รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ร่วมแถลงข่าวเหตุการณ์กราดยิงในห้างสรรพสินค้า ยืนยันรัฐบาลพร้อมดูแลผู้บาดเจ็บ-เสียชีวิต-มีมาตราการรับมือตั้งศูนย์ command center สื่อสารทุกภาคส่วน

วันที่ 4 ตุลาคม 2566 เวลา 08.30 น. นางสาวสุดาวรรณ หวังศุภกิจโกศล รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ประชุมหารือ และร่วมแถลงข่าวเหตุการณ์กราดยิงในห้างสรรพสินค้า โดยมี นายจักรพงษ์ แสงมณี รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการต่างประเทศ นายอารัญ บุญชัย ปลัดกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา นางสาวฐาปนีย์ เกียรติไพบูลย์ ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย และพล.ต.ท.สำราญ นวลมา ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ร่วมแถลงมาตรการการรักษาภาพลักษณ์ของประเทศ และมาตรการรักษาความปลอดภัยในพื้นที่สาธารณะและแหล่งท่องเที่ยว

โดย นางสาวสุดาวรรณ หวังศุภกิจโกศล รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เปิดเผยว่า จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นต้องมีการปรับมาตรการการดูแลรักษาความปลอดภัย เพื่อเรียกความเชื่อมั่นในภาคการท่องเที่ยวให้กลับมา ซึ่งต้องใช้การบูรณาการกับหลายภาคส่วน ทั้งภาครัฐและเอกชน ครั้งนี้ต้องไม่ใช่แค่ถอดบทเรียน แต่ต้องป้องกันไม่ให้เกิดเหตุการณ์แบบนี้ซ้ำ 

ด้าน นายจักรพงษ์ แสงมณี รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการต่างประเทศ ระบุว่า จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ทำให้กระทรวงต่างประเทศ และกระทรวงการท่องเที่ยวฯ ต้องทำงานร่วมกันในเชิงบูรณาการ เพื่อเรียกความเชื่อมั่นนักท่องเที่ยว ไม่ใช่แค่นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ แต่รวมถึงนักท่องเที่ยวชาวไทย ที่ต้องได้รับความปลอดภัยในการท่องเที่ยวภายในประเทศ

ส่วนมาตรการการเยียวยาผู้ที่ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์ดังกล่าวที่เป็นนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ นายจักรพงษ์ ระบุว่า ได้มีการประสานไปยังญาติผู้เสียชีวิตที่เป็นนักท่องเที่ยวชาวจีน เพื่อแสดงความเสียใจ และรับผิดชอบในสิ่งที่เกิดขึ้น รวมถึงนักท่องเที่ยวชาว ศปป.ลาว อีก 1 ราย ที่ได้รับบาดเจ็บ

นางสาวฐาปนีย์ เกียรติไพบูลย์ ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) กล่าวว่า จะมีการดำเนินการยกระดับความปลอดภัยในทุกพื้นที่ มีมาตรการเยียวยาฟื้นฟูสภาพจิตใจ อำนวยความสะดวกกับผู้บาดเจ็บ พร้อมทั้ง การสื่อสารภาพลักษณ์และความมั่นใจให้กับนักท่องเที่ยวชาวไทยและต่างประเทศ ซึ่งมี 3 ระยะ ได้แก่ ระยะสั้น ระยะกลาง และระยะยาว

Share:

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Recent Posts

ค้นหาบล็อกนี้

Contact Us ::

📲 (+66) 081 4345154
✉️ Insightoutstory@gmail.com

Add Line📲 Click 👇👇

Translate

🚉 ช.ส.ท.พาเที่ยว นครฯ

Review By Nichapa

POPULAR NEWS

Fanpage Facebook

ป้ายกำกับ

คลังบทความของบล็อก