ที่เปิดให้เข้าร่วมได้อย่างไม่จำกัดและเปิดใช้งานผ่านทางเว็บไซต์ โดยวัตถุประสงค์ของแพลตฟอร์มให้บริการด้านการศึกษาออนไลน์ LOL ถือกำเนิดขึ้นมาเพื่อชี้ให้เห็นถึงปัญหาที่เกิดขึ้นในการศึกษาเล่าเรียนออนไลน์ ตลอดจนประเด็นค่าเล่าเรียน ความไม่โปร่งใสด้านการศึกษา อัตราการดรอปเรียนที่เพิ่มสูงขึ้นอันสืบเนื่องจากการขาดการมีส่วนร่วม
โดยแพลตฟอร์ม LOL จะผนวกเอาเทคโนโลยีบล็อกเชนอันชาญฉลาด เพื่อการันตีถึงค่าใช้จ่ายด้านการศึกษาที่ย่อมเยาว์ และเพื่อลดปัญหาอุปสรรคการเข้าศึกษาในมหาวิทยาลัยของเหล่านักเรียนโดยไม่ต้องกังวลถึงประเด็นความแตกต่างด้านฐานะทางสังคมอีกต่อไป ส่วนประเด็นความซื่อตรงและโปร่งใสด้านการศึกษา จะถูกการันตีด้วยการใช้ประโยชน์จากหลักฐานของระเบียบการศึกษาด้วยการบูรณาการณ์ที่มั่นคง การปฏิบัติการและการปกป้องระบบข้อมูลและผลการศึกษาของผู้เรียน ซึ่งข้อมูลเหล่านี้ จะถูกทำให้เป็นสาธารณะผ่านระบบข้อมูลที่กระจายจากส่วนกลาง โดยผู้ใช้งานผ่านแพลตฟอร์ม LOL จะได้รับใบประกาศนียบัตรจบการศึกษาที่ได้รับการรับรองอย่างเป็นทางการ
โดยปัญหาหลักที่พบเห็นในคอร์สเรียนออนไลน์ที่เปิดกว้าง คืออัตราการจบการศึกษาที่มีจำนวนน้อยมาก ซึ่งปัญหานี้เอง จะถูกรับมือและแก้ไขด้วยการมีส่วนร่วมอย่างต่อเนื่องของผู้เข้าร่วมและการปรับประสบการณ์การเรียนรู้ให้เข้ากับแต่ละบุคคล ซึ่งสิ่งเหล่านี้เอง จะจำลองฉากในห้องเรียนเสมือนจริง โดยการผนวกเข้าด้วยกันระหว่างการนำรูปแบบหรือกลไกลของเกมไปประยุกต์ใช้กับธุรกิจและแพลตฟอร์มเรียนออนไลน์ LOL จะนำไปสู่การส่งมอบคอนเทนต์ interactive น่าสนใจ โดยนักเรียนผู้ใช้งาน สามารถเลือกคอร์สเรียนได้อย่างเหมาะสม ผ่านการช่วยเหลือจากการนำเทคโนโลยีอย่างการเรียนรู้ของเครื่องจักรและปัญญาประดิษฐ์ไปใช้งาน
ระบบเรียนออนไลน์สุดไฮเทคนี้ มีเหรียญโทเคนซึ่งเป็นเหรียญที่มีชื่อว่า LOL เป็นของตัวเอง โดยเป็นเหรียญที่ผลิตขึ้นมาจากเทคโนโลยีบล็อกเชน Ethereum ซึ่งเหรียญนี้ สามารถนำไปใช้เพื่อซื้อบริการต่างๆบนระบบดิจิทัลของแพลตฟอร์ม LOL ได้
ดร. เอ็ดเวิร์ด รอย กฤษนันท์ ผู้ริเริ่มแนวคิดแพลตฟอร์มเพื่อการศึกษาออนไลน์ LOL ระบุว่า “บล็อกเชนในการศึกษาขั้นสูง จะช่วยลดค่าใช้จ่ายในการเล่าเรียน เพิ่มความโปร่งใส สร้างพลังและความแข็งแกร่งให้กับผู้เรียน มีความกระตือรือร้นในการเรียนรู้และพัฒนาด้วยตัวของพวกเขาเอง อีกทั้งยังช่วยลดปัญหาการทุจริตคดโกงและความไม่โปร่งทางด้านการศึกษา”
Share:

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Recent Posts

ค้นหาบล็อกนี้

Contact Us ::

📲 (+66) 081 4345154
✉️ Insightoutstory@gmail.com

Add Line📲 Click 👇👇

Translate

🚉 ช.ส.ท.พาเที่ยว นครฯ

Review By Nichapa

POPULAR NEWS

Fanpage Facebook

ป้ายกำกับ

คลังบทความของบล็อก