International Sous-Vide Day: เฉลิมฉลองนวัตกรรมอาหารและคอมมิวนิตี้ระดับโลกใจกลางกรุงเทพฯ นำเสนอโดย Cuisine Solutions

กรุงเทพฯ หนึ่งในสี่เมืองทั่วโลกที่เฉลิมฉลอง International Sous-Vide Day ครั้งที่ 7 ในวันที่ 26 มกราคมที่ผ่านมา
กรุงเทพฯ – 5 กุมภาพันธ์ 2567: บริษัท ควิซีน โซลูชั่นส์ (Cuisine Solutions Inc.,) ผู้นําระดับโลกและร่วมบุกเบิกคิดค้นการปรุงสุกซูวีด (Sous Vide) ระดับพรีเมี่ยม เฉลิมฉลองวันซูวีดสากล (International Sous-Vide Day) ณ ร้าน Pastel Rooftop Bar & Mediterranean Dining เมื่อวันที่ 26 มกราคมที่ผ่านมา

การเฉลิมฉลองครั้งนี้ได้รวมตัวเชฟชื่อดัง, เจ้าของร้านอาหาร และผู้ที่ชื่นชอบในการทำอาหารจากทั่วมุมโลก เพื่อเป็นเกียรติแก่ Dr. Bruno Goussault ผู้บุกเบิกนวัตกรรมซูวีดสมัยใหม่และหัวหน้านักวิทยาศาสตร์ที่ Culinary Research and Education Academy (CREA) ศูนย์กลางการให้ความรู้และคำปรึกษา-ด้านการปรุงอาหารของ Cuisine Solutions โดยในปีนี้ Cuisine Solutions เป็นเจ้าภาพในการจัดงานเฉลิมฉลองที่เต็มไปด้วยไอเดียสร้างสรรค์, การแลกเปลี่ยนความเชี่ยวชาญ และประสบการณ์อาหารอันเป็นเอกลักษณ์ในเมืองสำคัญ 4 แห่ง ได้แก่ วอชิงตัน ดี.ซี., ปารีส, ริโอเดจาเนโร และกรุงเทพฯ ซึ่งสะท้อนถึงความนิยมและความเป็นเลิศของเทคนิคซูวีดในวงการอาหารโลก

ผู้บริหารควิซีน โซลูชั่นส์ นำโดย คุณฌองปิแอร์ กิโย ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร, คุณนิทัศน์ เลิศเดชะชัย ผู้อำนวยการ และคุณอองตวน เกรอเลต กรรมการผู้จัดการ

คุณอองตวน เกรอเลต กรรมการผู้จัดการ ควิซีน โซลูชั่นส์ เอเชีย กล่าวว่า "International Sous Vide Day ถือเป็นวันสำคัญในอุตสาหกรรมอาหาร ปีนี้เราได้จัดงานเฉลิมฉลองในเมืองต่าง ๆ ทั่วโลกเพื่อเฉลิมฉลองนวัตกรรมซูวีด อีกทั้งยังเป็นการขอบคุณทีมงานและผู้ที่ให้ความสนับสนุนกับเรามาโดยตลอด เราได้นำเสนอผลิตภัณฑ์ของ Cuisine Solutions ที่รังสรรค์ออกมาเป็นเมนูที่ทันสมัยและเหมาะสมกับประเทศต่าง ๆ ถือเป็นการผสมผสานระหว่างนวัตกรรมท้องถิ่นและเทคนิคการทำอาหารสมัยใหม่ด้วยแก่นแท้ของ Cuisine Solutions"

ตลอดช่วงเย็น แขกผู้มีเกียรติได้ลิ้มรสอาหารซูวีดที่เชฟของ Cuisine Solutions ได้ปรุงขึ้นด้วยความเชี่ยวชาญ โดยใช้ผลิตภัณฑ์จาก Cuisine Solutions เมนูได้แก่ Octopus Ceviche Salad, Confit Duck Toast with Pickled Shallots & Fresh Aromatic Herbs, Spiced Lamb Shoulder Pastilla นอกจากนี้ ในงานยังมีการสาธิตวิธีการทำอาหาร โดยนำเสนอเมนู “Pot au Pho” ซึ่งเป็นเนื้อ Top Blade Beef ปรุงสุกแบบซูวีด เสิร์ฟพร้อมน้ำซุปเนื้อและผักสด

การแสดงขั้นตอนการทำอาหารเมนู “Pot au Pho”

คุณนิทัศน์ เลิศเดชะชัย ผู้อํานวยการ ควิซีน โซลูชั่นส์ กล่าวว่า “นวัตกรรมการทำอาหารแบบซูวีดของเราเน้นย้ำถึงความปลอดภัย รสชาติที่ยอดเยี่ยมและมาตรฐานระดับสูง โดยมีข้อได้เปรียบในเรื่องการเก็บรักษาได้นาน ในงานเฉลิมฉลองที่กรุงเทพฯ ครั้งนี้ เชฟของเราได้สาธิตแง่มุมเหล่านี้ผ่านการแสดงวิธีการทำอาหารเมนูที่ผสมผสานรสชาติของฝรั่งเศสและเวียดนาม เราทุกคนได้รวมตัวกันในวันนี้เพื่อเฉลิมฉลองและเป็นเกียรติแก่ Dr. Bruno Goussault ในวันคล้ายวันเกิดของท่าน ซึ่งแสดงให้เห็นถึงการเปลี่ยนแปลงของโลกในแวดวงการทำอาหารที่นวัตกรรมของท่านได้สร้างขึ้น”

ในงานที่กรุงวอชิงตัน ดี.ซี. ผู้เข้าร่วมงานได้รับชมการแสดงความเชี่ยวชาญด้านการทำอาหารจากเชฟ Jamie Simpson และเชฟ Farmer Lee Jones แห่งสถาบันการเกษตรเพื่อการทำอาหาร แอมบาสเดอร์แห่งปีของ Cuisine Solutions ซึ่งการเฉลิมฉลองจัดขึ้น ณ National Union Building 

ข้ามมหาสมุทรแอตแลนติกไปยังกรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส ที่ร้าน Pavillon Élysée ร้านสุดหรูบนถนน Champs-Élysées พร้อมทิวทัศน์ตระการตาของ Grand Palais เป็นสถานที่ที่สมบูรณ์แบบสำหรับการยกย่องแหล่งกำเนิดของนวัตกรรมซูวีด

ในขณะเดียวกันที่เมืองรีโอ เดจาเนโร Solar Real อันเก่าแก่ซึ่งเป็นสมบัติทางสถาปัตยกรรมในย่านซานตา เทเรซา นำเสนอวิวอันตระการตาของใจกลางเมืองและสภาพแวดล้อมเขียวชอุ่ม สร้างบรรยากาศที่สวยงามเหมาะสำหรับการเฉลิมฉลอง International Sous Vide Day ในอเมริกาใต้

ซูวีด คือวิธีการปรุงอาหารนวัตกรรมใหม่ ที่อาหารจะถูกปิดผนึกสุญญากาศและปรุงในน้ำที่อุณหภูมิคงที่และควบคุมได้อย่างแม่นยํา ช่วยให้อาหารสุกอย่างสมบูรณ์แบบและคงรสชาติและความนุ่มเอาไว้ได้อย่างดีเยี่ยม Cuisine Solutions ใช้เทคนิคนี้ในการผลิตอาหารที่ปลอดภัยและปราศจากสารปรุงแต่ง โดยเน้นการใช้ส่วนผสมที่คำนวณอย่างละเอียด ซึ่งเป็นประโยชน์ต่อร้านอาหารที่ต้องการลดการใช้อุปกรณ์ราคาแพงและทำงานในพื้นที่ขนาดจำกัด อีกทั้งยังสามารถสร้างสรรค์อาหารระดับ 'สามดาว' และช่วยลดเวลาในการเตรียมอาหารและลดภาระให้กับเชฟอีกด้วย

International Sous Vide Day จัดขึ้นเพื่อเป็นเกียรติแก่ Dr. Bruno Goussault หัวหน้านักวิทยาศาสตร์ด้านโซลูชันทางอาหารที่มีชื่อเสียงและผู้บุกเบิกเทคนิคการทำอาหารแบบซูวีดสมัยใหม่ พร้อมด้วยทีมงานของ CREA ผลงานของเขาได้เปลี่ยนแปลงอุตสาหกรรมอาหารไปอย่างสิ้นเชิง โดย Dr. Bruno Goussault ยังได้ถ่ายทอดความรู้และทักษะให้กับเชฟระดับมิชลินสามดาวกว่า 80% ทั่วโลก ซึ่งงานเฉลิมฉลองในปีนี้มีความพิเศษ เนื่องจากตรงกับวันคล้ายวันเกิดปีที่ 82 ของ Dr. Bruno Goussault

ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับวันซูวีดสากลและสูตรซูวีดพิเศษสามารถดูได้ที่: www.internationalsousvideday.com และ www.cuisinesolutions.com.

เกี่ยวกับ ควิซีน โซลูชั่นส์

ควิซีน โซลูชั่นส์ ผู้นําด้านการผลิตและจัดจำหน่ายอาหารซูวีดระดับโลก ดำเนินการโดยทีมเชฟที่ได้รับรางวัลนานาชาติ เป็นบริษัทที่ได้รับการยอมรับในฐานะผู้มีอิทธิพลทางด้านอาหารซูวีด และเป็นผู้บุกเบิกและเชี่ยวชาญด้านเทคนิคการทําอาหารที่แม่นยํา สมบูรณ์แบบ และเป็นที่นิยม โดยสํานักงานใหญ่ตั้งอยู่ในสเตอร์ลิง เวอร์จิเนีย ให้บริการร้านอาหารมากกว่า 22,000 แห่ง, ผู้ค้าปลีก 6,000 ราย รวมถึง 10 สายการบินชั้นนําของโลกชั้นหนึ่งและชั้นธุรกิจและโรงแรมรายใหญ่ โดยบริษัทก่อตั้งขึ้นในประเทศไทยปี 2560 ด้วยโรงงานผลิตทันสมัยกว้างขวาง 4,600 ตารางเมตร ที่ออกแบบมาเพื่อรองรับการผลิตขนาดใหญ่ ซึ่งสะท้อนถึงความมุ่งมั่นในคุณภาพและนวัตกรรม นอกจากการให้บริการในตลาดไทยแล้ว ยังให้บริการในสิงคโปร์, ฮ่องกง, ญี่ปุ่น, สหรัฐอเมริกา และยุโรป ซึ่งตอกย้ำถึงความแกร่งในฐานะผู้นำด้านอาหารซูวีดทั่วโลก สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.cuisinesolutions.com    

เกี่ยวกับ International Sous Vide Day

วันซูวีดสากลได้รับการเฉลิมฉลองทุกปีในวันที่ 26 มกราคม นับตั้งแต่ปี 2561 ซึ่งเป็นวันเกิดของ Dr. Bruno Goussault ผู้บุกเบิกซูวีดสมัยใหม่ การทำอาหารปรุงสุกซูวีดได้ข้ามขอบเขตทางภูมิศาสตร์ โดยรวมผู้คนจากทั่วโลกผ่านการสร้างสรรค์อาหารอย่างประณีต ในวันนี้ Cuisine Solutions นําเสนอศิลปะของนวัตกรรมซูวีให้เป็นที่รู้จัก ด้วยการยกย่องเชฟผู้เป็นผู้นำและผู้สร้างสรรค์นวัตกรรมในวงการอาหาร เพื่อเป็นแรงบันดาลใจและเปลี่ยนแปลงวิธีการรับประทานอาหาร สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.internationalsousvideday.com 

เกี่ยวกับ CREA 

Culinary Research and Education Academy (CREA) ก่อตั้งขึ้นในปี 2543 ที่ฝรั่งเศส โดย Dr. Bruno Goussault ผู้เชี่ยวชาญด้านวิทยาศาสตร์การอาหาร ด้วยชื่อเดิมว่า Centre de Recherche et d'Études pour l'Alimentation CREA โดยจุดมุ่งหมายของ CREA คือการเปลี่ยนแปลงวิธีการเตรียมอาหารของเชฟผ่านการฝึกอบรมอย่างเข้มข้น นวัตกรรมวิทยาศาสตร์อาหารและการให้คําปรึกษาด้านอาหาร จนถึงปัจจุบัน CREA และ Dr. Goussault ได้ฝึกอบรมเชฟมากกว่า 5,000 คนทั่วโลก รวมถึงเชฟมิชลินระดับ 3 ดาวมากกว่า 80% ผ่านสํานักงานใหญ่ในปารีสและวอชิงตัน ดี.ซี. นอกจากนี้ CREA ให้ความรู้และคําปรึกษากับเชฟมืออาชีพและผู้เชี่ยวชาญในอุตสาหกรรมชั้นนำผ่านโปรแกรมการศึกษา การสัมมนาระดับโลก หลักสูตรวิดีโอออนไลน์ และกิจกรรมอื่น ๆ อีกมากมาย สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.lecrea.com 

Share:

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Recent Posts

ค้นหาบล็อกนี้

Contact Us ::

📲 (+66) 081 4345154
✉️ Insightoutstory@gmail.com

Add Line📲 Click 👇👇

Translate

🚉 ช.ส.ท.พาเที่ยว นครฯ

Review By Nichapa

POPULAR NEWS

Fanpage Facebook

ป้ายกำกับ

คลังบทความของบล็อก