ร้านอาหารไทยอัญญา กับเมนูพิเศษ“Wonder Noodle”

 

ร้านอาหารไทยอัญญา  ตั้งอยู่ริมถนนบำรุงเมืองตรงข้ามกระทรวงมหาดไทย เขตพระนคร ใกล้แหล่งท่องเที่ยวอันเป็นประวัติศาสตร์และถูกรายล้อมด้วยวัดเก่าแก่ของกรุงเทพฯ ที่ยังคงไว้ซึ่งสถาปัตยกรรมเก่าแก่ ร้านอาหารฯ มีการตกแต่งร้านแบบร่วมสมัยในบรรยากาศสบายๆสไตล์โมเดิร์นคลาสสิคให้ความรู้สึกผ่อนคลายและเป็นกันเอง 

จากความตั้งใจของ ”คุณหน่อง”วรัญญา ทิพย์ภัณฑ์ เจ้าของ ที่ต้องการจะเผยแพร่วัฒนธรรมอาหารไทยให้แก่ชาวต่างชาติ และให้ยังคงอัตตลักษณ์ของรสชาติอาหารไทยโบราณที่เสริฟเจ้าขุนมูลนายการบรรจงคัดสรรวัตถุดิบที่สดใหม่ สะอาด ปลอดภัย คงเสน่ห์ปลายจวักทุกกรรมวิธีด้วยการลงมือทำเองทุกขั้นตอน ตั้งแต่เครื่องแกง ไปจนถึงเมนูน้ำพริกต่างๆ ห้องอาหารไทยอัญญา ได้รวบรวมเมนูอาหารไทยโบราณที่หากินยากทั้งคาวและหวาน ให้คุณได้มาลิ้มลอง ให้บริการอาหารไทยแท้ดั้งเดิม ที่หารับประทานได้ยาก ในปัจจุบันจากหลายภูมิภาค โดยเฉพาะ “ข้าวแช่ชาววัง” ที่เป็นเมนูเด่นประจำร้านพร้อมเสิร์ฟตลอดทั้งปี 

นอกจากนี้ยังมีเมนูแนะนำที่ลูกค้าเลิอกสั่งทุกครั้งที่มาเยือนนอกจากนั้นยังมี ขนมจีนน้ำยาต่างๆเช่น ขนมจีนซาวน้ำ ขนมจีนน้ำเงี้ยว ขนมหวาน ที่หาทานยาก ที่มีตามฤดูกาล เช่น ส้มฉุน ข้าวเหนียวมะยงชิด มะยงชิดลอยแก้ว ไอศครีมโฮมเมทต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น ไอศกรีมฟักทองแกงบวด ไอศกรีมลอดช่องกะทิรวมมิตร ไอศกรีมซาหริ่มทับทิมกรอบ พร้อมบริการ เครื่องดื่มไทยและน้ำผลไม้ปั่นต่างๆ เช่น น้ำส้มมะปิ๊ด, น้ำมะกรูดน้ำผึ้ง, น้ำมะตูม, น้ำอัญชันมะนาว, น้ำกระเจี๊ยบ 


เมนูพิเศษ“Wonder Noodle” 

  • เซทก๋วยเตี๋ยวเนื้อโคขุนตุ๋นหม้อไฟอัญญา (Braised Beef Spicy Thai herb in hot pot) 
  • เนื้อโคขุนคัดพิเศษ ทีเด็ดของน้ำซุปที่ไม่เหมือนใครตรงที่เคี่ยวเครื่องเทศที่เป็นสูตรลับของทางร้านกับเนื้อสัตว์ต้มจนเปื่อย เข้าถึงเนื้อกับเครื่องเทศหอมละมุนจนได้เนื้อเปื่อย  
  • เซทก๋วยเตี๋ยวเนื้อหมูตุ๋น เอ็นแก้ว หม้อไฟอัญญา(Braised Pork Spicy Thai herb in hot pot) 
  • คัดเนื้อหมูน่องลาย ทีเด็ดของน้ำซุปที่ไม่เหมือนใครตรงที่เคี่ยวเครื่องเทศที่เป็นสูตรลับของทางร้านกับเนื้อสัตว์ต้มจนเปื่อย เข้าถึงเนื้อกับเครื่องเทศหอมละมุนจนได้เนื้อเปื่อย เอ็นกรุบละลายในปาก 
  • หมูตุ๋น/เนื้อตุ๋น ต้มยำหม้อไฟ 
  • คัดเนื้อหมู น่องลาย และเนื้อโคขุน ตุ๋นกับเคริ่องเทศสูตรพิเศษของทางร้านจนเนื้อหมูเปื่อย เครื่องเทศซึมซาบเข้าเนื้อ กลิ่นหอมละมุนของเครื่องเทศ พร้อมกับเอ็นแก้ว ที่กรุบๆกำลังพอดี ปรุงรสจัดจ้าน เสริฟพร้อมกับข้าวสวยร้อนๆ


Share:

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Recent Posts

ค้นหาบล็อกนี้

Contact Us ::

📲 (+66) 081 4345154
✉️ Insightoutstory@gmail.com

Add Line📲 Click 👇👇

Translate

🚉 ช.ส.ท.พาเที่ยว นครฯ

Review By Nichapa

POPULAR NEWS

Fanpage Facebook

ป้ายกำกับ

คลังบทความของบล็อก