งานมหัศจรรย์ไม้เมืองหนาว ครั้งที่ 8 : ทิวลิปบานที่ระยอง

โรงแยกก๊าซธรรมชาติระยอง บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) มีกำหนดจัดงาน “มหัศจรรย์ไม้เมืองหนาว ครั้งที่ 8 : ทิวลิปบานที่ระยอง” ในวันที่ 6-21 เมษายน 2562 เวลา 09.00-19.00 น. ณ สวนสมุนไพรสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ตำบลมาบข่า กิ่งอำเภอนิคมพัฒนา จ.ระยอง เพื่อแสดงศักยภาพของโรงแยกก๊าซธรรมชาติ ปตท. ในการนำทรัพยากร ต่อยอดนวัตกรรมด้านการเกษตร สร้างเสริมศักยภาพและก่อให้เกิดองค์ความรู้ ที่มีส่วนสำคัญในการช่วยสร้างความมั่นคง มั่งคั่ง ยั่งยืน ให้กับประเทศไทยและเดินหน้านำพลังงานความเย็นมาพัฒนาอย่างต่อเนื่อง
สำหรับปีนี้ความสุขกำลังจะผลิบานอีกครั้ง ด้วยการสรรค์สร้างเมืองแห่งหุบเขาท่ามกลางทุ่งดอกไม้ ภายใต้แนวคิด “The Charming of Wonder Village” มนต์เสน่ห์หมู่บ้านในฝัน ท่ามกลางทุ่งทิวลิปและดอกไม้เมืองหนาวอันสวยงามตระการตา กับ 8 จุดไฮไลท์ห้ามพลาด ที่จะนำความงดงามของดอกทิวลิปหลากสีสันและดอกไม้นานาพันธุ์มาจัดวางอย่างสวยงามแปลกตาในสไตล์ชุมชนชานเมืองตะวันตก และในช่วงเย็น พบกับแสงสีจากบ้านบนเนินเขา และน้ำตกเรืองแสงท่ามกลางดอกไม้เปลี่ยนสีกับบรรยากาศสุดอลังการ พร้อมด้วยศิลปินนักร้องชั้นนำ พร้อมด้วยกิจกรรมบนเวทีตลอดทั้งวัน อาทิ การแสดงหุ่นมือ ตัวตลกโบโซ่ บริเวณสวนเขตร้อนก็ยังมีกิจกรรมการวาดภาพระบายสี การเล่านิทาน เวิร์กชอปการสอนจัดต้นไม้จากสมาคมไม้ดอกภาคตะวันออก จุใจกับการ ช็อป ชม ชิม สินค้ามากมายจากวิสาหกิจชุมชนและสินค้า OTOP ปิดท้ายด้วยการสรงน้ำพระ สืบสานประเพณีสงกรานต์อันดีงามของไทย เสริมสิริมงคลให้กับผู้มาร่วมงาน โดย ปตท. มุ่งหวังอย่างยิ่ง ที่จะสร้างรอยยิ้มและความประทับใจอันแสนมีค่า พร้อมมอบความสุขให้กับผู้มาเยือน
นอกจากนี้ ผู้เข้าชมงานยังมีส่วนในการบริจาคโดยไม่หักค่าใช้จ่ายใดๆ ให้กับ กองทุนสนับสนุนการจัดบริการศูนย์พัฒนาคุณภาพชีวิตผู้สูงอายุและพิการ เมืองมาบตาพุด โดยร่วมบริจาคท่านละ 40 บาทเพื่อแลกบัตรเข้าชมงาน
ซึ่งภายในงานประกอบไปด้วย 6 ส่วนหลัก ดังนี้
ส่วนที่ 1 : นิทรรศการ
สร้างความประทับใจตั้งแต่ก้าวแรกในการเข้าชม ด้วยการสรรค์สร้างแหล่งความรู้ที่สอดแทรกเนื้อหาและบอกเล่าเรื่องราวนวัตกรรมของ ปตท.ที่ดูทันสมัยและเข้าใจง่ายไปพร้อมๆกัน
นิทรรศการเฉลิมพระเกียรติรัชกาลที่ 10 กับการสานต่อโครงการตามแนวพระราชดำริต่างๆมากมาย
วีดิทัศน์แห่งความสุขจาก ปตท. นำเสนอความเป็นมาของโครงการและนวัตกรรมของ ปตท. เมื่อค้นพบว่ามี “พลังงานความเย็น” จำนวนมากที่เป็นผลพลอยได้จากระบวนการเปลี่ยนสถานะก๊าซ LNG ให้เป็นก๊าซ และได้นำแนวคิดของกระบวนการดังกล่าวมาต่อยอดงานวิจัยศึกษาการเพาะหัวพันธุ์ไม้เมืองหนาว เพื่อให้สามารถสร้างผลผลิตขยายพันธุ์ได้เอง เพิ่มโอกาสส่งเสริมให้เกิดอาชีพ สร้างรายได้ สร้างความเจริญเติบโตทางเศรษฐกิจของประเทศในอนาคต
ส่วนที่ 2 : สวนทิวลิปและไม้เมืองหนาว
สร้างช่วงเวลาแห่งรอยยิ้มและความประทับใจให้กับผู้เข้าชมด้วยการเนรมิตพื้นที่กว่า 4,500 ตารางเมตร ด้วยดอกทิวลิปกว่า 120,000 ดอก ประกอบไปด้วย 10 สายพันธุ์ ได้แก่ Ad Rem, Beauty of Apeldoorn, Parade, Pink Impression, Apeldoorn Elite, White Proud, Strong Gold, Passionale, Queen Of Night และ Titan นอกจากทิวลิปแล้วยังมีดอกไม้เมืองหนาวแปลกตาจากต่างประเทศอีกมากมาย อาทิเช่น Daffodil สีเหลืองสดใส, Hyacinth สีชมพู ฟ้าเข้ม ขาวและเหลือง, Amaryllis สีขาวและสีแดง, Digitalis สีม่วง, Lily สีขาวและชมพู, Begonia หลากหลายสีสัน, Cyclamen สีชมพูและแดง, Geranium สีขาวและแดง, Hydrangea สีชมพู ฟ้า ม่วง และ Platy Codon หรือ Balloon Flower สีน้ำเงิน นอกจากดอกไม้เมืองหนาวนานาพรรณและยังตกแต่งด้วยต้นไม้นานาชนิด สร้างบรรยากาศให้เสมือนอยู่กลางหุบเขาที่มีต้นไม้น้อยใหญ่มากมาย
และในครั้งนี้ผู้เข้าเยี่ยมชมจะได้สัมผัสปรากฏการณ์ใหม่กับการค้นหาและถ่ายรูปกับจุดไฮไลท์ภายในสวนดอกไม้เมืองหนาว 8 จุด เช็คอิน ที่คุณพลาดไม่ได้ ได้แก่
จุดที่ 1 Rocky Gateway แปลกตา...กับทางเดินในบรรยากาศอุโมงค์หินนำทางทะลุผ่านสู่เมืองกลางหุบเขา
จุดที่ 2 Village of Happiness ตื่นตา...ในบรรยากาศสวนสวยด้วยดอก Daffodil สีเหลืองสลับกับ Amaryllis สีขาวและสีแดง กับบ้านต่างระดับบนเนินเขาท่ามกลางต้นไม้สีเขียวตัดกับสีแดง
จุดที่ 3 Reflection of Light ค้นหามุมใหม่...มุมสะท้อนผิวน้ำพร้อมวิวสวนสวยและบ้านบนเขากลับหัว
จุดที่ 4 Sweet Home สัมผัส...บ้านชานเมืองที่แสนอบอุ่นกับหลังคาดอกทิวลิปแสนสวยและมุมสวนต่างระดับจาก Hyacinth สีชมพู ฟ้าเข้ม ขาวและเหลือง ผสมผสานกับ Begonia หลากหลายสีสัน
จุดที่ 5 Wonderful Tulip อลังการ...กับการแต่งแต้มราวกับภาพวาดในฝัน ให้บรรยากาศเหมือนอยู่ท่ามกลาง ทุ่งทิวลิปหลากสี ที่ไม่ว่าจะถ่ายรูปมุมไหนก็สวย
จุดที่ 6 Color for Waterfall ตระการตา...กับน้ำตกทิวลิปหลากสี เสมือนลงมาจากสรวงสวรรค์ สูงกว่า 6 เมตร ลดหลั่นไปตามเนินเขา
จุดที่ 7 Miracle Bridge พิสูจน์...ความมหัศจรรย์แห่งสะพานกระจกใส ที่มองเห็นทะลุทุ่งทิวลิปสุดอลังการที่ด้านล่างอย่างสวยงาม
จุดที่ 8 Secret Garden ประทับใจ...ไปกับสวนสวยกลางป่าใหญ่ พร้อมพันธุ์ไม้เมืองหนาวนานาชนิด เช่น Hydrangea สีชมพู ฟ้า ม่วง ตัดกับสีน้ำเงินของ Balloon Flower ได้อย่างลงตัว
นอกจากนี้ พิเศษสุด!!...ในเวลา 17.00-19.00 น. พบกับการแสดง แสงสีจากบ้านบนเนินเขายามค่ำคืน และดอกไม้ไฟ LED เรืองแสงท่ามกลางดอกไม้เปลี่ยนสีกับบรรยากาศสุดอลังการ ที่จะสร้างมุมมองใหม่ของการชมสวนดอกไม้กว่าแสนดอกยามเย็น ที่ไม่เคยเห็นที่ไหนมาก่อน!!!
ส่วนที่ 3 : PTT Pavilion
พบกับการรวมตัวของร้านค้าดังในกลุ่ม ปตท. ที่ ไม่ว่าจะเป็น Café Amazon, Daddy Dough, ฮั่วเซ่งฮง และร้าน Jiffy ในรูปแบบของหมู่บ้านสีสันสดใส พร้อมให้บริการตลอดทั้งวัน สามารถดื่มด่ำกับกาแฟหอมกรุ่น หรือเลือกชิมอาหารหลากรสขนมอร่อย ได้ทั้งก่อนและหลังเข้าชมสวนดอกไม้ รวมทั้งสามารถเลือกซื้อของที่ระลึกในงาน “มหัศจรรย์ไม้เมืองหนาว ครั้งที่ 8 : ทิวลิปบานที่ระยอง” ไม่ว่าจะเป็นดอกไม้และผลิตภัณฑ์ต่างๆ โดยเฉพาะสตรอเบอร์รี่สด สายพันธุ์ Akihime จากญี่ปุ่นภายใต้แบรนด์ Harumiki ของโครงการไม้เมืองหนาว

ส่วนที่ 4 : สวนไม้เขตร้อน
คนรักสวนพลาดไม่ได้กับไอเดียการตกแต่งบ้านด้วยไม้เขตร้อนสไตล์สวนทรอปิคอลที่จัดวางอย่างสร้างสรรค์ ด้วยพืชสวนเขตร้อนหลากหลายพันธุ์ เช่น สัปปะรดสี เฟิร์น พรมญี่ปุ่น ลิปสติกและไม้ดอกมากมาย รวมทั้งเชิญเลือกซื้อไม้ดอกและไม้ประดับจากร้านต้นไม้ในระยองที่สามารถปลูกเองที่บ้านได้ในราคาพิเศษสำหรับงาน ทิวลิปบานที่ระยอง ครั้งที่ 8 เท่านั้น

ส่วนที่ 5 : ศิลปินและการแสดงบนเวทีกลาง
พิเศษสุด!! กับ คุณโก้ มิสเตอร์ แซกแมน มาพร้อมเสียงแซกโซโฟนนุ่มละมุนขับกล่อมบรรเลงท่วงทำนองแห่งความสุข กับบทเพลงใหม่ที่รังสรรค์ขึ้นมา ในบรรยากาศของทุ่งดอกไม้แสนหวานและเสียงดนตรีบรรเลงอันไพเราะคลอเคล้าตลอดภายในงานทิวลิปบานที่ระยองในครั้งนี้เท่านั้น!!
รวมทั้งขนทัพศิลปินแนวหน้าที่มีคุณภาพของไทย ที่จะมาสร้างสีสันกับบทเพลงที่คุณชื่นชอบ ดังนี้
6 เมษายน  16.00-16.45 น. โก้ มิสเตอร์ แซกแมน
7 เมษายน 16.00-16.45 น. เท่ห์ อุเทน พรหมมินทร์
8 เมษายน 18.00-18.45 น. ฟางข้าว The Voice
9 เมษายน 18.00-18.45 น. ฟางข้าว The Voice
10 เมษายน 18.00-18.45 น. ฟางข้าว The Voice
11 เมษายน 18.00-18.45 น. ฉัตร The Voice
12 เมษายน 16.00-16.45 น. กบ ทรงสิทธิ์
13 เมษายน 16.00-16.45 น. ต้น สุชาติ ชวางกูร
14 เมษายน 16.00-16.45 น. สุนารี ราชสีมา
15 เมษายน 16.00-16.45 น. The sound of flower
16 เมษายน 18.00-18.45 น. The sound of flower
17 เมษายน 18.00-18.45 น. The sound of flower
18 เมษายน 18.00-18.45 น. เจนนิเฟอร์ คิ้ม
19 เมษายน 18.00-18.45 น. ปุ้ย ดวงพร
20 เมษายน 16.00-16.45 น. เปา เปาวลี
21 เมษายน 16.00-16.45 น. โก้ มิสเตอร์ แซกแมน

นอกจากศิลปินที่มาสร้างความสุข ความประทับใจแล้ว ยังมีกิจกรรมบนเวทีตลอดทั้งวัน อาทิเช่น ดนตรีโฟล์คซอง จากวงมะนาว พี่น้องร้องเพลงที่ชาวระยองคุ้นเคย และการแสดงจากทีม ทัพพระยา โรงเรียนสอนเต้น Boss Dance Studio จากพัทยาซึ่งเป็นการรวมตัวของนักเต้นรุ่นใหม่จากเวทีประกวดระดับประเทศและเป็นตัวแทนประเทศไทยไปแข่งขันการเต้นในระดับโลก กับลีลาการเต้นหลากหลายแนวที่จะสร้างความสนุก เพลิดเพลิน และแต่งแต้มสีสันระหว่างวันของการจัดงาน
ส่วนที่ 6 : Outdoor Activity
พบกับกิจกรรมมากมายภายในงาน กับการแสดงหุ่นมือ ตัวตลกโบโซ่ และบริเวณสวนเขตร้อนก็ยังมีกิจกรรมสำหรับน้องๆที่มาร่วมงานกับการวาดภาพระบายสี การเล่านิทาน และสำหรับผู้ที่สนใจมีเวิร์กชอปการสอนจัดต้นไม้จากสมาคมไม้ดอกภาคตะวันออก และเพื่อสืบสานประเพณีวันสงกรานต์ยังมีกิจกรรมสรงน้ำพระ เสริมสิริมงคลให้กับผู้มาร่วมงานอีกด้วย
จุใจกับการ ช็อป ชม ชิม สินค้ามากมายจากวิสาหกิจชุมชนและสินค้า OTOP จากจ.ระยองที่รวบรวมมาเพื่องานนี้เท่านั้น นอกจากสินค้าที่หลากหลายแล้วยังสร้างโอกาสที่จะกระจายรายได้สู่ชุมชนและสร้างความเข้มแข็ง มั่นคั่ง ยั่งยืน ให้กับประเทศไทยต่อไป

รายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ : โทร. 038-915-213
https://www.facebook.com/มหัศจรรย์ไม้เมืองหนาวทิวลิปบานที่ระยอง

#ทิวลิปบานที่ระยอง2562 #มหัศจรรย์ไม้เมืองหนาวครั้งที่8 # TheCharmingofWonderVillage

Share:

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Recent Posts

ค้นหาบล็อกนี้

Contact Us ::

📲 (+66) 081 4345154
✉️ Insightoutstory@gmail.com

Add Line📲 Click 👇👇

Translate

🚉 ช.ส.ท.พาเที่ยว นครฯ

Review By Nichapa

POPULAR NEWS

Fanpage Facebook

ป้ายกำกับ

คลังบทความของบล็อก