“เรื่องโชว์ เรื่องไฟ ไว้ใจเบนิฮานา” โรงแรมอนันตรา ริเวอร์ไซด์ กรุงเทพฯหากนึกถึง อาหารญี่ปุ่น เทปันยากิ สเต็กเฮ้าส์  ไฟลุกท่วม รสชาติอาหาร และการแสดงที่ยอดเยี่ยม  Insight Out Story ขอแนะนำ “มื้อสายวันเสาร์ที่เบนิฮานา”  ณ ห้องอาหารเบนิฮานา อันเลื่องชื่อของโรงแรมอนันตรา ริเวอร์ไซด์ กรุงเทพฯ รีสอร์ท  ซึ่งที่นี่เปิดเป็นสาขาแรกของประเทศไทยด้วยค่ะ ในสโลแกนที่ว่า "เรื่องโชว์.. เรื่องไฟ.. ไว้ใจ.. เบนิฮาน่า " นอกจากความอร่อยแล้ว รับรองว่ามื้อนี้มีรอยยิ้ม และเสียงหัวเราะ พาเพลินกันได้ทั้งครอบครัวแน่นอนค่ะ
หรือเรียกอีกแบบว่า Benihana Saturday Brunch"  มื้อพิเศษนี้เปิดเฉพาะวันเสาร์  ตั้งแต่ เวลา 12.00 – 15.00 น.  บรรยากาศภายในร้านตกแต่งแบบญี่ปุ่น สไตล์โมเดน ตกแต่งโทนดำแดง  ดูเรียบหรู  ที่นั่งรับประทานจะเป็นลักษณะโค้ง มีเตาตรงกลาง เหมือนนั่งชมการแสดง หน้าเตาร้อนนั้น คือเวทีนั้นเอง หากต้องการความเป็นส่วนตัวก็มีห้องพิเศษ สะดวก สบาย สามารถรองรับได้ ตั้งแต่ 2-8 ท่าน

โดยระยะเวลาสำหรับการรับประทานอาหาร 3 ชั่วโมงนี้ อาหารจะมีทั้งแบบบุฟเฟ่ต์ อาหารคาว หวาน และ การแสดงไฟ เทปันยากิ สเต็กเฮ้าส์   ตามมาดูกันเลยค่ะ
เริ่มต้นด้วยซาชิมิ และซูชิที่เคาท์เตอร์บาร์
ที่เตรียมพร้อมให้คุณเลือกสรรตามใจชอบ โดยจะมีเมนูเด่นของร้าน เช่น ซูชิและซาชิมิแซลมอน ซูชิปูอลาสก้า ไข่ตุ๋นญี่ปุ่น พร้อมเครื่องเคียงอาหารญี่ปุ่นไม่ว่าจะเป็นยำสาหร่ายพร้อมทั้ง เมนูบุฟเฟต์ซีฟู้ดส์ ออนไอซ์ มีหอยนางรมสด เนื้อนุ่มๆ Normandy นำเข้าจากฝรั่งเศล หรือกุ้งต้มตัวอ้วน เนื้อเด้ง นอนเรียงชวนชิม พร้อมน้ำจิ้มรสเด็ด ซีฟู้ด หรือน้ำพริกเผา
ตามด้วยมิโซะซุป จะมาเสริฟให้ที่โต๊ะ สำหรับซดคู่กับเมนูสเต็กอื่นๆมาถึงช่วงการแสดง 

เรื่องโชว์ เรื่องไฟ ไว้ใจ เบนิฮาน่า

ไฮไลท์  ความตื่นเต้นความสนุกกำลังจะเริ่มขึ้นแล้ว การแสดง โชว์ฝีมือการใช้อุปกรณ์การทำอาหารชั้นเซียน โดยจะมีการผัด หั่น ปรุง รวมไปถึงโชว์ต่างที่เป็นเอกลักษณ์ของเบนิฮานา


โดยเชฟของโต๊ะเราในวันนี้ คือ เชฟตั้ม ศุภโชค เชฟมีประสบการณ์ในการทำอาหาร ทั้งในประเทศและต่างประเทศ   ลีลาการแสดงวันนี้ ส่วนตัวชอบมากค่ะ  เชฟสร้างรอยยิ้ม และเสียงหัวเราะบนโต๊ะอาหาร ได้อย่างต่อเนื่อง ตลอดระหว่างการแสดง  อีกทั้งรสชาติอาหารก็ยอดเยี่ยมทุกเมนูเช่นกัน เรียกได้ว่ามืออาชีพ แบบเฉพาะตัวจริงๆ  (สามารถรีเควสเชฟได้นะ แต่คงต้องโทรจองและแจ้งล่วงหน้า)เริ่มจากเชฟตั้มตักแบ่ง ซอส และแนะนำการรับประทานซอสแต่ละชนิด ซึ่งจะมีซอส 3 แบบ
แบบแรก ซอสขิง ใช้ทานคู่กับปลา อาหารซีฟู้ด
แบบสอง ซอสมัสตาร์ด สำหรับทานคู่กับเนื้อ และหมู
แบบสาม มีเฉพาะสาขาในไทย ซอสเผ็ดเบนิฮานา ทานได้ทุกเมนู เป็นสูตรเฉพาะของโรงแรม จะตักแบ่งในจานของแต่ละท่าน รสชาติเผ็ด แซ่บ นิดนึงแต่อร่อยถูกปากคนไทยที่ชอบทานเผ็ดแน่นอน


 ซอสเผ็ดเบนิฮานา เฉพาะสาขาในไทย

เรามาดูเมนูอาหารสเต็ก แต่ละเมนูคัดสรรวัตถุดิบที่รสชาติดีที่สุดโดย ดาวเด่นอย่างเมนูเทปปันยากิ  ประกอบไปด้วย

1.เนื้อเทนเดอร์ลอยน์ออสเตรเลีย 
เนื้อวัวสายพันธุ์ออสเตรเลียแท้ๆ ใช้ส่วน  “เนื้อสันใน” ที่เป็นเนื้อส่วนที่ว่ากันว่านุ่มที่สุด  รสชาติดี กลิ่นหอมชวนชิม จากคนไม่ทานเนื้อมานานได้กลิ่นเนื้อหอมๆ จนอดใจไม่ไหว  ชิมแล้วขอชิ้นที่ 2 ต่อเลยได้มั้ย??

2. เนื้อหมูคุโรบูตะ
เป็นดาวเด่นในตระกูลเนื้อหมู  รสชาติดีจากการเลี้ยงดู และความเนื้อนุ่ม ละมุนลิ้น เพราะกล้ามเนื้อส่วนนี้ใช้งานน้อย ผสมกับไขมันบางๆแทรกในเนื้อหมูเพิ่มรสชาติให้อร่อยยิ่งขึ้นกว่าเดิม เมนูนี้จัดว่าเด็ดแน่นอนค่ะ3. แซลมอนจากนอร์เวย์
เมนูโปรดของหลายๆคน นอกจากโอเมก้า 3 แล้ว  แซลมอนนำเข้าจากนอเวย์ มีความสด รสชาติดี เนื้อหวานๆ ทานแล้วหยุดไม่ได้แน่ๆ
4. หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์
ตระกูลหอยแมลงภู่ ตัวใหญ่อวบอ้วน ต้องนิวซีแลนด์ อร่อยเต็มคำ5.เนื้ออกไก่ 
สเต็กไก่เนื้อนุ่มๆ รสชาติกลมกล่อม โดนความร้อนกลิ่นหอม  ชวนรับประทาน ทานคู่กับผัดผัก หรือจะราดด้วยซอสก็อร่อยเมนูทานควบคู่สเต็กจะมี
ผัดผักรวมมิตร
ผัดผักเชฟจะทำเป็นจานแรก สำหรับทานควบคู่กับเนื้อสเต็กแต่ละเมนู เข้ากันได้ดี รสชาติกลมกล่อมข้าวผัดไข่-ไอเลิฟยู  
เมนูสุดท้ายของการโชว์ เป็นข้าวผัดสไตล์ญี่ปุ่น เม็ดข้าวร่วน แห้ง รสชาติดี
สุดท้ายที่สายหวาน ขนมหวานรอคอย คอร์สของหวานที่มีให้คุณเลือกตั้งแต่ เค้กฟักทองมิโซะ เค้กงาดำและเค้กราสเบอร์รี่ หรือ ชาเขียวคาราเมลเครเมอร์ ผลไม้ และอื่น ๆ ที่มาช่วยปิดท้ายมื้อสายสุดพิเศษอีกมากมาย

มื้อนี้ อิ่ม อร่อยไฟลุก ผ่อนคลายในวันหยุดสุดสัปดาห์กับ “มื้อสายวันเสาร์ที่เบนิฮานา” ที่ เพลิดเพลินกับการแสดงไป จิบเครื่องดื่มค็อกเทลสไตล์ญี่ปุ่นไป.. ยิ่งฟินไปอีกตอนเชฟจะเริ่มเสิร์ฟเนื้อชั้นเยี่ยม  ที่ปิ้งย่าง รสเด็ด พร้อมน้ำจิ้มซอสสูตรเฉพาะ   ประสบการณ์แบบนี้อยากให้เพื่อนๆ มาลองกันนะค่ะ   

เพราะทุกมื้ออาหารคือการแสดง และรสชาติอาหารที่เป็นสิ่งสำคัญพอๆกัน รับรองไม่ผิดหวังค่ะ คุ้มค่าความอร่อยแน่นอน ที่ห้องอาหารเบนิฮานา โรงแรม อนันตรา ริเวอร์ไซต์ กรุงเทพฯ รีสอร์ทราคาของมื้อนี้ คุณสามารถเลือกได้ ระหว่าง
  • มื้อสายพร้อมชาเขียวเติมได้ไม่อั้นที่ราคา 1,500++ บาท ต่อท่าน
  • มื้อสายพร้อมเบียร์สดอาซาฮีที่ราคา 1,900++ บาท ต่อท่าน   
  • และ สำหรับเด็กอายุ 6-12 ปี ราคา 600++ บาท ต่อท่าน      
*** ราคาข้างต้นยังไม่รวมค่าบริการ 10% และภาษีมูลค่าเพิ่ม 7%


สำรองที่นั่งได้ที่โทรศัพท์ 02 476 0022 ต่อ 1416 
อีเมล์ riversidedining@anantara.com
เว็บไซต์ bangkok-riverside.anantara.com
การเดินทาง :: โรงแรมตั้งอยู่ริมแม่น้ำเจ้าพระยา 
- BTS หรือเรือด่วน มาลงสะพานตากสิน แล้วต่อเรืองของโรงแรมที่มีรับที่ท่าเรือ
- จากถนนสาทรข้ามสะพานตากสินเลี้ยวเข้าถนนเจริญนคร
- หรือจะมาทางพระราม 3 ข้ามสะพานกรุงเทพ แล้วเลี้ยว เข้าถนนเจริญนครได้เช่นกัน
   
Share:

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Recent Posts

ค้นหาบล็อกนี้

Contact Us ::

📲 (+66) 081 4345154
✉️ Insightoutstory@gmail.com

Add Line📲 Click 👇👇

Translate

🚉 ช.ส.ท.พาเที่ยว นครฯ

Review By Nichapa

POPULAR NEWS

Fanpage Facebook

ป้ายกำกับ

คลังบทความของบล็อก