ดานอน สเปเชียลไลซ์ นิวทริชั่น เปิดตัว PROTINEX เครื่องดื่มโปรตีนสูงพร้อมดื่ม เพิ่มความแอคทีฟในทุกๆวัน

กรุงเทพฯ, ประเทศไทย – 8 กรกฎาคม 2564: ดานอน สเปเชียลไลซ์ นิวทริชั่น (ประเทศไทย) เปิดตัว PROTINEX ในรูปแบบพร้อมดื่ม ต่อยอดผลิตภัณฑ์ส่งเสริมโภชนาการยอดนิยมในวัยผู้ใหญ่ โดย PROTINEX เป็นเครื่องดื่มโปรตีนสูง อุดมไปด้วยสารอาหารสำคัญที่ช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกัน บำรุงกล้ามเนื้อและกระดูก และคงความแอคทีฟแม้อายุจะเพิ่มขึ้น 

PROTINEX นับเป็นตัวช่วยสำคัญของผู้บริโภคที่ใส่ใจสุขภาพที่ต้องการเสริมสร้างการบริโภคโปรตีนให้กับร่างกาย เพื่อส่งเสริมไลฟ์สไตล์ที่มีความแอคทีฟอยู่ตลอดเวลา ผลิตภัณฑ์พร้อมดื่ม PROTINEX มีปริมาณโปรตีนสูง (10 กรัมต่อหนึ่งหน่วยบริโภค) แคลเซียมสูง และวิตามินดีสูง ที่ช่วยเสริมสร้างการเคลื่อนไหว และเสริมสร้างภูมิคุ้มกันให้กับร่างกาย อีกทั้งใส่ใจสุขภาพด้วยโปรตีนสกัดจากถั่วเหลือง ปราศจากแลคโตส แคลลอรี่น้อยเพียง 100-110 กิโลแคลอรี่ต่อหนึ่งหน่วยบริโภค 

PROTINEX ยังมีแบบชนิดผงทั้งหมด 3 สูตร ประกอบด้วย กลิ่นวานิลา, กลิ่นมะม่วง และสูตรไลท์ พร้อมวางจำหน่ายแล้วเช่นกัน

“ที่ ดานอน เราเชื่อว่าคนในวัย 40 ปีขึ้นไป ควรได้ใช้ชีวิตในทุกวันได้อย่างเต็มที่เหมือนคนในวัยหนุ่มสาว จึงเกิดเป็น PROTINEX ในรูปแบบผลิตภัณฑ์พร้อมดื่มนี้ขึ้น ซึ่งนับเป็นสิ่งสำคัญอย่างยิ่งสำหรับคนในวัยนี้ในการดูแลด้านโภชนาการให้เหมาะสม เพื่อส่งเสริมให้สุขภาพร่างกายแข็งแรงและแอคทีฟอยู่เสมอ และเราในฐานะที่เป็นบริษัทด้านอาหาร จึงมีบทบาทสำคัญในการสร้างสุขภาพที่ดียิ่งขึ้นให้กับทุกช่วงวัยและด้วยผลิตภัณฑ์พร้อมดื่มตัวใหม่ ที่สามารถพกพาไปได้ทุกที่ ทุกเวลา นี้ จะยิ่งช่วยตอบโจทย์ความต้องการบริโภคโปรตีนให้เพียงพอในแต่ละวันได้เป็นอย่างดี” กล่าวโดย คุณ Danish Rahman ผู้จัดการทั่วไป บริษัท ดานอน ประเทศไทย 

การบริโภคโปรตีนให้เพียงพอในแต่ละวัน นับเป็นเรื่องสำคัญ โดยเฉพาะอย่างยิ่งกลุ่มคนในวัย 40 ปีขึ้นไป เนื่องจากโปรตีนถือเป็นส่วนสำคัญในการดูแลรักษามวลกล้ามเนื้อ รวมไปถึงช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกัน เพราะเมื่อคนเรามีอายุ 30 ปีขึ้นไป ร่างกายจะเริ่มสูญเสียมวลกล้ามเนื้อ 3-8 % ในทุกๆ 10 ปี 

การบริโภคโปรตีนมีปริมาณลดน้อยลงเมื่ออายุเพิ่มมากขึ้น โดยวัยผู้ใหญ่ในประเทศไทยบางกลุ่มมักเผชิญกับปัญหาการบริโภคโปรตีนที่ไม่เพียงพอ ซึ่งอาจเกิดจากไลฟ์สไตล์บางอย่าง เช่น การงดมื้อเช้า การควมคุมอาหาร การลดการบริโภคเนื้อสัตว์ รวมไปถึงการออกกำลังกายที่ทำให้ความต้องการโปรตีนมากขึ้น นอกจากเรื่องโปรตีนแล้ว วัยผู้ใหญ่ยังประสบกับสภาวะขาดแคลเซียมและวิตามินดี โดยคนกลุ่มนี้ได้รับปริมาณแคลเซียมน้อยกว่า 1 ใน 3 ของปริมาณที่ควรบริโภคในแต่ละวัน และเกือบครึ่งหนึ่งของคนกลุ่มนี้ (คิดเป็น 45%) ได้รับวิตามินดี ในปริมาณที่ไม่เพียงพอ 

“เนื่องจากปัจจุบันประเทศไทยได้ก้าวเข้าสู่การเป็นสังคมผู้สูงอายุจากการที่คนมีอายุยืนยาวมากขึ้น ทำให้จำเป็นอย่างยิ่งที่ผู้ใหญ่ในวัย 40+ ควรหันมาสนใจเรื่องโภชนาการแต่เนิ่น ๆ เพื่อรักษาและลดปัญหาด้านสุขภาพในอนาคต โดยควรออกกำลังกายสม่ำเสมอและเลือกรับประทานอาหารในปริมาณที่เหมาะสม ไม่บริโภคคาร์โบไฮเดรตและไขมันมากจนเกินไป เพิ่มการรับประทานผักและผลไม้ และต้องไม่ลืมบริโภคโปรตีนในปริมาณที่เพียงพอ เพื่อส่งเสริมการมีสุขภาพที่สมบูรณ์แข็งแรงและแอคทีฟอยู่เสมออย่างยั่งยืน” นายแพทย์ เสฏฐวุฒิ งามเมธิชัยวงศ์ แพทย์ผู้เชี่ยวชาญสาขา เวชศาสตร์ป้องกัน แขนงสาธารณสุขศาสตร์  และ เวชศาสตร์ชะลอวัยและฟื้นฟูสุขภาพ กล่าว

PROTINEX สูตรพร้อมดื่มรูปแบบกล่องวางจำหน่ายแล้ว ทั้งสูตรต้นตำรับ (Original) และสูตรไม่หวาน (Unsweetened) วางจำหน่ายแล้วที่ 7-Eleven และ ซุปเปอร์มาร์เก็ตชั้นนำทั่วประเทศ Share:

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Recent Posts

ค้นหาบล็อกนี้

Contact Us ::

📲 (+66) 081 4345154
✉️ Insightoutstory@gmail.com

Add Line📲 Click 👇👇

Translate

🚉 ช.ส.ท.พาเที่ยว นครฯ

Review By Nichapa

POPULAR NEWS

Fanpage Facebook

ป้ายกำกับ

คลังบทความของบล็อก